Hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không? Đây luôn là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp khi mới chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được rõ câu trả lời nhé.

Hóa đơn điện tử có thể xuất lùi ngày được hay không?

Hóa đơn điện tử theo nguyên tắc được cấp số liên tục và tự động trên hệ thống phần mềm. Ngoài ra, hóa đơn điện tử cũng phải được xuất đúng thời điểm lập hóa đơn. Như vậy, doanh nghiệp sẽ không thể để chừa được số hóa đơn hay cách số. Bởi vậy mà hoá đơn điện tử sẽ không thể xuất lùi ngày cũng như xuất hoá đơn trước.

Theo các quy định của Bộ Tài Chính đã phát hành, thường thì ngày ghi trên hóa đơn chính là ngày phát sinh thu tiền, giao hàng để việc xác định thuế được chính xác. Do vậy, thắc mắc “hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không” là không được phép.

Hiểu một cách đơn giản, việc hóa đơn điện tử lập không đúng thời điểm, xuất lùi ngày hay cách ngày đều không hợp pháp và hợp lệ. Và nếu cố tình vi phạm sẽ bị phạt hành chính về hóa đơn.

Như vậy, so với việc sử dụng hóa đơn giấy, thì hóa đơn điện tử tạo điểm khác biệt lớn để tăng tính minh bạch, chính xác cho cả bên mua, bên bán và cơ quan thuế.

Xem thêm : Hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan thuế khác nhau thế nào?

Hóa đơn điện tử xuất lùi ngày có thể bị phạt như thế nào?

  1. Hóa đơn lập không đúng thời điểm hoặc lập hóa đơn lùi ngày không đúng theo quy định sẽ bị phạt với như sau:
  2. Nếu lập hóa đơn không đúng thời điểm khiến việc thực hiện nghĩa vụ thuế sẽ bị phạt cảnh cáo.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng trong trường hợp không có tình tiết giảm nhẹ và lập hóa đơn trước thời hạn hoặc xuất lùi hóa đơn điện tử.

Như vậy, người dùng nên tránh việc xuất lùi ngày hóa đơn để không bị phát tiền đáng tiếc. Hóa đơn điện tử phải được lập theo đúng thời điểm, đúng hướng dẫn của Bộ Tài Chính về hóa đơn bán hàng và cung ứng dịch vụ. Tuyệt đối nên tránh việc xuất lùi hóa đơn điện tử để không bị phạt tiền đáng tiếc.

Bên cạnh đó, người dùng phải lựa chọn được nhà cung cấp uy tín, để đảm bảo chi phí luôn được cạnh tranh. Ngoài ra, doanh nghiệp phải cập nhật các chính sách liên quan đến hóa đơn điện tử để thực hiện việc xuất hóa đơn đúng thời điểm quy định. Đồng thời, các cơ quan thuế cũng phải có hướng dẫn cụ thể giúp doanh nghiệp thực hiện đúng cách theo quy định.

Xem thêm : Hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng khi nào?

Giới thiệu phần mềm bán hàng MekongSoft tích hợp hóa đơn điện tử theo yêu cầu

Thông qua phần mềm bán hàng MekongSoft tích hợp hóa đơn điện tử theo yêu cầu giúp các doanh nghiệp chủ động và quản lý sử dụng hóa đơn điện tử, bảo mật hóa đơn. Cũng như giúp doanh nghiệp in ấn hóa đơn nhanh chóng và giảm chi phí đáng kể.

Doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm bán hàng MekongSoft tích hợp hóa đơn điện tử theo yêu cầu được hỗ trợ:

- Tư vấn sử dụng, lựa chọn phần mềm phù hợp với mô hình quản lý của công ty.

- Hỗ trợ từ xa: hỗ trợ qua điện thoại, hỗ trợ qua email, hỗ trợ qua kênh hỏi đáp trên website, fanpage.

Để được tư vấn cách sử dụng phần mềm bán hàng được tích hợp hoá đơn điện tử, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 09.4444.3558 - 09.1354.2025, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm : Cách nhận biết hóa đơn điện tử hợp lệ

Với những thông tin chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không rồi nhé. Mong rằng đây sẽ là kiến thức hữu ích sẽ giúp ích cho bạn trong công việc.


DMCA.com Protection Status