Quản lý tối ưu nguồn lực sản xuất với phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ

30-03-2022
Để duy trì việc tăng trưởng cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ, ngoài việc đầu tư thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề thì việc trang bị giải pháp phần mềm ERP cũng là một nhu cầu đang hướng tới của nhiều doanh nghiệp.

Ngành chế biến gỗ Việt Nam đang có nhiều triển vọng

Việt Nam đã vươn lên đứng đầu khối ASEAN, đứng thứ 2 châu Á và thứ 5 thế giới về xuất khẩu gỗ.  Tính đến 7 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu sản phẩm đồ gỗ và lâm sản của Việt Nam đạt kim ngạch 5,3 tỷ USD, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Hiện có khoảng 4.500 doanh nghiệp kinh doanh, chế biến gỗ và lâm sản, bao gồm 3.900 doanh nghiệp trong nước và 600 doanh nghiệp FDI với hơn 500.000 lao động. Sản phẩm gỗ và lâm sản Việt nam đã có mặt ở trên 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thị trường lớn nhất của Việt Nam trong nhiều năm qua là Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và Hàn Quốc.

Giải pháp quản lý cho ngành chế biến gỗ Việt Nam

Hiện nay hơn 70% các doanh nghiệp ngành gỗ là làm gia công, sản xuất theo mẫu thiết kế của khách hàng. Số doanh nghiệp tự thiết kế, sáng tạo ra các mẫu mã mới, tự chào hàng bán rất ít.

Doanh nghiệp muốn duy trì việc tăng tăng trưởng, thì bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị máy móc, nâng cao tay nghề thì việc trang bị giải pháp ERP cho ngành chế biến gỗ cũng là cũng là một nhu cầu đang hướng tới của các doanh nghiệp gỗ nhằm tối ưu hóa năng suất và tăng cường tính kiểm soát, nâng cao hiệu quả quản lý kinh doanh,.. nhằm mang lại lợi thế cạnh tranh, vươn tầm thế giới.

Với giải pháp phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ, thì toàn bộ quy trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được chuẩn hóa và quản lý toàn bộ trên hệ thống, đồng thời việc tính toán và theo dõi kế hoạch nguyên vật liệu sao cho kịp thời và tối ưu nhất với kế hoạch sản xuất. Giải pháp này sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ được tiến độ sản xuất trên từng đơn hàng, theo dõi được hàng tồn trên từng công đoạn sản xuất; đặc biệt tối ưu hóa được quy trình cắt gỗ lớn thành gỗ nhỏ, tạo ra các chi tiết phục vụ sản xuất.

Giải pháp phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ Mekong Soft

Phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ là giải pháp được xây dựng riêng cho doanh nghiệp sản xuất gỗ, nội thất Việt Nam. Với việc ứng dụng phần mềm Mekong Soft, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý khách hàng, nguyên vật liệu, thành phẩm, dịch vụ, nhà cung cấp và các chi phí liên quan khác… hiệu quả trên một phần mềm.

Giao diện phần mềm ERP cho doanh nghiệp ngành chế biến gỗ Mekong Soft

Lệnh sản xuất

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 7

Nhập thành phẩm

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 6

Nhập tiến độ sản xuất

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 5

Theo dõi sử dụng nguyên vật liệu

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 4

Theo dõi tiến độ sản xuất

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 3

Tính nhu cầu nguyên liệu

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 2

Xuất nguyên liệu

phần mềm ERP chế biến ngành gỗ 1

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn phần mềm ERP chế biến ngành gỗ

1900-571-232

Đăng ký dùng thử tại đây: dùng thử phần mềm sản xuất


DMCA.com Protection Status