Bạn biết gì về Business Intellingence và tầm quan trọng của nó trong quản lý doanh nghiệp?

28-03-2022
Bạn đã nghe về khái niệm Business Intellingence chưa? Nếu chưa biết gì về khái niệm này quả là một sự lãng phí lớn cho doanh nghiệp. 

Bài viết này bạn hãy cùng Mekong tìm hiểu về Business Intellingence và tầm quan trọng của nó trong quản lý doanh nghiệp nhé!

Business Intelligence là gì?

Business Intelligence (BI) dịch ra có nghĩa là kinh doanh thông minh.

Có nhiều định nghĩa, khái niệm về Business Intelligence, nhưng tựu chung lại đều nói về khả năng phán đoán ra quyết định hiệu quả trong kinh doanh.

Có thể hiểu Business Intelligence là bộ giải pháp phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc ra các quyết định mang tính chất chiến lược quyết định tới sự phát triển của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của Business Intelligence trong quản lý doanh nghiệp

Có thể nói nếu không sử dụng hệ thống phần mềm BI trong việc đưa ra các quyết định trong quá trình sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp đã lãng phí một nguồn thông tin hỗ trợ rất quan trọng của mình, đó chính là các số liệu về tình sản xuất kinh doanh của chính doanh nghiệp mà trong quá trình hoạt động đã được thu thập lại.

Tầm quan trọng của Business Intelligence trong quản lý doanh nghiệp

Trên thực tế, lượng dữ liệu được thu thập lại trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp đôi khi là rất lớn, bản thân dữ liệu lại không phải là thông tin mà doanh nghiệp cần, nó chỉ chứa các thông tin đó mà thôi, do đó việc tổ chức lưu trữ và khai thác thông tin từ những dữ liệu đó đối với doanh nghiệp là một bài toán không hề đơn giản, hệ thống BI sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán này.

Giải pháp phần mềm ERP – quản lý thông minh – kinh doanh hiệu quả

Phần mềm ERP chính là hệ thống quản lý thông minh, giúp doanh nghiệp tận dụng được những dữ liệu thô và biến chúng thành những thông tin cực kỳ có ích.

Giải pháp phần mềm ERP 1

Ứng dụng giải pháp phần mềm ERP:

  1. Thông tin được phân tích và chia sẻ toàn doanh nghiệp.
  2. Doanh nghiệp có cái nhìn thực tiễn và toàn diện mọi mặt trong hoạt động sản xuất kinh doanh
  3. Thấu hiểu nguyên nhân và chi tiết những sự kiện đã xảy ra, học hỏi từ các kết quả, và tự tin dự đoán tương lai.
  4. Quyết định chắc chắn nhờ thông tin và số liệu đã được kiểm chứng.

Quý doanh nghiệp quan tâm giải pháp phần mềm ERP theo yêu cầu, vui lòng liên hệ Mekong Soft để được tư vấn triển khai: 1900571232


DMCA.com Protection Status