Trong quá trình quản lý đơn hàng may mặc, không thể tránh khỏi những vấn đề phát sinh làm ảnh hưởng đến năng suất cũng như tiến độ xử lý đơn hàng.

Cùng MekongSoft tìm hiểu qua 3 vấn đề gây khó khăn trong quản lý đơn hàng dệt may để có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh những phát sinh không đáng có nhé!

Sự cố kỹ thuật trong sản xuất dệt may

Trong quá trình sản xuất nói chung và sản xuất dệt may nói riêng, vấn đề lỗi kỹ thuật là vấn đề luôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này có thể là do sai sót trong khâu chuẩn bị tài liệu hoặc do nhân viên bộ phận may thực hiện không đúng.

Lúc này, nhân viên quản lý đơn hàng may mặc cần phải có biện pháp khắc phục kịp thời nhất để đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như chất lượng hàng.

Phần mềm quản lý dệt may 1

Vấn đề nguồn nguyên phụ liệu

Một trong những vấn đề thường xuyên xảy ra trong quy trình quản lý đơn hàng may mặc đó là phát sinh thêm nguyên phụ liệu. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần nhanh chóng kiểm tra lượng thiếu hụt và nhanh chóng bù nguyên phụ liệu. Nếu không được giải quyết kịp thời, doanh nghiệp của bạn rất có thể đối mặt với việc trả hàng trễ hẹn, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh thương hiệu.

Phần mềm quản lý sản xuất dệt may giúp bạn hoạch định, lên kế hoạch định mức nguyên vật liệu, phụ liệu cần thiết. Dể dàng kiểm tra và có kế hoạch bổ sung hợp lý.

Phần mềm quản lý dệt may 2

Vấn đề sau bán

Các vấn đề nảy sinh sau khi giao hàng cho khách thường là những vấn đề khó giải quyết nhất. Đó có thể là những phản hồi về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đóng gói,…

Phần mềm quản lý dệt may 3

Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng đến hình ảnh doanh nghiệp, vì vậy nhân viên phụ trách quản lý đơn hàng may mặc phải có biện pháp xử lý kịp thời. Hơn hết, hãy nhận trách nhiệm về mình và thỏa thuận đền bù cho khách một cách xứng đáng.

Đừng quên phần mềm quản lý sản xuất dệt may MekongSoft luôn hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình quản lý sản xuất, kinh doanh. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc demo sản phẩm: 1900 571 232


DMCA.com Protection Status