logo_header

Đánh giá một phần mềm quản lý sản xuất chất lượng dựa trên những tiêu chí nào?

16:20 21/03/2021

Phần mềm quản lý sản xuất hỗ trợ nhà quản lý, chủ doanh nghiệp kiểm soát được số lượng nguyên vật liệu, hàng tồn kho, các đơn đặt hàng và tiến độ của quy trình sản xuất. Đứng trước nhiều loại phần mềm trên thị trường hiện nay, tiêu chí nào để đánh giá và lựa chọn được một phần mềm đảm bảo chất lượng? Cùng MekongSoft tìm hiểu và giải đáp vấn đề này trong bài viết ngay sau đây nhé!

Đầy đủ các chức năng đáp ứng nhu cầu quản lý sản xuất của doanh nghiệp

Chức năng của phần mềm quản lý sản xuất là giá trị hỗ trợ mà người dùng nhận được bởi thông qua các chức năng này, nhà quản lý sẽ có thể giải quyết rất nhiều vấn đề trong công việc, giảm nhẹ gánh nặng trong công tác quản lý.

Một phần mềm chất lượng là phải cung cấp đầy đủ các chức năng thỏa mãn nhu cầu vận hành hệ thống quản lý sản xuất của người dùng. Các chức năng này phải phù hợp với quy trình làm việc của doanh nghiệp, cũng như đặc thù trong lĩnh vực ngành nghề đang kinh doanh, sản xuất nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể đã được đặt ra trước đó

Ngoài ra, phần mềm cũng phải cung cấp chức năng cập nhật thông tin theo thời gian thực nhằm giúp nhà.quản lý có thể liên tục theo sát tiến độ sản xuất, kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề phát sinh một cách nhanh chóng nhằm đảm bảo không làm chậm trễ tiến độ hoàn tất đơn hàng.

Giao diện thân thiện, dễ hiểu, dễ dùng

Giao diện phần mềm quản lý sản xuất giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Sự xuất hiện của các form, các tab, bố cục, màu sắc và các biểu tượng có thực sự khoa học và dễ hiểu hay không cũng là yếu tố tác động đến việc người dùng có thể vận hành phần mềm một cách dễ dàng như mong muốn.

Giao diện phần mềm quản lý sản xuất giữ vai trò đặc biệt quan trọng

Một phần mềm chất lượng là phải có giao diện thân thiện, giúp người sử dụng nhanh chóng làm quen chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, đảm bảo tuân thủ các quy trình làm việc và nghiệp vụ sản xuất đặc trưng của doanh nghiệp. Phần mềm chất lượng không chỉ mang đến những trải nghiệm dễ chịu cho người dùng mà còn giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hướng dẫn cho nhân viên có thể sử dụng phần mềm một cách thuần thục.

Bảo trì phần mềm đơn giản, dễ dàng

Phần mềm quản lý sản xuất chất lượng không chỉ đáp ứng các yêu cầu quản lý hiện tại của doanh nghiệp mà còn có thể điều chỉnh khi quy trình nghiệp vụ sản xuất thay đổi hay doanh nghiệp sản xuất mở rộng quy mô.

Trong suốt quá trình vận hành, việc điều chỉnh các chức năng hay cập nhật thêm những tính năng mới là điều không thể tránh khỏi. Chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể nhờ nhà cung cấp phần mềm tư vấn giải pháp bảo trì phần mềm hiệu quả và tiết kiệm, tránh làm phát sinh những chi phí không đáng có.

Tương thích nhanh với nhiều môi trường

Ngành công nghiệp sản xuất có môi trường làm việc đầy biến động bởi sự thay đổi thiết bị sản xuất, thay đổi người vận hành và điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn các ngành nghề và lĩnh vực khác.

Tương thích nhanh với nhiều môi trường

Vì vậy, phần mềm quản lý sản xuất chất lượng phải có sự tương thích nhanh với nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn khả năng trao đổi dữ liệu với các phần cứng khác nhau, khả năng tương tác với các phần mềm như Office, ERP, phần mềm quản lý kho, kế toán… nhằm tạo ra một hệ thống liên kết chặt chẽ giúp nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý.

Phần mềm quản lý sản xuất đang dần trở nên phổ biến và giữ vai trò quan trọng trong rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về phần mềm quản lý thì hãy liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn cụ thể nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

  • Tổng đài hỗ trợ: 09.1354.2025 - 09.4444.3558

  • Email: support@mekongsoft.com.vn

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

https://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/1b08121fe1004f9b8b3a7940efc08c91-image 67.pnghttps://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/1b08121fe1004f9b8b3a7940efc08c91-image 67.png

Liên hệ MekongSoft để được tư vấn giải pháp phần mềm

Hồ Chí Minh

094 444 3558

Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

support@mekongsoft.com.vn

Kiên Giang

090 100 0508

L.33-7 đường số 2, KDC An Bình, Phường An Bình, TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cần Thơ

093 980 2202

D7 Lê Tấn Quốc, KĐTM Hưng Phú, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

logo

Công ty Cổ phần Phần mềm Mekong

Điểm nổi bật của MekongSoft là tư vấn thiết kế các hệ thống phần mềm riêng theo tư duy quản lý chuyên biệt của từng doanh nghiệp, phù hợp và dễ sử dụng nhất. Chi phí hợp lý theo đặc thù lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

Liên hệ

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

094 444 3558

support@mekongsoft.com.vn

@2023 MEKONGSOFT. ALL RIGHTS RESERVED