; ; 
Được coi là thị trường online đỉnh nhất, vượt qua cả Facebook ở Việt Nam, bán hàng trên Shopee là lựa chọn của vô số người. Tuy nhiên, không có chuyện sản phẩm đăng lên là bán được ở Shopee. 

Mỗi tháng sàn TMĐT Shopee có 38.5 triệu lượt truy cập, chình vì vậy, Shopee trở thành miền đất hứa của nhiều người có máu kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người mua thì cũng nhiều người bán, sự cạnh tranh giá cả, sản phẩm không nơi nào khốc liệt như Shopee.

Để không bị đào thải khỏi thị trường béo bở này, điều đầu tiên mà các nhà cung cấp cần làm được đó là học cách làm sao để đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee thật hiệu quả.

Được coi là thị trường online đỉnh nhất, vượt qua cả Facebook ở Việt Nam, bán hàng trên Shopee là lựa chọn của vô số người. Tuy nhiên, không có chuyện sản phẩm đăng lên là bán được ở Shopee. Để hấp dẫn được người mua giữa hằng sa số những sản phẩm tương tự với mức giá còn tốt hơn của bạn thì một chiến dịch kinh doanh ấn tượng là điều không thể thiếu.

Việc nắm bắt và thành thạo tất cả các tính năng đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee sẽ mang đến cho bạn nhiều thành công bất ngờ.

Xem thêm : Cách thu hút khách hàng trên Shopee

Bạn cần đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee khi nào?

Bạn có số lượng hàng lớn và đa dạng sản phẩm và muốn đẩy cùng lúc lên gian hàng Shopee của mình. Đây là lúc mà tính năng đăng nhiều sản phẩm cùng lúc của Shopee phát huy tác dụng, giúp nhà cung cấp tiết kiệm thời gian và công sức.

Đăng sản phẩm hàng loạt lên gian hàng Shopee giúp người bán tiết kiệm thời gian, công sức khi đăng sản phẩm; giúp sản phẩm tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn; đẩy lượt hiển thị của sản phẩm; tạo cơ hội chốt đơn và tăng doanh thu; tăng nhanh số lượng sản phẩm chỉ với 1 lần đăng tải…

Việc đăng tải được nhiều sản phẩm cùng lúc không chỉ giúp ích cho người bán mà còn là lợi thế của Shopee so với những sàn TMĐT khác.

Xem thêm : Cách tạo tài khoản bán hàng trên Shopee siêu đơn giản

Hướng dẫn đăng sản phẩm hàng loạt lên gian hàng Shopee

Bạn có thể tạo lấp đầy gian hàng Shopee với chỉ 9 bước đơn giản sau:

  1. Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee
  2. Bước 2: Chọn “Kênh người bán” -> Chọn “Tất cả sản phẩm”
  3. Bước 3: Chọn “Công cụ xử lý hàng loạt” -> Chọn “Cập nhật hàng loạt”
  4. Bước 4: Chọn thông tin muốn sửa/ cập nhật -> chọn “Mẫu”
  5. Bước 5: Chọn “Tải về”
  6. Bước 6: Chọn “Xem” ở mục “Gợi ý” để được hướng dẫn chi tiết về cách làm file sản phẩm
  7. Bước 7: Chỉnh sửa thông tin muốn thay đổi và đăng tải (Tùy thuộc vào nhu cầu chỉnh sửa hay cập nhật sản phẩm của người bán mà mẫu file tải về sẽ khác nhau)
  8. Bước 8: Sau khi hoàn thiện file, quay lại trang tải mẫu và chọn “Cập nhật”. Chọn tệp đã sửa và tải lên.
  9. Bước 9: Kiểm tra lại tệp đã tải lên tại “Hoạt động”, tại đây, file tải lên sẽ có 3 trạng thái: Hoàn tất (tải thành công toàn bộ tệp); Thử lại (tải tệp thất bại); Tải về (tải tệp thành công 1 phần). Nếu hiển thị “Tải về”, người bạn chọn tải về sẽ thấy được thông tin nào được cấp nhật thành công và thông tin nào không thể cập nhật.

Xem thêm : Cách chạy quảng cáo Shopee Ads hiệu quả

Việc đăng được nhiều sản phẩm một lúc không tạo ra quá nhiều ưu thế cho người bán, bạn cần đầu tư nhiều hơn vào hình ảnh, chất lượng sản phẩm cũng như những chương trình Marketing mà Shopee xây dựng sẵn cho người bán.

Trên đây là cách để các bạn có thể lấp đầy gian hàng Shopee của mình một cách nhanh chóng và đơn giản. Nếu nhìn vào số bước thì có thể bạn sẽ thấy tương đối phức tạp nhưng nếu bắt tay vào làm rồi thì những bước đi này sẽ không khó chút nào. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào trong lúc đăng sản phẩm hãy liên hệ lại chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhé!
DMCA.com Protection Status