; ; 

Phần mềm ERP – Giải pháp hoàn hảo cho công tác quản lý sản xuất

24-09-2020
Trong các doanh nghiệp sản xuất thường hay gặp phải một vấn đề chung đó là: khi muốn bán thì hàng không có, khi không bán thì hàng còn đầy. Không những hàng hóa mà đến cả linh kiện, nguyên vật  liệu cũng có vấn đề tương tự. 
Phần mềm ERP – Giải pháp hoàn hảo cho công tác quản lý sản xuất

Ví dụ như khi sản xuất mặt hàng nào đó thì lại không có nguyên vật liệu và linh kiện để phục vụ sản xuất mặt hàng đó mà lại có nhiều nguyên vật liệu và linh kiện không cần thiết… Đây là kết quả của việc không tính toán, hoạch định được nguyên vật liệu trước khi bắt tay vào tiến hành sản xuất. Nói khác đi, việc tính toán nguyên vật liệu, thực tế gặp rất nhiều khó khăn.

Kết quả dẫn đến doanh thu và lợi nhuận giảm sút. Trong khi đó, chi phí cho hàng tồn kho lại phát sinh thêm không cần thiết khi phải tốn thêm chi phí bảo quản kho cho những hàng hoạch định dư.

Đồng thời phải thêm chi phí mua nguyên vật liệu, linh kiện đang cần mà chưa có. Nếu sản phẩm, nguyên vật liệu, linh kiện không còn cần thiết nữa, bị hủy đi thì sẽ dẫn đến thiệt hại, ảnh hưởng tới doanh thu. Thực tế, quay vòng tiền mặt lúc đó rất khó khăn, nguy cơ dẫn đến phá sản. Giải quyết các vấn đề trên chính là “quản lý sản xuất”. Công tác này  có tính năng quan trọng nhất trong các đơn vị sản xuất.

Quản lý sản xuất liên quan đến bán hàng, mua vật tư, chế tạo, lưu thông, chất lượng v.v…nên phạm vi của nó rộng và phức tạp.

Hơn nữa, quản lý sản xuất có tính chất khác với quản lý tài chính kế toán, quản lý bán hàng, quản lý xuất, tồn kho hay quản lý công đoạn, quản lý chất lượng v.v… Ví dụ, với kế toán – quản lý dòng tiền là kết quả của giao dịch trong thực tế.

Với bán hàng là quản lý kết quả xuất hàng đối với đơn đặt hàng. Còn với sản xuất là cả một quá trình cân đối, quyết định làm những gì để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng (thời hạn giao hàng) với lượng tồn kho tối thiểu.

Vậy làm thế nào để thực hiện tốt quản lý sản xuất cho doanh nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp đã thành công nhờ áp dụng phần mềm quản lý tổng thể ERP được thiết kế phù hợp với từng đặc thù riêng. Bên cạnh việc tối ưu hóa nguồn lực, đáp ứng tốt nhu cầu quản lý, hệ thống quản lý ERP còn hỗ trợ tốt công tác lập kế hoạch sản xuất, tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất.

Nhờ đó, khâu tính toán nguyên vật liệu sẽ trở nên dễ dàng và hợp lý hơn nhiều. Việc tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp giờ đây không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Một trong những điểm mạnh của phần mềm ERP là khả năng linh hoạt, tùy chỉnh dễ dàng, năng suất đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng là rất cao.Từ ý tưởng ban đầu cho đến sản phẩm cuối cùng, hệ thống được tích hợp giúp doanh nghiệp sản xuất và bán hàng nhanh hơn.

Phần mềm ERP đi kèm với các công cụ trực quan là một trợ giúp rất lớn trong việc tối đa hóa hiệu quả của hoạt động kinh doanh trên toàn bộ doanh nghiệp. Phần mềm ERP có được tạo ra và cung cấp các dự báo rõ ràng và đáng tin cậy, đồng thời phần mềm cũng có thể tự động hóa các nhà xưởng của công ty. Với phần mềm ERP thời gian giao hàng sẽ được rút ngắn một cách đáng kể và năng suất của công ty sẽ tăng.

Giải pháp phần mềm ERP luôn đi kèm với một giao diện thân thiện với người dùng. Và dĩ nhiên, nhân viên của công ty có thể dễ dàng sử dụng nếu được đào tạo bài bản bởi những nhà cung cấp có kinh nghiệm trong lĩnh vực.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, đã chứng minh được rằng: Giải pháp phần mềm ERP phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện nay các công ty này có xu hướng phát triển và phát triển nhanh chóng, sớm hay muộn thì họ cũng phải cầng để hệ thống ERP, nó cho phép họ kiểm soát qui mô hơn đối với toàn bộ quá trình kinh doanh. Liên hệ với Mekong Soft để có giải pháp phần mềm ERP phù hợp nhất.

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý sản xuất

>> Phần mềm sản xuất
DMCA.com Protection Status