Giờ đây,Từ những thành phố lớn cho đến những khu vực nông thôn, mọi người ai nấy đều tìm mọi cách để tiếp cận và khai thác triệt để những lợi ích mà công nghệ thông tin (CNTT) mang lại. Để biết gõ hơn về lợi ích chúng ta cùng xem bài viết bên dưới.
Những lợi ích bất ngờ từ Công nghệ thông tin

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, khi mà Internet càng ngày càng phát triển nhanh chóng thì công nghệ thông tin đóng một vai trò trọng yếu trong đời sống hằng ngày, những lợi ích của CNTT mang lại là không thể phủ nhận.

Tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, đa dạng nhất

Nó như là một trường học thu nhỏ, vì vậy chúng ta có thể học được nhiều điều từ đó. Nó là nguồn giải trí vô tận và cũng là người bạn để chúng ta chia sẽ vui buồn. Phải thừa nhận rằng, công việc của chúng ta sẽ kém hiệu quả nếu như không muốn nói là không thành công nếu không có CNTT.

Từ một học sinh, một sinh viên, một giáo viên, một kỹ sư, một công chức nhà nước, thậm chí kể cả một người nông dân cũng cần đến CNTT. Mỗi người có mỗi cách tiếp cận CNTT riêng, song mục đích cuối cùng là để giúp công việc của họ hiệu quả hơn.

CNTT làm rút ngắn khoảng cách về không gian và thời gian

Cho đến nay cái không thể đã thành cái có thể, từ vùng xuôi lên miền ngược, từ vùng núi đến hải đảo xa xôi đã có thể liên lạc với nhau suốt ngày đêm nhờ sóng điện thoại di động, kết nối internet, người người trên khắp thế giới ngồi tại bất cứ một điểm nào có truy cập được internet là có thể nhìn thấy nhau, hàng ngày, hàng giờ, nói chuyện cùng nhau mà không phải tốn thời gian, tiền bạc đi lại.

Thuận tiện trong công việc

Am hiểu CNTT, thành thạo các kỹ năng máy tính cơ bản là điều cần thiết trong một xã hội thông tin phát triển như hiện nay. Bạn càng sử dụng được nhiều các kỹ năng trên máy tính, bạn càng nhanh chóng thích ứng được khi làm việc tập thể.

Ngoài ra, khi kiến thức về công nghệ của bạn cao hơn những người đồng nghiệp, bạn có thể tự khắc phục lỗi kỹ thuật trên máy tính của mình thay vì phải chờ đợi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa. Điều này cũng giúp bạn "ghi điểm" trong mắt các đồng nghiệp.

Góp phần thúc đẩy giáo dục phát triển

Các hệ đào tạo từ xa, học trực tuyến qua mạng, thậm chí là học các chương trình đào tạo của nước ngoài  thông qua Internet đã không còn mới mẽ ở nước ta hiện nay. Học viên có thể học bất cứ lúc nào có thời gian rảnh và trao đổi trực tiếp với giáo viên trên Internet, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm được thời gian.

Vì vậy, phương thức đào tạo này mang tính cách mạng trong lĩnh vực giáo dục đã mở ra cơ hội  học tập cho những đối tượng không có thời gian đến lớp trực tiếp hoặc vừa làm vừa học.

Luôn cập nhật các công nghệ mới

Hầu hết các tín đồ công nghệ luôn thích thú với các tin tức về công nghệ mới và có tính đột phá. Điều này sẽ giúp họ có thông tin trước về các sản phẩm mới sắp ra mắt.

Thông thường, khi sắp ra mắt một sản phẩm mới, nhà sản xuất sẽ tiến hành giảm giá các sản phẩm cũ. Đây là cơ hội tốt để sở hữu sản phẩm mà bạn mơ ước khi bạn chưa có đủ tiền để mua chúng.

Giải quyết nhanh các vấn đề

Rất nhiều các tín đồ công nghệ tích chơi game video. Trong khi một số ý kiến cho rằng, việc chơi game video sẽ có ảnh hưởng nhất định, nhiều chuyên gia nhận định, nếu chơi có trong phạm vi cho phép, game video đem lại những hiệu quả không ngờ.

Nghiên cứu từ Office of Naval Research (ONR) kết luận, video game có thể giúp trẻ em, thậm chí là cả người lớn tiếp nhận thông tin nhanh hơn, cải thiện khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet


DMCA.com Protection Status