logo_header

Vận hành doanh nghiệp may mặc hiệu quả hơn với phần mềm sản xuất theo yêu cầu

02:08 20/11/2019

Doanh nghiệp sản xuất may mặc của bạn thường xuyên không đáp ứng được đơn hàng của khách, gây ảnh hưởng uy tính doanh nghiệp? Không tối ưu được doanh thu, lợi nhuận?

Vận hành doanh nghiệp may mặc hiệu quả hơn với phần mềm sản xuất theo yêu cầu!

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu giúp ước tính khối lượng và thời gian thực hiện đơn hàng

Thời gian để thực hiện một đơn hàng trong ngành sản xuất may mặc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: nguồn lực về con người và vật chất, công xuất làm việc, khối lượng nguyên vật liệu sẵn có, v..v…

Với những nhà quản lý không có kinh nghiệm hoặc bộ phận sales không nắm vững tình hình sản xuất, rất dễ xảy ra tình trạng cam kết với khách hàng một thời hạn “không tưởng”. Và sau đó, bạn bị mắc kẹt trong việc quản lý một đội ngũ quá tải phải làm việc ngoài giờ và thậm chí có thể hy sinh chất lượng, yêu cầu đặc thù hoặc hơn thế nữa.

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu 1

Phần mềm sản xuất may mặc theo yêu cầu sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết bài toán này bằng cách tính toán kế hoạch sản xuất dựa trên nguồn dữ liệu đầu vào và dự báo của thị trường, lượng vật tư tồn kho, lượng vật tư đã đặt hàng, lượng thành phẩm tồn kho, v..v…

Nó còn hỗ trợ kiểm tra nguồn lực sản xuất của doanh nghiệp tại bất kỳ thời điểm nào để đánh giá khả năng đáp ứng sản xuất của doanh nghiệp. Việc dự báo và lập kế hoạch cũng được tính toán dựa trên dự báo đơn đặt hàng và kế hoạch sản xuất chung của từng đơn vị. Như vậy, bộ phận lập kế hoạch sản xuất không chỉ xác định được chính xác thời gian thực hiện đơn hàng mà còn nắm được được thông tin kế hoạch sản xuất của toàn bộ doanh nghiệp.

Theo dõi tiến độ sản xuất theo thời gian thực

Trước thời đại của các giải pháp quản trị sản xuất, quản đốc phân xưởng sẽ phải theo dõi tiến độ sản xuất bằng sổ sách, giấy tờ, hiện đại hơn là bằng các bảng tính bằng excel. Nhược điểm của phương thức này là việc tổng hợp số liệu tốn rất nhiều thời gian và công sức, thậm chí còn có thể thất lạc số liệu, nên khi quản lý phát hiện được vấn đề đe dọa đến hiệu quả sản xuất, sẽ khó có thể kịp thời can thiệp để điều chỉnh.

Quản lý tiến độ từng khâu sản xuất

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu 2

Theo dõi sử dụng nguyên vật liệu

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu 3

Ngày nay, nhờ có phần mềm sản xuất theo yêu cầu, quản đốc phân xưởng bất cứ lúc nào cũng có thể kiểm tra có được các số liệu sản xuất trong tất công đoạn khác nhau của quá trình sản xuất thực tế chỉ bằng một chiếc điện thoại di động.

Như vậy, bộ phận điều phối sản xuất của nhà máy luôn có số liệu chính xác về việc xuất nhập nguyên vật liệu, thành phẩm, giúp nâng cao khả năng quản lí điều phối sản xuất. Chức năng này đặc biệt cần thiết với các doanh nghiệp sản xuất thành phẩm cần phải qua nhiều công đoạn như sản xuất may mặc.

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu giúp tối ưu hàng tồn kho

Với thị trường hiện nay, nhu cầu và thị hiếu người mua thay đổi nhanh chóng nhất là trong lĩnh vực may mặc, thời trang, khiến cho các sản phẩm sản xuất có vòng đời ngắn hơn hẳn trước đây. Việc lưu cữu một số lượng hàng hóa lớn rất có thể đem lại nhiều rủi ro cho doanh nghiệp may mặc. Vì vậy, bài toán đặt ra là cần phải giữ cho số lượng hàng tồn kho ở mức tối thiểu.

Nhưng với các doanh nghiệp vẫn thực hành sản xuất theo hướng truyền thống, điều này không hề dễ dàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp còn phải tối ưu lượng tồn kho nguyên vật liệu, đảm bảo có đủ nguồn lực để sc mà chi phí tồn kho không bị đẩy quá cao.

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu 4

Quản lý xuất nhập tồn kho mẫu

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu MekongSoft với phân hệ quản lý kho hàng sẽ giúp theo dõi và quản lý hiệu quả quá trình nhập – xuất – tồn hàng hóa cho doanh nghiệp dựa trên số liệu phân tích từ đơn hàng sẵn có hoặc dự đoán nhu cầu của thị trường.

Không những thế, nó còn tính toán tự động một cách chính xác và tối ưu về thời gian đối với nguyên vật liệu đầu vào. Với sự giúp đỡ của phần mềm quản trị doanh nghiệp sản xuất, quá trình nhập – xuất – tồn kho sẽ có sự thống nhất, phối hợp với nhau dưới sự quản lý sát sao, hạn chế trường hợp sai sót, thất thoát không đáng có.

(Giải pháp ERP)

Doanh nghiệp của bạn đã ứng dụng phần mềm sản xuất may mặc theo yêu cầu chưa? Liên hệ MekongSoft để được tư vấn giải pháp theo yêu cầu tốt nhất!

09 4444 3558

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

https://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webphttps://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webp

Hãy liên hệ MekongSoft để tư vấn các phần mềm nâng cao

Hồ Chí Minh

0944 443 558

Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

support@mekongsoft.com.vn

Kiên Giang

0901 000 508

L.33-7 đường số 2, KDC An Bình, Phường An Bình, TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cần Thơ

0939 802 202

D7 Lê Tấn Quốc, KĐTM Hưng Phú, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

logo

Công ty Cổ phần phần mềm Mekong

Điểm nổi bật của MekongSoft là tư vấn thiết kế các hệ thống phần mềm riêng theo tư duy quản lý của từng doanh nghiệp, phù hợp và dễ sử dụng nhất. Chi phí hợp lý theo từng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

Liên hệ

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, HCM

0944 443 558

support@mekongsoft.com.vn

@2023 MEKONGSOFT. ALL RIGHTS RESERVED