Trong bán lẻ, hai yếu tố quan trọng nhất để thành công là nguồn hàng và chiến dịch tiếp thị. Chỉ khi tìm được nguồn hàng vừa chất lượng vừa rẻ hơn đối thủ bạn mới có lợi thế cạnh tranh. 

Điều này cho thấy tầm quan trọng của nhà cung cấp đối với các cửa hàng bán lẻ. Cần phải có một giải pháp giúp chủ kinh doanh quản lý tốt thông tin của đối tượng này để phát triển lớn hơn nữa trong tương lai. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn phần mềm quản lý nhà bán hàng với chức năng quản lý nhà cung cấp có thể giải quyết vấn đề trên.

1. Quản lý tất cả thông tin của nhà cung cấp

Các cửa hàng bán lẻ thường kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau, với mỗi loại sản phẩm lại có nhiều thương hiệu để người tiêu dùng có thêm lựa chọn. Điều này khiến cho số lượng các nhà cung cấp của cửa hàng trở nên rất lớn, gây khó khăn khi muốn lưu trữ toàn bộ thông tin, lịch sử nhập hàng. Khi sử dụng phần mềm quản lý nhà cung cấp bạn sẽ không phải lo lắng vấn đề này nữa, vì phần mềm có thể cho phép ghi nhớ thông tin của hàng trăm, thậm chí hàng ngàn nhà cung cấp khác nhau. Ngoài ra, với cách sắp xếp khoa học bạn có thể dễ dàng tra cứu tên, số điện thoại, email, địa chỉ chi nhánh… nhà cung cấp trong danh sách chỉ với vài thao tác đơn giản. Lịch sử nhập hàng cũng được thống kê chi tiết từng ngày và được cập nhật tình trạng thanh toán thường xuyên.

2. Quản lý công nợ chính xác và hiệu quả

Không phải lúc nào nhập hàng bạn cũng có điều kiện để trả tiền ngay lập tức, có đôi khi bạn buộc phải ghi nợ nhà cung cấp để thanh toán đợt sau. Để không quên những khoản nợ đó nhiều người thường ghi vào sổ, tuy nhiên phương pháp này có rất nhiều bất cập, vừa khó sửa đổi lại dễ bị hư hại hoặc mất thông tin. Đó là lúc phần mềm quản lý bán hàng phát huy tác dụng của mình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chức năng quản lý công nợ mà phần mềm này mang lại.

Mỗi khi nhập hàng từ nhà cung cấp, phần mềm sẽ tự động lưu lại tổng số tiền cần thanh toán, nếu chưa trả ngay số tiền này sẽ được thêm vào danh mục công nợ của nhà cung cấp đó, lúc muốn tra cứu bạn có thể truy cập trực tiếp vào danh sách để xem. Phần mềm cho phép xuất phiếu thu, phiếu chi để dễ quản lý hơn.

3. Giao diện quản lý nhà cung cấp của phần mềm Mekong Soft

Nhà cung cấp trong phần Thiết lập ban đầu.

Danh sách nhà cung cấp thể hiện bên dưới:

Form để nhập thông tin nhà cung cấp thêm mới:

Form sửa thông tin nhà cung cấp:

Chọn Xuất excel để xuất danh sách nhà cung cấp ra file excel:

Tất cả nhà cung cấp đến thời điểm hiện tại sẽ được xuất ra file excel.

Liên hệ để được tư vấn: 0939 551190 Mr. Trường

Mời bạn tham khảo:

>> Hướng dẫn đăng ký và cài đặt phần mềm Mekong Soft

>> Phần mềm quản lý nhà hàngphần mềm quản lý kho

>> Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


DMCA.com Protection Status