Hiện nay, công nghệ được ứng dụng rất rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Bao gồm cả lĩnh vực quản lý gara ô tô. Áp dụng phần mềm quản lý gara ô tô MekongSoft, bạn có cơ hội nhận được những giá trị ngay dưới đây.
Lợi ích của phần mềm quản lý Gara ô tô

Khó khăn của các đơn vị kinh doanh ô tô gặp phải trong quản lý

Theo khảo sát của các điểm kinh doanh dịch vụ ô tô đã bộc lộ được những khó khăn mà hầu hết nhà quản lý đang gặp phải:

  1. Mỗi một chuỗi gara có nhiều khách hàng và kinh doanh nhiều loại hình dịch vụ vụ khác nhau. Chính vì thế mà có nhiều quy trình khác nhau, không có quy trình mà chỉ làm theo thói quen và tính chủ quan. Do vậy, việc quản lý sẽ xảy ra các nhầm lẫn, tranh cãi, mâu thuẫn và tranh cãi với khách hàng.
  2. Việc quyết toán sửa chữa, quản lý dữ liệu khách hàng, việc sử dụng dịch vụ của xe hay công nợ còn khá thủ công. Vẫn sử dụng sổ nhật ký ghi chép, phiếu in hóa đơn gây mất thời gian trong việc tổng hợp hoặc truy vấn thông tin khi yêu cầu.
  3. Khó khăn của các đơn vị kinh doanh ô tô gặp phải trong quản lý:
  4. Việc quản lý hàng hóa, quản lý kho, vật tiêu hao, phụ tùng rườm rà từ sổ ghi chép, file excel, túi hồ sơ, kiểm đếm, phần mềm,… Tuy nhiên vẫn xảy ra tình trạng tiêu hao, thiếu hụt vật tư, quá hạn,….
  5. Thu chi không chính xác, cũng như không phát hiện kịp thời những điểm bất thường. Không phân tích được nguồn lợi nhuận, nguồn chi.
  6. Lịch bảo dưỡng, chăm sóc xe định kỳ được thực hiện thủ công và luôn xảy ra tình trạng sai sót, quên, nhầm lẫn.
  7. Việc chăm sóc khách hàng thường bị bỏ qua, các khiếu nại, phần nà hoặc yêu cầu hỗ trược từ khách hàng được ghi nhận và được giải quyết một cách nhanh chóng.
  8. Quá trình xử lý thanh toán với các xe bảo hiểm phức tạp, luôn có sự cố khiến khách hàng và các đơn vị bảo hiểm liên kết không hài lòng.
  9. Để xử lý được mọi vấn đề, chủ quản lý luôn phải có mặt tại xưởng.

Xem thêm : Những vấn đề khiến gara ôtô hoạt động thất bại

Những lợi ích phần mềm quản lý gara ô tô MekongSoft

Việc ứng dụng phần mềm quản lý gara ôtô MekongSoft vào thực tế giúp người quản lý đạt được những lợi ích sau:

Quản lý báo giá có hệ thống

Với báo giá được lập trên phần mềm có thể xuất ra báo giá sửa chữa, đưa ra lệnh sửa chữa, yêu cầu cung ứng vật tư, quyết toán thanh toán,… mà không phải chỉnh sửa file báo giá nhiều lần. Ngoài ra, việc báo giá còn được sắp xếp và lưu trữ có hệ thống, bất cứ lúc nào cũng tìm kiếm được.

Quản trị chăm sóc khách hàng

Với phần mềm quản lý gara ô tô, danh sách xe và khách hàng được quản lý thông minh, truy xuất dễ dàng thông tin khách hàng, xe cần báo cáo, thống kê được tình hình sửa chữa. Cũng như theo dõi được thời hạn sửa chữa, hạn bảo dưỡng, sinh nhật của khách hàng. Từ đó giúp cho việc chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Quản lý kho phụ tùng số liệu

Việc quản lý kho hàng bằng phương pháp thủ công dễ sai sót số liệu, và báo cáo gặp khó khăn. Do vậy mà việc quản lý kho thông qua việc xuất, nhập kho và báo giá cùng với các báo cáo tồn kho, thẻ kho giúp thủ kho tiết kiệm được công sức và thời gian.

Quản lý thu chi công nợ

Mục đích theo dõi công nợ phải thu, công nợ phải trả theo từng đối tượng, từng thời điểm và xuất báo cáo chi tiết. Đồng thời liên kết bộ phận thu chi với cố vấn dịch vụ một cách chặt chẽ.

Quản trị doanh thu chi tiết

Giúp xác định doanh thu doanh nghiệp hôm nay là bao nhiêu, cả tuần, cả tháng và cả năm, đưa ra số liệu nhanh chóng. Cũng như thống kê chi tiết báo giá liên quan đến số liệu doanh thu cuối cùng. Từ đó giúp chủ doanh nghiệp theo dõi được tình hình gara của mình bất kể thời điểm nào.

Xem thêm : Ứng dụng phần mềm vào quản lý Garage ô tô hiệu quả

Phần mềm quản lý gara ô tô MekongSoft giúp hỗ trợ kinh doanh tốt hơn, với nhiều tiện ích. Hãy liên hệ theo số điện thoại 09.1354.2025 - 09.4444.3558 để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá. Bạn có thể tải xuống bản dùng thử dưới đây để trải nghiệm.

 


DMCA.com Protection Status