Hướng dẫn cách lựa chọn máy in nhãn/ mã vạch phù hợp với cửa hàng

16-09-2020
Bạn đang kinh doanh và dự định đầu tư máy in tem nhãn/ mã vạch? Nhưng trên thị trường có nhiều loại với nhiều mức giá và thông số khác nhau? Bạn không biết sản phẩm nào là phù hợp, vừa tầm, đáp ứng được nhu cầu cho cửa hàng mình?

Bài viết này Mekong Soft sẽ cung cấp cho bạn kiến thức để lựa chọn máy in nhãn/ mã vạch phù hợp với cửa hàng.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật của loại máy

Trước hết, bạn cần phải cân đối giữa giá thành và cấu hình máy. Một máy in nhãn có cấu hình cao sẽ in nhanh, in nhiều và cho bạn nhiều tiện ích hơn, nhưng đồng thời giá thành của nó cũng đắt hơn một máy in nhãn có cấu hình trung bình. Trước khi mua một máy in nhãn, bạn nên hỏi người bán cung cấp cho bạn bản brochure có đặc tính kỹ thuật của máy in đó.

Chủ yếu là các thông số sau đây:

  • Độ phân giải đầu in (Printhead Resolution): Tối thiểu bạn phải có một máy in nhãn có độ phân giải từ 203 - 300 dpi để in nhãn rõ đẹp, có chất lượng về hình ảnh.
  • Chiều rộng in tối đa (Maximium Print Width = MPW): Tùy theo bạn dự định dùng loại giấy in có bề rộng tối đa bao nhiêu. Các máy in trung bình thường có MPW = 104mm đi với khổ giấy 110mm. Một số công ty trong khu công nghiệp cần nhãn in với khổ giấy 140mm. Do đó bạn phải để ý đến điều này.
  • Bộ nhớ dữ liệu (SDRAM): Trong máy in nhãn có 2 loại bộ nhớ là Flash Memory (bộ nhớ hệ thống) và SDRAM (bộ nhớ dữ liệu). Khi bạn cần in nhãn với số lượng nhiều hoặc khi bạn cần in nhãn với nhiều đồ hoạ thì máy in cần phải có SDRAM đủ lớn để có thể chứa được tất cả dữ liệu đó. Một máy in nhãn nên có tối thiểu từ 2MB - 4MB SDRAM.
  • Vật liệu in (Media Type): Ngoài giấy là vật liệu in chính, các máy in nhãn còn có thể in được lên 1 số vật liệu in khác như giấy nhựa tổng hợp (loại giấy dai), giấy bạc, giấy nhôm, các loại film, da mỏng, v.v...Bạn cần tham khảo ý kiến của người bán để được giới thiệu loại máy in thích hợp.
  • Tốc độ in (Print Speed): Bạn nên có một máy in nhãn có tốc độ cao để có thể in được số lượng nhiều trong khoảng thời gian ngắn nhất. Tối thiểu bạn cần phải có một máy in nhãn có tốc độ từ 2 - 8 ips.

Với những gợi ý trên chắc chắn bạn đã có cho mình những kiến thức cơ bản về lựa chọn máy in nhãn/ mã vạch phù hợp với cửa hàng.

Phần mềm quản lý và công nghệ quét mã vạch tại Mekong Soft

Mời bạn tham khảo phần mềm quản lý bán hàng Mekong Soft, phần mềm được thiết kế riêng cho nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Kết hợp công nghệ quét mã vạch, phần mềm chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý bán hàng của bạn.

Tham khảo và tải bản dùng thử: 

>> Phần mềm quản lý sản xuất

>> Phần mềm quản lý bán hàng


DMCA.com Protection Status