Đặc điểm sản xuất ngành thép, phần mềm quản lý sản xuất thép hiệu quả nhất

15-07-2022
Ngành công nghiệp sản xuất thép trải qua nhiều khâu, công đoạn khác nhau và vận hành theo một chu trình khép kín. Cùng Mekong Soft tìm hiểu đặc điểm sản xuất của ngành này và giải pháp quản lý sản xuất hiệu quả nhất!

Đặc điểm của ngành sản xuất thép 

Một vài đặc trưng trong sản xuất ngành thép:

Tính phức tạp

Sản xuất thép phức tạp bởi có nhiều mẫu mã, nhiều quy trình, nhiều trang thiết bị và nhiều yếu tố tác động. Để quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả, cần thực hiện nhiều tính toán và gia tăng mức độ phạm vi câu hỏi nhằm tìm kiếm giải pháp tối ưu.

Xem thêm : Giải pháp ERP cho ngành sản xuất thép

Tính ngẫu nhiên

Biến động lớn, nhiều điều kiện không chắc chắn, có thể thay đổi kế hoạch sản xuất giữa chừng, và có thể có sự cố trong quá tình sản xuất (hỏng thiết bị, cần sửa chữa, thay đổi ngày giao hàng, thép nung không đạt tiêu chuẩn…).

Tính hạn chế

Quặng thô cần phải xử lý xong mới có thể tiến hành sản xuất thép, thời gian chờ của mỗi lò cần phải ngắn hơn thời gian mà quá trình sản xuất thô yêu cầu. Để tăng sản lượng đầu ra, các máy đúc cần phải làm việc liên tục. Hơn nữa, một số thiết bị cần được bảo trì thường xuyên, ví dụ các thiết bị ở khu vực lò nung. Chúng là những quy tắc cần có lúc lập kế hoạch sản xuất.

Nhiều đối tượng

Tỉ lệ cho ra thành phẩm và thời gian sản xuất cần được cải thiện. Đó là những mục tiêu quan trọng nhất cần xem xét trong quản lý sản xuất thép. Thêm nữa, tận dụng các nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm chi phí, đáp ứng hạn giao hàng theo yêu cầu của khách và nhiều thứ khác cần được quản lý như những đối tượng trong quá trình sản xuất kim loại. Các mục tiêu khác nhau cũng có những ảnh hưởng khác nhau đến cách xử lý vấn đề cụ thể.

Tính liên tục

Trong quá trình sản xuất thép của các doanh nghiệp, băng chuyền nguyên liệu nên được vận hành theo cách hiệu quả nhất. Các dây chuyền cần liên kết chặt chẽ với nhau, các dây chuyền sản xuất đồng thời cần được xem xét nhằm nhận ra sự hòa hợp giữa kế hoạch sản xuất và khả năng xử lý lỗi khi có sự cố. Người quản lý cũng cần nhận ra sự cân bằng giữa các tài nguyên gồm phân chia nhiệm vụ về các lò sản xuất thép khác nhau, máy tiện, máy đúc, máy cán và lò nung.

Phần mềm quản lý sản xuất thép hiệu quả nhất

Với nhiều đặc tính chuyên biệt của ngành công nghiệp sản xuất thép như vậy, doanh nghiệp cần có một phần mềm chuyên biệt. Giải pháp Phần mềm quản lý cho doanh nghiệp sản xuất thép của Mekong Soft sẽ đáp ứng tốt nhu cầu này.

Mekong Soft tư vấn, cung cấp các giải pháp trọn gói, viết phần mềm theo yêu cầu đáp ứng các yêu cầu chuyên môn, sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và nghi nhận tất cả các ý kiến và yêu cầu từ đơn vị để có thể cung cấp được một hệ thống phần mềm hoàn chỉnh và phù hợp nhất cho từng đơn vị sử dụng trên từng lĩnh vực hoạt động.

Phần mềm quản lý sản xuất thép Mekong Soft 1
 

Doanh nghiệp sản xuất thép của bạn đang cần tìm phần mềm quản lý phù hợp nhất? Liên hệ ngay với Mekong Soft để được tư vấn triển khai:

09.1354.2025 - 09.4444.3558


DMCA.com Protection Status