logo_header

Cần bao nhiêu vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp?

27/03/2024 16:08


Mở cửa hàng vật tư nông nghiệp là cơ hội kinh doanh tiềm năng, ở những khu vực sản xuất nông nghiệp phát triển. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết cần bao nhiêu vốn để bắt đầu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số vốn cần thiết để mở cửa hàng vật tư nông nghiệp, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Cần bao nhiêu vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp ?

Mức vốn đầu tư ban đầu

Mức vốn đầu tư ban đầu cho một cửa hàng vật tư nông nghiệp có thể biến đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô kinh doanh, vị trí địa lý, loại hình kinh doanh,… Dưới đây là các chi phí cơ bản để bạn đầu tư ban đầu:

Vốn thuê mặt bằng

Đây là chi phí cố định hàng tháng, khoản này có thể bỏ qua nếu sử dụng mặt bằng, đất nhà có. Chi phí thuê mặt bằng tùy thuộc quy mô cửa hàng muốn đầu tư, vị trí, diện tích và khu vực kinh doanh.

Vốn thuê mặt bằng cửa hàng vật tư nông nghiệp

Vốn sửa chữa, trang trí cửa hàng

Cửa hàng bán vật tư nông nghiệp cần đầu tư nhiều hơn so với cửa hàng bán lẻ thông thường. Các khoản chi phí sửa chữa, trang trí cần phù hợp với quy mô, trưng bày đầy đủ các sản phẩm để các khách hàng (đặc biệt là các bác nông dân) dễ thấy dễ lựa chọn.

Vốn nhập hàng

Đây là khoản tiền hàng tồn kho bạn cần để mua hàng hóa ban đầu cho cửa hàng của bạn. Bạn cần phải có đủ hàng tồn kho để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và duy trì sự đa dạng sản phẩm.

Vốn lưu động

Đây là các chi phí hoạt động hàng ngày của cửa hàng, bao gồm tiền thuê mặt bằng, hóa đơn điện, nước, internet và điện thoại.

Ngoài ra các khoản vốn trên, cửa hàng vật tư nông nghiệp có quy mô lớn cần đầu tư Phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp, chi phí Marketing và chi phí nhân viên làm việc trong cửa hàng.

Cần bao nhiêu vốn mở cửa hàng vật tư nông nghiệp ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức vốn đầu tư

Vị trí cửa hàng

Vị trí của cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến chi phí thuê mặt bằng. Các khu vực thị trường đắt đỏ, đặc biệt là các khu vực  trung tâm, có thể yêu cầu chi phí thuê cao hơn so với các khu vực nông thôn hoặc ngoại ô.

Quy mô cửa hàng

Diện tích của cửa hàng sẽ ảnh hưởng đến mức độ thuê mặt bằng, chi phí trang trí và bố trí cửa hàng, cũng như số lượng hàng tồn kho ban đầu cần thiết. Cửa hàng bán lẻ cần ít vốn hơn so với cửa hàng bán buôn.

Mức độ đa dạng của mặt hàng

Quy mô của cửa hàng cũng ảnh hưởng đến mức độ tồn kho mà bạn muốn duy trì. Một cửa hàng lớn hơn cần có một lượng hàng tồn kho lớn hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và duy trì sự đa dạng của sản phẩm.

Một số lưu ý khi mở cửa hàng vật tư nông nghiệp

Khảo sát thị trường

Tìm hiểu về khu vực bạn định mở cửa hàng: mật độ dân số, mức độ phát triển nông nghiệp, số lượng nông dân, các loại cây trồng trong khu vực và các cửa hàng vật tư nông nghiệp hiện có trong khu vực.

Lựa chọn nguồn hàng uy tín

Lựa chọn nguồn đảm bảo chất lượng sản phẩm là một phần quan trọng trong việc thành công của cửa hàng vật tư nông nghiệp.

  • Cập nhật các thông tin phản hồi từ các khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước đó, các đánh giá trên mạng để có được đánh giá cụ thể hơn về sản phẩm, nhà cung cấp.
  • So sánh giá cả giữa các nhà cung cấp khác nhau để đảm bảo bạn nhận được giá cả cạnh tranh và hợp lý.