logo_header

Viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu uy tín

01:41 22/05/2020

Tại sao nên viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu?

Trước tiên ta cùng trả lời cho câu hỏi: Tại sao nên ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất?

Như chúng ta đã biết: quản lý sản xuất là hoạt động quan trọng bậc nhất của một doanh nghiệp sản xuất với các hoạt động từ lập kế hoạch sản xuất, hoạch định nhu cầu vật tư, điều độ sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm và thống kê sản lượng sản xuất.

Quá trình sản xuất được quản lý tốt góp phần tối ưu được các nguồn lực cần thiết trong sản xuất, qua đó giảm giá thành, tăng năng suất.

Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp chưa chú trọng ứng dụng phần mềm trong hoạt động quản lý mà vẫn phụ thuộc vào những phương thức thủ công như Excel. Với cách làm này sẽ khiến nhiều doanh nghiệp chậm phát triển do chưa tối ưu được quy trình sản xuất, nguồn nhân lực, sai sót giấy tờ… Đặc biệt là chủ doanh nghiệp khó nắm bắt hoạt động sản xuất nhanh chóng.

phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu 1

Phần mềm quản lý sản xuất ra đời hỗ trợ người dùng nắm được tình trạng và tiến độ sản xuất của thành phẩm/ bán thành sản phẩm trong quá trình sản xuất, lên kế hoạch sản xuất, kế hoạch NVL cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhà quản lý, người thực hiện công tác điều hành cùng lúc theo dõi được việc thực hiện sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy… Điều này rất quan trọng để hoạch định chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp sản xuất thường có những đặc thù riêng biệt không giống nhau, do đó những bản phần mềm viết sẵn đôi khi không đáp ứng đúng nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Thừa hoặc thiếu tính năng cần thiết. Do đó phần mềm quản lý sản xuất viết theo yêu cầu chính là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Quy trình viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu

MekongSoft là đơn vị viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu uy tín, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác triển khai. Dưới đây là quy trình chung viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu, bạn có thể tham khảo qua nhé!

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng và ký kết hợp đồng, nhận đặt cọc hợp đồng

 1. Trao đổi những vấn đề liên quan qua điện thoại, email… hoặc gặp mặt trao đổi trực tiếp những vấn đề liên quan.
 2. Giới thiệu, đề ra những giải pháp tối ưu cho khách hàng.
 3. Thoả thuận và tiến hành ký kết hợp đồng.
 4. Nhận cọc (theo thỏa thuận) để bắt đầu tiến hành thực hiện dự án.

Bước 2: Thu thập thông tin dự án

 1. Nhận thông tin nội dung do khách hàng cung cấp
 2. Thu thập thông tin thêm từ các nguồn khác
 3. Tổng hợp và xử lý thông tin trước khi tiến hành thực hiện dự án.

Bước 3: Phân tích thiết kế, tiến hành lập trình

 1. Dựa trên hồ sơ yêu cầu của đơn vị, bộ phận phân tích của MekongSoft sẽ tiến hành phân tích thiết kế chi tiết yêu cầu người sử dụng rồi chuyển sang cho bộ phận lập trình (coding) tiến hành xây dựng hệ thống theo tài liệu phân tích này.
 2. Sau một thời gian nhất định, tùy thuộc vào mức độ phức tạp, phần mềm cơ bản đã hoàn thành sẽ được kiểm tra để chỉnh sửa lại để hoàn thiện. Khi việc chỉnh sửa đã hoàn tất, người có chuyên môn cao nhất sẽ thực hiện nghiệm thu sản phẩm và tiến hành chạy thử sản phẩm cho khách hàng thấy.
 3. Trường hợp khách hàng chưa ưng ý hay chưa đáp ứng đúng yêu cầu, phần mềm sẽ tiếp tục được chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hài lòng.

Bước 4: Cài đặt phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu

 1. Sau khi hoàn tất lập trình phần mềm theo yêu cầu và nhận được sự hài lòng của khách hàng, hệ thống phần mềm sẽ được tiến hành cài đặt. Phần mềm sẽ được kết nối với các thiết bị mà khách hàng sử dụng như máy tính, điện thoại, máy in, máy quét… và cho chạy thử để kiểm tra xem có hoạt động ổn định hay không. Việc kiểm tra này sẽ đồng thời thực hiện bởi người chịu trách nhiệm gia công và khách hàng.
 2. Sau cùng, khách hàng sẽ được bên cung cấp dịch vụ hướng dẫn sử dụng phần mềm thành thạo cho các nhân viên và khi hệ thống đã được vận hành ổn định, hai bên sẽ đánh giá lại một lần nữa trước khi chuyển giao lại toàn bộ hệ thống phần mềm cho khách hàng.

Bước 5: Bảo hành, sửa chữa và nâng cấp phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu

 1. Đội ngũ nhân viên MekongSoft sẽ tư vấn, hỗ trợ và bảo hành phần mềm cho khách hàng. Hỗ trợ từ xa (qua điện thoại, phần mềm điều khiển từ xa Ultraview) hoặc hỗ trợ tận nơi trong vòng 24h nếu thấy cần thiết.
 2. Sau một thời bảo hành, khách hàng cần nâng cấp phần mềm quản lý sản xuất, MekongSoft sẽ tư vấn, hỗ trợ với mức phí ưu đãi cho khách hàng.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu Viết phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu uy tín, chất lượng, giá hợp lý thì liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn triển khai:   09 4444 3558

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

https://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webphttps://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webp

Hãy liên hệ MekongSoft để tư vấn các phần mềm nâng cao

Hồ Chí Minh

0944 443 558

Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

support@mekongsoft.com.vn

Kiên Giang

0901 000 508

L.33-7 đường số 2, KDC An Bình, Phường An Bình, TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cần Thơ

0939 802 202

D7 Lê Tấn Quốc, KĐTM Hưng Phú, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

logo

Công ty Cổ phần phần mềm Mekong

Điểm nổi bật của MekongSoft là tư vấn thiết kế các hệ thống phần mềm riêng theo tư duy quản lý chuyên biệt của từng doanh nghiệp, phù hợp và dễ sử dụng nhất. Chi phí hợp lý theo đặc thù lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

Liên hệ

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, HCM

0944 443 558

support@mekongsoft.com.vn

@2023 MEKONGSOFT. ALL RIGHTS RESERVED