Ứng dụng phần mềm thiết kế theo yêu cầu – Sớm chứ đừng vội

10-07-2020
Sau 2 năm bùng nổ cụm từ “cách mạng công nghiệp 4.0”, bây giờ, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động kinh doanh gần như là việc bắt buộc phải làm với tất cả doanh nghiệp lớn nhỏ.

Nhiều doanh nghiệp đứng trước ngưỡng cửa tin học hóa chỉ mơ hồ cần phải ứng dụng phần mềm quản lý trong nay mai mà chưa thật sự hiểu rõ bản chất của giải pháp này.

Đừng thiết kế phần mềm theo yêu cầu như một phong trào

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, hiện có không ít doanh nghiệp Việt đang khá bối rối, vì không biết ứng dụng thiết kế phần mềm theo yêu cầu vào các hoạt động của doanh nghiệp mình cụ thể như thế nào và có không ít trường hợp lại áp dụng “quá tay” tới… 8.0.

“Chuyển đổi số đang thay đổi thế giới kinh doanh. Tuy nhiên, chuyển đổi số như thế nào còn phụ thuộc vào việc doanh nghiệp của bạn thuộc kiểu truyền thống như Coopmart hay ra đời dựa trên nền tảng công nghệ như Lazada. Bởi khi chuyển đổi số, cách của các doanh nghiệp truyền thống khác doanh nghiệp công nghệ, nếu bạn không tỉnh táo, nhảy ngay từ 0.4 đến 4.0, bạn có thể bị ‘gãy chân’, sẽ gặp rất nhiều gian khó và tốn rất nhiều tiền”, bà Tô Hồng Trang -  Đồng sáng lập Digiworld cảnh báo.

Ứng dụng phần mềm thiết kế theo yêu cầu – Sớm chứ đừng vội

Ứng dụng phần mềm quản lý thiết kế theo yêu cầu là điều nên làm, nhưng nếu công ty bạn hoạt động vẫn chưa có quy trình hoặc các quy trình vẫn chưa được chuẩn hóa thì không nên làm, vì rõ ràng công ty bạn chưa xong 1.0 làm sao có thể lên ngay 4.0?!

Ứng dụng phần mềm thiết kế theo yêu cầu 1

Tiếp theo, các doanh nghiệp nên ứng dụng phần mềm quản lý cái gì và ưu tiên cái gì? Nếu doanh nghiệp về sản xuất thì nên ưu tiên ứng dụng thiết kế phần mềm theo yêu cầu ở các mảng liên quan đến sản xuất như quản lý nguyên liệu – kho hàng, tương tự nếu công ty chuyên về dịch vụ hay thương mại thì hãy ứng dụng thiết kế phần mềm theo yêu cầu trước những bộ phận liên quan trực tiếp đến ngành nghề chính của mình.

Cuối cùng, các chủ doanh nghiệp không nên quá chú trọng đến công nghệ 4.0 hay 5.0, mà hãy quan tâm đến việc áp dụng phần mềm nào thì phù hợp với nguồn lực và tạo ra sự thay đổi cho công ty.

Doanh nghiệp bạn có đang bối rối trong việc tìm kiếm giải pháp phần mềm quản lý? Liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn triển khai: 1900-571-232


DMCA.com Protection Status