Máy in hóa đơn hay còn gọi là máy in bill (receipt printer) được sử dụng rộng rãi trong ngành bán lẻ và trong các lĩnh vực kinh doanh  khác nhau bởi tính chuyên dụng, tiết kiệm, và hiệu quả.

Máy in hóa đơn được chia làm 2 loại cơ bản như sau:

1. Máy in kim

Máy in hóa đơn kim sử dụng công nghệ in kim, tức là khi có điện sẽ làm khởi động đầu in kim, đầu in kim sẽ in lên giấy khi xuyên qua dây ruy băng mực.

Ưu điểm của dòng sản phẩm này là tạo ra bản in có thể lưu lại  lâu (khoảng 2-3 năm) tuy từng môi trường bảo quản. Độ bền của máy cao, ít lỗi, hoạt động ổn định.

Tuy nhiên sản phẩm lại có tiếng ồn khi máy chạy bản in, tốc độ in chậm, hay xảy ra trục trặc khi in ấn như hết mực, mực nhòe, kim có thể bị gãy khi in.

Máy in hóa đơn kim thường được ứng dụng nhiều trong nhà hàng, in nhà bếp,…

2. Máy in nhiệt

Máy in hóa đơn nhiệt là dòng máy in hóa đơn sử dụng sức nóng của đầu in nhiệt để đốt nóng giấy in nhiệt. Sau đó giấy in nhiệt sẽ hiển thị những thông tin cần in ấn mà không cần sử dụng mực in.

Hiện nay, công nghệ in nhiệt là công nghệ nhanh nhất trong lĩnh vực in hóa đơn. Vì lĩnh vực này đòi hỏi thời gian nhanh chóng, chính xác, cần diện tích của máy in phải nhỏ gọn tránh mất diện tích cửa hàng, chi phí đầu tư cho máy thấp. Sản phẩm không gây ồn ảnh hưởng tới không gian cửa hàng.

Tư vấn chọn mua máy in hóa đơn phù hợp cửa hàng

Tuy nhiên máy in hóa đơn nhiệt chỉ in được hóa đơn 1 liên, hóa đơn 2 liên, 3 liên không in ấn được. Máy in hóa đơn nhiệt phải sử dụng kèm giấy in hóa đơn nhiệt mới in ấn được.

Thị trường càng ngày có nhiều dòng máy in hóa đơn nhỏ gọn ra đời. Máy in nhiệt hiện có 2 dòng máy in khổ 57mm và máy in khổ giấy 75-80mm. Hiện dòng máy in nhiệt sử dụng khổ giấy 80mm được sử dụng nhiều trong các mô hình kinh doanh như siêu thị, cửa hàng ăn nhanh, shop thời trang, nhà hàng, cafe,…

Hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp máy in hóa đơn, với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Do đó để tránh mua phải máy in hóa đơn giả, nhái hay kém chất lượng, bạn nên tìm đến các nhà phân phối máy in hóa đơn được ủy quyền bán sản phẩm chính hãng từ chính nhà sản xuất.

Chúc các shop lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất!

Tham khảo và tải bản dùng thử: 

>> Phần mềm quản lý bán hàng

>> Phần mềm quản lý sản xuất


DMCA.com Protection Status