Tìm hiểu về ngành sản xuất giày da và phương pháp quản lý hiệu quả!

25-03-2022
Ngành sản xuất giày da là ngành công nghiệp nhẹ, có tỷ suất đầu tư vốn ít, khả năng quay vòng vốn nhanh, công nghệ không phải đầu tư quá nhiều nên có thể tạo tích lũy ban đầu cho nền kinh tế.

Ngành sản xuất may mặc giày da

Khi nhìn nhận lại tất cả các công đoạn, phương thức và cách tổ chức sản xuất, tiêu thụ giày của các doanh nghiệp Việt Nam cho thấy. Ngành sản xuất giày, chủ yếu dựa trên 4 phương thức sản xuất: gia công thuần túy, mua nguyên liệu bán thành phẩm, sản xuất theo hàng FOB – hoặc xuất hàng FOB hoặc là sản phẩm mang thương hiệu của chính doanh nghiệp Việt Nam.

Về nguyên liệu của ngành sản xuất giày, thì chủ yếu vẫn là chất liệu da và giả da, các nguyên liệu phụ trợ (như keo dán, chỉ khâu, nút, nhãn hiệu, cót…), có đến 70-80% phải nhập khẩu từ các nước châu Á như: Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc…

Ngoài ra, tính đặc thù của ngành sản xuất giày còn là việc sử dụng nhiều lao động, khai thác nguồn nguyên liệu trong nước, có lợi thế xuất khẩu và thu được nhiều ngoại tệ cho đất nước.

Phương pháp quản lý sản xuất giày da hiệu quả

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất giày da, may mặc đã quan tâm ứng dụng phần mềm ERP sản xuất. Đây là giải pháp quản lý toàn diện, nâng cao hiệu quả quản lý các nguồn lực, định hướng phát triển chung và tạo nên sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp sản xuất may mặc, giày da.

Hình ảnh phần mềm ERP sản xuất may mặc

Một số tính năng trong giải pháp ERP sản xuất may mặc, giày da MekongSoft

Giao diện quản lý tiến độ công việc của phòng kinh doanh

Phần mềm ERP sản xuất giày da 1

Giao diện phiếu khách gửi hàng

Phần mềm ERP sản xuất giày da 2

Giao diện phiếu khách đặt mẫu

Phần mềm ERP sản xuất giày da 3

Giao diện quản lý tiến độ công việc phòng in

Phần mềm ERP sản xuất giày da 4

Giao diện quản lý tiến độ công việc phòng ép

Phần mềm ERP sản xuất giày da 5

Giao diện quản lý danh sách lỗi

Phần mềm ERP sản xuất giày da 6

Quý doanh nghiệp quan tâm giải pháp phần mềm sản xuất may mặc giày da, liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn triển khai: 0939 551 190


DMCA.com Protection Status