Tiêu chuẩn để có thể lựa chọn được phần mềm bán hàng tốt nhất luôn là điều mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, không phải mọi tiêu chuẩn đều có thể áp dụng được giống nhau cho tất cả mọi doanh nghiệp. 

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bàn đến những tiêu chuẩn khác nhau cho các dạng doanh nghiệp khác nhau.

Tiêu chuẩn lựa chọn phần mềm  bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Dễ dàng cài đặt và sử dụng

Với doanh nghiệp nhỏ, họ thường ưu tiên lựa chọn những phần mềm bán hàng dễ có khả năng cài đặt và sử dụng. Vì số lượng nghiệp vụ của họ không nhiều nên những phần mềm tinh gọn hoặc đóng gói là sự lựa chọn tốt nhất với họ. Doanh nghiệp nhỏ cũng bị một tình trạng là nhân viên biến động nhanh, do vậy việc phần mềm dễ sử dụng cũng giải quyết bài toán đào tạo nhân sự.

Tiết kiệm chi phí

Với doanh nghiệp nhỏ, chắc chắn ngân sách được cân nhắc để chi cho việc sử dụng phần mềm bán hàng sẽ không nhiều, thậm chí họ còn muốn dùng các phần mềm miễn phí. Vì thế, nếu muốn đánh vào thị trường phần mềm bán hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ thì cần phải cân nhắc đến yếu tố giá cả sản phẩm.

Đảm bảo tính bảo mật

Dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì số liệu kế toán cũng là thông số vô cùng quan trọng. Vì thế, yêu cầu đặt ra luôn là đảm bảo được tính bảo mật về mặt con số để tránh những tổn thất lớn.

Xem thêm : Phần mềm bán hàng - Lựa chọn làm sao cho phù hợp?

Tiêu chuẩn lựa chọn phần mềm bán hàng tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và lớn

Với doanh nghiệp vừa và lớn thì tiêu chuẩn chắc chắn sẽ có những khắt khe hơn so với doanh nghiệp nhỏ, một số tiêu chuẩn cần lưu ý như sau:

Công nghệ tốt, đảm bảo tính bảo mật tốt

Doanh nghiệp lớn thì một trong những yêu cầu họ cần đó là tiên tiến về công nghệ. Họ cần những phần mềm bán hàng với công nghệ cao, cập nhật những xu thế mới nhất để họ có thể đưa việc ứng dụng công nghệ trở thành lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Có khả năng lưu trữ, xử lý được nhiều nghiệp vụ cùng lúc

Đã là doanh nghiệp lớn thì số lượng nghiệp vụ của họ rất nhiều. Do vậy, họ cần một phần mềm bán hàng có tốc độ xử lý nhanh và khả năng xử lý được nhiều nghiệp vụ phức tạp.

Phần mềm đặc thù

Với doanh nghiệp lớn, thường họ có những quy trình quản lý riêng biệt. Do vậy, nếu một phần mềm bán hàng đóng gói rất khó để “vừa” với họ. Và họ cũng có những mức ngân sách lớn cho việc mua phần mềm nên họ ưu tiên lựa chọn những phần mềm quản lý bán hàng để “vừa vặn” với yêu cầu của mình.

Ngày nay chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết của công nghệ trong đời sống, nó có vai trò hết sức quan trọng đối với mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trải qua nhiều thế kỉ, công nghệ ngày càng phát triển, nó giúp chúng ta giải quyết được hầu như mọi vấn đề của cuộc sống.

Việc ra đời của các phần mềm quản trị doanh nghiệp đã thay đổi rất nhiều hoạt động của các doanh nghiệp. Nhưng đừng vì chạy theo xu thế mà quên mất rằng đầu tiên hãy lựa chọn một sản phẩm – dịch vụ phù hợp với doanh nghiệp bạn thì khi đó nó mới phát huy hết công dụng của mình.

Bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý bán hàng của MekongSoft, tải về bản dùng thử dưới đây để trải nghiệm những ưu điểm vượt trội. Mọi thắc mắc cần được giải đáp vui lòng gọi ngay đến hotline 09.1354.2025 - 09.4444.3558 để được bộ phận tư vấn hỗ trợ.


DMCA.com Protection Status