Khi bạn quản lý một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải kiểm soát rất nhiều phần trong đó. Bao gồm toàn bộ công việc từ bán hàng, tiếp thị đến kế toán và quản trị. Đây là công việc không hề dễ dàng. 

May mắn thay, ngày nay có một số công cụ sẵn có nhằm giúp bạn làm việc có tổ chức, năng suất và hiệu quả hơn. Theo Liz Alton – Nhà tư vấn chiến lược và điều hành, 4 phần mềm mà chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ lẻ nên xem xét để quản lý doanh nghiệp mình tốt hơn là:

  • Phần mềm kế toán:

Đây là phần mềm có thể đơn giản hóa các quy trình kế toán của công ty, giúp bạn giám sát tài chính tốt hơn và giảm thiểu những nhầm lẫn, sai sót do con người gây ra. Một phần mềm kế toán cơ bản có thể theo dõi chi phí, doanh thu, xuất hóa đơn, các bản báo cáo quyết toán, thu nhập và chia sẻ thông tin trong nội bộ công ty. Có một số phần mềm nâng cao hơn cho bạn thêm các thông tin về thuế, kiểm soát thời gian và các tính năng để bạn theo dõi hàng tồn kho. Việc lựa chọn một phần mềm kế toán phù hợp sẽ giúp giảm thiểu đi rất nhiều khối lượng công việc cho bạn.

  • Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM)

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn theo dõi và tổ chức thông tin của khách hàng một cách khoa học hơn. Bao gồm cả thông tin về hợp đồng, các khoản thu chi, công nợ và những giao dịch với khách hàng trong quá khứ. Tất cả dữ liệu này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát nhất về khách hàng của mình. Điều này cực kỳ hữu ích giúp bạn xác định các cấp độ khách hàng của mình, dễ dàng cho quá trình chăm sóc. Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng có thể độc lập hoặc được thiết kế kèm theo trong các gói phần mềm khác.

  • Phần mềm điểm bán hàng (Point of Sale - POS)

Đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ lẻ - những người đang mong muốn tiết kiệm thời gian và công sức cho việc quản lý thì phần mềm điểm bán hàng POS là rất quan trọng. Một phần mềm POS về cơ bản là một máy tính tiền công nghệ cao, nó giúp bạn theo dõi mỗi lần thực hiện giao dịch bán hàng và cập nhật vào hồ sơ kiểm kê của cửa hàng bạn cho phù hợp. Phần mềm này cũng có thể giúp bạn quản lý bán hàng, bao gồm việc tính toán tổng số tiền mua, thuế thu nhập, và những khoản nợ của khách hàng. Một số khác có thể thể xử lý những khoản thanh toán, in hóa đơn và xuất các báo cáo tùy chỉnh. Nhìn chung, POS giúp các chủ doanh nghiệp giảm bớt chi phí quản lý, nhân công. Hạn chế thất thoát hàng hóa và quan trọng nhất là đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh gọn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

  • Phần mềm văn phòng

Mỗi chủ doanh nghiệp cần có một bộ công cụ văn phòng để có thể nhập dữ liệu, xử lí, trình bày và tổ chức thông tin hành chính. Phần mềm văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là Microsoft Office, nó có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của người dùng. Hầu như đa số người sử dụng máy tính đều đã và đang sử dụng phần mềm này.

     *** Kết: Những lựa chọn phần mềm phù hợp sẽ giúp cho việc quản lý doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn, tạo ra lợi thế cạnh tranh. Và điều quan trọng là bạn tìm được công cụ chính xác để hỗ trợ trong việc quản lý doanh nghiệp, giá thành không phải là yếu tố quan trọng và duy nhất. Quan trọng là tìm được sự phù hợp theo nhu cầu doanh nghiệp và bạn có thể dễ dàng sử dụng.

Trải nghiệm miễn phí phần mềm quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt nhất năm 2017 tại đây.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cửa hàng buôn bán nhỏ thì không cần dùng phần mềm?

4 kinh nghiệm vàng cho nhà quản trị bán lẻ

 


DMCA.com Protection Status