logo_header

Kinh doanh mỹ phẩm: Vốn bao nhiêu là đủ?

01:18 22/02/2017

Nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh với lĩnh vực này nhưng còn đang băn khoăn về số vốn sẽ phải bỏ ra, liệu bao nhiêu là đủ? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những gì bạn phải bỏ ra để có thể vận hành một cửa hàng mỹ phẩm thành công.

Tùy theo quy mô cửa hàng, số lượng hàng hóa, chất lượng và xuất xứ thương hiệu… mà số tiền đầu tư kinh doanh của bạn sẽ dao động theo. Nếu bạn có số vốn lớn và muốn đầu tư kĩ lưỡng trang thiết bị, trang trí cửa hàng, xây dựng và phát triển website đến việc nhập nguồn mỹ phẩm cao cấp thì số tiền bạn phải cầm chắc trong tay ít nhất là khoảng 100-200 triệu đồng. Khi kinh doanh mỹ phẩm bạn sẽ đầu tư vốn cho một số thứ sau:

Vốn để nhập hàng:

Nguồn vốn dùng để nhập hàng hóa chiếm phần lớn nhất. Đó là sản phẩm, mặt hàng kinh doanh chính.

Tùy theo số vốn mà bạn có, vốn ít thì nhập hàng ít, tập trung vào những loại đang được quan tâm trên thị trường, những sản phẩm đang được mọi người ưa chuộng theo từng thời kỳ, như thời gian này mọi người đang quan tâm đến các yếu tố về sản phẩm an toàn, handmade, nguyên liệu tự nhiên.

Vốn nhiều thì bạn sẽ đầu tư lấy số lượng hàng hóa nhiều lên, đa dạng sản phẩm về chủng loại, mẫu mã, dùng hàng nhập khẩu…..

Có rất nhiều hình thức kinh doanh mỹ phẩm mà bạn không phải chi ra quá nhiều vốn. Mà lại được phía bên nhà cung cấp hỗ trợ về vốn và gia hạn thanh toán vốn.

Với nguồn hàng bạn ước chừng để nhập thì số vốn bạn cần có cho đợt lấy hàng đầu tiên khoảng 70 – 100 triệu. Đây là mức giá trung bình để bạn nhập hàng. Nếu bạn lấy nhiều và quy mô lớn thì tiền hàng sẽ tăng lên theo.

Chi phí thuê mặt bằng:

Địa điểm kinh doanh là không thể thiếu để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Bạn cần có cho mình một mặt bằng, là nơi có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình: là người trẻ, trung niên, người có thu nhập cao hay thấp?... Tùy theo bạn định vị sản phẩm của mình. 

Cụ thể, vốn thuê mặt bằng kinh doanh khoảng 7-15 triệu/tháng nếu bạn muốn thuê một cửa hàng có diện tích khoảng 30-40m2. Tùy theo từng địa điểm mà sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn sẽ mất một khoản tiền đặt cọc thuê mặt bằng 3-6 tháng. Số tiền đó sẽ đóng chồng lên và trả một lần. Hãy dự trù riêng một khoản lớn cho chi phí này nhé.

Trang thiết bị vật chất:

Cơ sở vật chất là không thể thiếu được khi mở cửa hàng mỹ phẩm. Bạn cần có cho cửa hàng của mình những chiếc tủ quầy, kệ để trưng bày sản phẩm. Những đồ này được làm bằng kính trong suốt có tác dụng cho khách dễ quan sát thấy. Dễ tìm kiếm và nhận biết sản phẩm.

Ngoài ra, bạn nên sắm cho mình phần mềm quản lý bán hàng cửa hàng mỹ phẩm. Đây là phần mềm hỗ trợ mọi hoạt động kinh doanh buôn bán. Không chỉ thanh toán hóa đơn, quản lý hàng hóa chặt chẽ hay kiểm kho nhanh chóng. Quan trọng là phần mềm giúp bạn lưu giữ thông tin sản phẩm chi tiết hơn, dễ dàng cung cấp cho khách hàng.

Chi phí cho các trang thiết bị này bạn sẽ mất khoảng 20-30 triệu.

Tuyển nhân viên:

Đội ngũ nhân viên là không thể thiếu. Bạn cần có cho mình một nhóm người có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. Tư vấn sản phẩm mỹ phẩm phải là những người am hiểu về sản phẩm, về cấu tạo da của từng nhóm người khác nhau. Có như vậy bạn mới tạo được sự tin tưởng cho khách hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn mở cửa hàng mỹ phẩm quy mô nhỏ thì việc tuyển nhân viên là không cần. Tiết kiệm được một khoản chi phí nhân sự. Đổi lại bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho đứa con tinh thần này.

Nếu bạn thuê nhân viên, bạn sẽ trả lương nhân viên gồm lương cứng và lương doanh thu bán hàng. Mức lương được ước tính khoảng 5 triệu/ tháng + % doanh số của mỗi người.

Nguồn vốn dự trù:

Khi cửa hàng đã đi vào hoạt động, chưa có nghĩa là bạn đã có thể an tâm. Đây là giai đoạn quyết định sự sống còn của cửa hàng bạn đó.

Trong khoảng thời gian đầu, ít nhất là 3-6 tháng, cửa hàng mỹ phẩm của bạn sẽ chịu lỗ hoặc cân bằng vốn. Vậy nên, bạn phải có tính kiên trì, nỗ lực không ngừng trong những tháng đầu. Khi chưa thu lại được vốn, mọi chi phí phát sinh và chi phí cố định vẫn cần phải chi trả. Do đó, nguồn vốn dự trù sẽ được sử dụng vào những tháng này.

Ngoài ra, mỹ phẩm cũng phải được nhập thêm về để bổ sung hàng mới. Như vậy, bạn mới thu hút được khách hàng. Do đó, mức vốn dự trù khoảng 50 triệu là hợp lý để bạn duy trì hoạt động kinh doanh cửa hàng.

Như vậy, với khoảng mức vốn 150 triệu là bạn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm quy mô cũng khá ổn để kinh doanh thu lời. Đây là hướng đi giúp bạn nhanh thu hồi vốn và quay vòng vốn nhanh, tăng thu nhập cho bạn.

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

>> Phần mềm quản lý nhà hàngphần mềm quản lý kho

 

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

https://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webphttps://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webp

Hãy liên hệ MekongSoft để tư vấn các phần mềm nâng cao

Hồ Chí Minh

0944 443 558

Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

support@mekongsoft.com.vn

Kiên Giang

0901 000 508

L.33-7 đường số 2, KDC An Bình, Phường An Bình, TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cần Thơ

0939 802 202

D7 Lê Tấn Quốc, KĐTM Hưng Phú, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

logo

Công ty Cổ phần phần mềm Mekong

Điểm nổi bật của MekongSoft là tư vấn thiết kế các hệ thống phần mềm riêng theo tư duy quản lý chuyên biệt của từng doanh nghiệp, phù hợp và dễ sử dụng nhất. Chi phí hợp lý theo đặc thù lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

Liên hệ

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, HCM

0944 443 558

support@mekongsoft.com.vn

@2023 MEKONGSOFT. ALL RIGHTS RESERVED