4 điều bạn phải biết nếu muốn kinh doanh xăng dầu thành công

04-05-2022
Kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực đặc biệt không phải ai cũng làm được. Nếu bạn có ý định kinh doanh hãy tham khảo bí quyết kinh doanh xăng dầu dưới đây nhé.

Kinh doanh xăng dầu là một trong những ngành đầu tư cực kỳ có lãi. Tuy nhiên muốn mở một cây xăng bạn cần số vốn rất lớn cùng nhiều điều kiện ràng buộc về mặt pháp luật.

Vì thế muốn “đánh chắc, thắng chắc” thì bạn cần nắm được những bí quyết kinh doanh xăng dầu sao cho hiệu quả nhất.

 1. Mặt bằng kinh doanh

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh xăng dầu bạn cần mặt tiền ít nhất là 300-400m2. Không những thế mặt bằng phải ở vị trí thuận lợi gần các trục đường lớn, đông người qua lại hoặc gần khu dân cư đông đúc.

Khi thiết kế, thi công cần đảm bảo được yếu tố thuận lợi cho việc lưu thông, phải có chỗ đổ xăng cho xe ô tô, xe tải để tăng doanh thu. Đây là bí quyết kinh doanh xăng dầu đầu tiên giúp có được doanh thu tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý do là một ngành kinh doanh rất đặc thù nên đất mà bạn xây dựng cây xăng phải được UBND xã huyện, tỉnh phê duyệt chủ trương xây dựng cửa hàng xăng dầu và được Sở công thương cấp giấy chấp nhận đồng ý cho xây dựng cửa hàng xăng dầu.

2. Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục kinh doanh

Sau khi đã được phê duyệt mặt bằng việc tiếp theo là bạn phải hoàn thiện hồ sơ, thủ tục mở cửa hàng xăng dầu bao gồm:

-  Đăng ký thành lập doanh nghiệp (Giấy đăng ký kinh doanh)

- Xin Mã số thuế doanh nghiệp

- Thiết kế sơ bộ cửa hàng xăng dầu do chủ doanh nghiệp tự làm

- Thẩm duyệt Phòng cháy chữa cháy

- Giấy phép xây dựng (Giấy chứng nhận đầu tư).

Tiến hành nộp bản vẽ kỹ thuật mặt bằng cửa hàng xăng dầu cho Sở xây dựng và Sở Phòng cháy chữa cháyđể có được giấy phép xây dựng (Khi nộp bản vẽ kỹ thuật cho Sở Phòng cháy chữa cháy cần nộp kèm theo phương án Phòng cháy chữa cháy).

- Thiết kế thi công

- Cam kết môi trường

Với tất cả giấy tờ đó bạn trình lên sở công thương để xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu.

Việc làm các loại giấy tờ nó có các giá khác nhau tùy theo địa phương và mối quan hệ của bạn. Tiền xây dựng thì sẽ theo quy mô bản vẽ kỹ thuật, ý thích của bạn làm chắc chắn kiên cố hay qua loa.

3. Nguồn xăng dầu

Kinh doanh xăng dầu cần với số vốn rất lớn khoảng hơn 1 tỷ đồng. Chính vì thế, để tiết kiệm chi phí bạn cần phải có nguồn cung xăng dầu với giá ưu đãi và ổn định.

Bí quyết kinh doanh xăng dầu ở đây chính là phải ký được hợp đồng cung cấp xăng dầu trực tiếp với đầu mối. Bởi họ sẽ luôn chủ động nguồn hàng cho bạn, đảm bảo cung cấp đủ sản lượng hàng tháng. Nhưng để có được nguồn hàng này bạn cần có một số vốn lớn. Còn nếu bạn muốn lấy hành theo hình thức công nợ thì nên ký hợp đồng với tổng đại lý. Hiện nay có PV Oil là đơn vị phát triển hệ thống đại lý bán lẻ để bạn có thể tham khảo.

4. Đảm bảo yếu tố Phòng cháy chữa cháy (PCCC)

Với các cây xăng thì phòng cháy chữa cháy chính là yếu tố sống còn, là bí quyết kinh doanh xăng dầu luôn ghi nhớ để đảm bảo an toàn tính mạng và tại sản của mình cũng như người khác.

Để làm tốt được công tác PCCC bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Có bảng niêm yết nội quy PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc, cấm sử dụng điện thoại di động, tắt máy khi bơm nhiên liệu….

- Aptomat, cầu chì, cầu dao, công tắc,... phải đặt cách xa khu vực nguy hiểm.

- Khi nhập xăng dầu vào bể chứa cần:

+ Hướng dẫn xe ôtô đỗ vào vị trí nhập hàng, bảo đảm cân bằng, để xăng dầu ổn định.

+ Triệt tĩnh điện bể chứa, bồn chứa xe téc trong suốt thời gian nhập xăng, dầu.

+ Phân công người trực.

+ Ngừng bán hàng.

+ Không xuất, nhập xăng khi trời sấm sét….

Trên đây chỉ là một vài lưu ý, kinh nghiệm để bạn bắt đầu kinh doanh xăng dầu. Để thành công, tránh những rủi ro không đáng có bạn cần phải học hỏi thêm nhiều hơn nữa qua thực tế, kinh nghiệm của những người đã kinh doanh xăng đầu thành công.

Tham khảo phần mềm quản lý bán xăng dầu của MekongSoft.

 

 

(Theo doanhnhanduongthoi.vn)

 


DMCA.com Protection Status