Các lãnh đạo điều hành và quản lý sản xuất của các nhà máy đều hướng đến mục tiêu chung là: “Tăng năng suất, tăng chất lượng, giảm giờ làm, tăng tiền lương”. 
nhà máy sản xuất

Mục tiêu này xem chừng như mâu thuẩn và không mấy khả thi. Nếu doanh nghiệp chỉ đặt mục tiêu suông mà không thay đổi phương thức quản lý, thay đổi công nghệ, nâng cấp dây chuyền,...

Giải pháp quản lý nhà máy sản xuất 

Thay đổi công nghệ sản xuất là điều này chỉ phù hợp với những nhà máy đã thu hồi đủ số vốn, làm ăn có lãi đủ để đầu tư công nghệ mới trong khi dây chuyền của họ quá cũ.

Còn nâng cấp dây chuyền và thay đổi phương thức quản lý thì mọi nhà máy đều có thể thực hiện được. Nhưng tùy thuộc vào quy mô và giải pháp nâng cấp, phương thức này có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất bình thường trong thời gian thực hiện nâng cấp.

Một giải pháp đang được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất ứng dụng hiệu quả là sử dụng phần mềm quản lý sản xuất. Tâm điểm của giải pháp này là xây dựng một kế hoạch sản xuất tối ưu nhất đến từng phân xưởng, từng dây chuyền và từng cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất.

Với việc ứng dụng phần mềm trên máy tính, người dùng sẽ dễ dàng gửi các bảng thông báo và giám sát quá trình sản xuất tới từng phân xưởng, từng chuyền và cập nhật thời gian thực với phần mềm quản lý.

Ưu điểm của phầm mềm quản lý sản xuất

Đây là ứng dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý công việc kinh doanh và sản xuất của mình, mang lại những lợi ích nổi bật như:

  • Thiết lập kế hoạch sản xuất khoa học, linh hoạt nhất cho nhà máy, có thể áp dụng tới từng khu vực và từng nhân lực tham gia sản xuất.

  • Lập báo cáo thống kê hàng ngày qua phần mềm.

  • Thông báo thường xuyên và từ xa các tổ, chuyền, phân xưởng về kế hoạch, năng suất, sản lượng, hiệu suất hiện tại của mình từ đó có hướng cố gắng.

  • Giám sát tiến độ sản xuất, giám sát chất lượng sản phẩm tại mọi thời điểm từ đó đưa ra quyết định tốt nhất khi có sự cố về chất lượng hay chậm tiến độ trong quá trình sản xuất.

  • Các tổ trưởng, quản đốc, công nhân có thể theo dõi trực tiếp sản lượng, hiệu suất, chất lượng sản phẩm hiện tại của mình để có hướng phấn đấu, xử lý,...

Quý doanh nghiệp quan tâm đến giải pháp phần mềm quản lý sản xuất, vui lòng liên hệ 0939551190 Mr.Trường để được tư vấn.

Tham khảo thêm tại đây: phần mềm sản xuất


DMCA.com Protection Status