Bạn đang có ý định mở đại lý hoặc làm nhà phân phối mặt hàng sơn? Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và cần chú ý những gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về những kinh nghiệm mở đại lý, phân phối sơn độc quyền.
Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý, nhà phân phối sơn hiệu quả

Việt Nam là một trong những nước phát triển mạnh về nền xây dựng công nghiệp và dân dụng, đặc biệt việc mở nhà phân phối bán sơn hay đại lý cấp 1 có lợi nhuận rất cao.

Bên cạnh việc xây dựng, thì tô đẹp công trình bằng sơn cũng là một yếu tố quan trọng. Mở đại lý sơn là một việc kinh doanh có tiềm năng và lợi nhuận không phải ai cũng biết và cũng có thể làm. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn kinh nghiệm quan trọng trong việc gây dựng nên một đại lý sơn có hiệu quả.

4 bước cần thiết khi mở đại lý sơn, nhà phân phối sơn

Trong một dự án hay công việc đều luôn phải có kế hoạch chi tiết rõ ràng khi bắt đầu và đối với việc mở đại lý sơn hay nhà phân phối sơn cũng vậy. Nó đòi hỏi sự hiểu biết và một nền tảng kinh tế vững chắc để có thể xâm nhập vào thị trường một cách an toàn và tốt hơn.

Bước 1: Nghiên cứu thị trường sơn

Không chỉ là sơn mà bất kì một sản phẩm nào cũng đều cần nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường bạn cần nắm rõ những thông tin gì? Một vài thông tin cần thiết bạn cần nắm bắt như sau: Nhu cầu khách hàng, Mặt bằng buôn bán, Thương hiệu sơn và giá cả, Đối thủ cạnh tranh, nguồn nhập sỉ và bán sỉ,…

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý, nhà phân phối sơn hiệu quả

Bước 2: Dự trù kinh phí nguồn vốn

Để mở một đại lý sơn hay nhà phân phối sơn bạn cần một số tiền nhất định. Lúc này, bạn cần dự trù một khoản kinh phí để có thể nắm lấy cơ bản số tiền mình cần sử dụng đến. Không chỉ là vốn nhập sơn, bạn cần có vốn mặt bằng, nhân viên,… Số vốn dự trù cho một đại lý sơn từ 35 triệu đến 100 triệu phụ thuộc vào quy mô mở đại lý sơn, từ 100 triệu đến 300 triệu cho một nhà phân phối sơn độc quyền.

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý, nhà phân phối sơn hiệu quả

Bước 3: Nguồn sản phẩm chất lượng

Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý và lưu ý chính là mặt hàng của bạn. Mặt hàng chất lượng tốt và đảm bảo an toàn sẽ giúp bạn lấy được lòng tin khách hàng, duy trì được đại lý sơn của mình. Vì vậy, bạn cần tìm nguồn hàng đảm bảo uy tín, chất lượng, đồng thời giá cả phải chẳng, phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm mở đại lý, nhà phân phối sơn hiệu quả

Bước 4: Triển khai mở đại lý, nhà phân phối sơn

Khi đã lên kế hoạch từ A-Z cho đại lý của mình, thì chúng ta bắt đầu bước triển khai. Khi bắt đầu mở đại lý sơn thì giấy phép kinh doanh là vấn đề đầu tiên. Bạn có thể làm việc với luật sư và các phòng hành chính để nắm rõ thông tin, tránh trường hợp làm trái quy định pháp luật. Sau khi đăng ký giấy phép kinh doanh, chúng ta tiến hành bố trí và mở đại lý sơn như đã lên kế hoạch.

Ngoài những bước cơ bản trên, chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề khác như là lựa chọn thương hiệu sơn sao cho thu hút khách hàng, dễ nhớ và ấn tượng.

Bên cạnh đó là cách bố trí sản phẩm để có thể dễ dàng di chuyển, bốc vác, tư vấn sản phẩm. Chuẩn bị một vài dụng cụ cần thiết trong quá trình bán hàng như bảng màu sơn, quạt màu sơn, bảng giá sơn, lô lăn sơn, chổi cọ, đá mài,… Thực hiện các chiến lược Maketing cũng cần được cân nhắc, thông qua một vài website, hay facebook, zalo…

Đấy là một số bước cơ bản để tiến hành mở đại lý, nhà phân phối sơn. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng của Mekong Soft dành cho đại lý, nhà phân phối để quản lý kinh doanh hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý sản xuất

>> Phần mềm quản lý bán hàng


DMCA.com Protection Status