Chi phí cơ bản khi sử dụng phần mềm quản lý sản xuất TPHCM gồm những gì?

15-07-2022
Phần mềm quản lý sản xuất TPHCM ngày nay được rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp quan tâm và đầu tư ứng dụng. Tuy nhiên phần lớn khách hàng còn khá mơ hồ về phần mềm này. 

Lợi ích của phần mềm quản lý sản xuất TPHCM mang lại đã được chúng tôi nhắc đến rất nhiều ở những bài trước, trong bài viết này MekongSoft sẽ cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tổng quan về “các khoản chi phí cơ bản mà doanh nghiệp phải trả để sử dùng phần mềm quản lý sản xuất”.

Chi phí bản quyền

Doanh nghiệp sản xuất cần phải trả một khoản tiền ban đầu để có thể sử dụng phần mềm quản lý sản xuất TPHCM. Chi phí này tùy thuộc vào nhu cầu phần mềm quản lý sản xuất doanh nghiệp. Nếu sản xuất đơn giản, lựa chọn phần mềm đóng gói chi phí bản quyền tất nhiên sẽ thấp hơn phần mềm quản lý sản xuất thiết kế riêng.

Một số doanh nghiệp cung cấp còn có thể tính chi phí này theo số phân hệ và số người sử dụng phần mềm cùng một lúc, số chi nhánh, cửa hàng của doanh nghiệp….

Chi phí triển khai

Việc triển khai bao gồm: cài đặt, huấn luyện, thiết lập hệ thống, chuyển đổi hệ thống cũ sang mới, vận hành... Kinh phí này được xác định dựa trên đơn giá nhân công với thời gian triển khai và phụ thuộc các phân hệ triển khai. Ở nước ngoài, các nhà tư vấn triển khai thường chỉ xác định giá nhân công, còn thời gian sẽ thực tính trên thời gian của doanh nghiệp. Tuy nhiên, ở VN, các nhà tư vấn triển khai thường xác định trước thời gian triển khai (fixed time), nhằm giúp doanh nghiệp nếu mất nhiều thời gian hơn thì không phải bỏ thêm chi phí.

Chi phí bảo trì

Sau khi phần mềm quản lý sản xuất TPHCM chính thức vận hành, doanh nghiệp vẫn cần phải duy trì các hoạt động hỗ trợ hậu triển khai phần mềm bao gồm: bảo trì, nâng cấp, cung cấp bản sửa lỗi... Tùy theo các gói dịch vụ, mức độ hỗ trợ và nhà cung cấp mà chi phí có thể dao động từ 15-25%.

Chi phí lưu trữ dữ liệu, chi phí server

Thay vì phải tốn một khoản rất lớn nếu tự mua và đầu tư server, khách hàng sử dụng phần mềm quản lý sản xuất có thể lựa chọn gói lưu trữ của đơn vị cung cấp phần mềm. Tùy thuộc vào nhà cung cấp, dung lượng lưu trữ và mức phí sẽ khác nhau. Phí này thường được thu theo từng năm.

Bài viết này chưa kể đến chi phí cho các thiết bị phần cứng như máy tính, máy quét, máy in…. mà doanh nghiệp cần đầu tư tùy theo nhu cầu.

Để có mức giá chính xác về Phần mềm quản lý sản xuất TPHCM, liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn. 

09.1354.2025 - 09.4444.3558


DMCA.com Protection Status