Phần mềm quản lý không còn quá xa lạ với dân kinh doanh, thậm chí có thể xem nó là một phần không thể thiếu trong công tác sản xuất, bán hàng.

Dưới đây là 4 kinh nghiệm vàng do những khách hàng đã mua phần mềm quản lý chia sẽ. Bạn cùng Mekong tham khảo qua để có sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Kinh nghiệm thứ 1: Hiểu rõ doanh nghiệp mình cần gì

Trước khi chọn mua phần mềm, bạn cần xác định rõ nhu cầu sửa dụng phần mềm gồm những yếu tố, tính năng gì. Điều này sẽ giúp cho quá trình trao đổi giữa doanh nghiệp bạn và đơn vị cung cấp phần mềm có được sự đồng nhất tốt hơn. Bên bán nắm bắt được yêu cầu thì sẽ tư vấn và giúp bên mua đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Kinh nghiệm thứ 2: Tìm hiểu kỹ về phần mềm mà mình kỳ vọng

Bạn cần tìm hiểu phần mềm mà mình kỳ vọng qua các câu hỏi sau:

  1. Phần mềm có phù hợp với mô hình kinh doanh không?
  2. Phần mềm có giao diện thân thiện, dễ sử dụng không?
  3. Phần mềm có thể sử dụng trong nền tảng nào (Web, Windows, Android) ?
  4. Phần mềm có tích hợp các thiết bị như máy in, máy quét mã vạch,... hay không?
  5. Phần mềm đóng gói hay phần mềm viết theo yêu cầu?

Bạn nên lập ra danh sách các câu hỏi khiến bạn còn do dự khi mua và sử dụng phần mềm. Sau đó, tìm lời giải đáp cho đến khi bạn hài lòng. Bạn có thể tìm câu trả lời từ bạn bè, người thân, các diễn đàn hoặc công ty phần mềm.

Kinh nghiệm thứ 3: Tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tránh mua và sử dụng phần mềm bẻ khóa hoặc không rõ nguồn gốc. Cũng như những công ty không rõ ràng, thiếu uy tín, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dịch vụ bảo trì, hỗ trợ nâng cấp phần mềm sau này. Bởi vì, không có phần mềm nào không phát sinh lỗi sau một thời gian dài sử dụng. Lỗi phát sinh bởi người sử dụng thao tác nhầm, do máy tính bị hỏng,... Chắc chắn bạn không muốn gặp tình trạng cần hỗ trợ mà đơn vị cung cấp đột nhiên biến mất, không biết liên hệ ai và xử lý thế nào?

Kinh nghiệm thứ 4: Nên ưu tiên những đơn vị viết theo yêu cầu

Bạn nên ưu tiên chọn mua phần mềm từ những đơn vị viết phần mềm theo yêu cầu, không nên mua phần mềm đóng gói. Mặc dù phần mềm đóng gói có giá khá ưu đãi, nhưng gần như không đáp ứng hết nhu cầu của mô hình kinh doanh của bạn. Ngược lại, phần mềm viết theo yêu cầu, có giá cao hơn, nhưng đảm bảo được tính phù hợp, đáp ứng đúng yêu cầu nghiệp vụ cho doanh nghiệp bạn.

Từ những điều lưu ý trên do người mua phần mềm chia sẻ, bạn có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho việc chọn mua phần mềm cho doanh nghiệp mình.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc băn khoăn gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp tốt nhất. 

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm ERP

>> Phần mềm quản lý sản xuất


DMCA.com Protection Status