Nhiều người trẻ ở Việt Nam hiện nay có khiếu thẩm mỹ và trình độ cảm thụ kiến trúc cao nhưng bị hạn chế về khả năng thể hiện do không học chuyên về kiến trúc. Làm sao để họ có thể vẽ thiết kế theo ý mình với đầy đủ ý tưởng nhất? 

Nhiều người trẻ ở Việt Nam hiện nay có khiếu thẩm mỹ và trình độ cảm thụ kiến trúc cao nhưng bị hạn chế về khả năng thể hiện bản vẽ kiến trúc do không được đào tạo bài bản về kiến trúc. Làm sao để không nhất thiết phải là kiến trúc sư mà vẫn có thể vẽ thiết kế theo ý mình với đầy đủ ý tưởng nhất? Một câu hỏi khá khó.

Ngày nay, có rất nhiều phần mềm vẽ nhà miễn phí giúp bạn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình. Và bạn sẽ phải dành thời gian nghiên cứu mới có thể hiểu để sử dụng chúng dễ dàng (ngay cả người trong ngành kiến trúc cũng phải dành một thời gian rất nhiều mới học và sử dụng thành thục chúng).

Hai phần mềm được sử dụng nhiều để vẽ nhà là Revit và Autocad. Nhìn chung, Autocad chỉ đơn thuần là phần mềm vẽ kỹ thuật. Revit thì ở mức cao hơn: ngoài việc triển khai bản vẽ, Revit còn có chức năng gán định nghĩa các đối tượng. Ví dụ: khi vẽ một bức tường dạng hình chữ nhật trên Autocad, máy tính hiểu đó là một hình chữ nhật, người vẽ hiểu đó là bức tường hình chữ nhật.

Nhưng khi vẽ trên Revit, cả người vẽ và máy tính đều hiểu đó là bức tường hình chữ nhật và bức tường đó sẽ mang đầy đủ tính chất mà người dùng khai báo. Mặc khác, Revit tiện lợi hơn khi làm việc theo nhóm, hiệu quả công việc cao hơn. Revit có 3 bộ gồm Revit Arc, Revit Struct và Revit Mep phối hợp với nhau thiết kế rất nhanh. Những ai làm công ty thiết kế thì Revit là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, Revit được xây dựng chủ yếu cho thiết kế dân dụng là nhiều. Đó là hạn chế của phần mềm vẽ nhà miễn phí Revit. 

Tất cả các phần mềm được thiết kế ra nhằm phục vụ cho một lĩnh vực nào đó cụ thể để hỗ trợ cho con người giảm thiểu thời gian và công sức mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn. Vì vậy đa số trong chúng ta muốn học một phần mềm nào đó thì đều có mục tiêu cụ thể để phục vụ cho công việc của mình được tốt hơn.

Chúng ta cần nhớ rằng, phần mềm cũng chỉ là một công cụ hỗ trợ cho các bạn triển khai ý tưởng một cách nhanh chóng chứ không thể thay thế hoàn ta chúng ta trong việc thiết kế. Kiến thức mà các bạn có để chính là thứ quan trọng nhất và giúp ta làm chủ được bất kì phần mềm nào.

Mời bạn xem thêm:


DMCA.com Protection Status