Bạn đang quản lý kinh doanh một cửa hàng? Bạn nghe nhiều người bảo nhau về một công cụ giúp quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian chi phí, là phần mềm quản lý bán hàng.

Tuy nhiên bạn vẫn còn khá mơ hồ về nó, không biết cụ thể phần mềm quản lý bán hàng là gì và có những tính năng cơ bản nào? Cùng MekongSoft tìm hiểu nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống gồm đầy đủ chức năng và nghiệp vụ như: Quản lý bán hàng, mua hàng, quản lý khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp, quản lý tồn kho – công nợ, báo cáo thống kê. Phần mềm được lập trình và cài đặt trên các thiết bị thông minh vì vậy người dùng có thể linh hoạt thời gian và không gian quản lý. Cho dù bạn đang đi công tác ở xa cũng có thể quản lý cửa hàng hiệu quả, chính xác.

Phần mềm quản lý bán hàng gồm tính năng nào?

Như đã liệt kê bên trên, một phần mềm quản lý bán hàng cơ bản sẽ gồm các tính năng như:

Quản lý danh mục thông tin

Hàng hóa, sản phẩm; Thông tin nhân viên; Thông tin khách hàng; Thông tin nhà cung cấp...

phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp 1

Quản lý bán hàng/ mua hàng

Từ danh sách sản phẩm, giá cả, nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp đã được thiết lập, bạn dễ dàng tạo phiếu đặt hàng, bán hàng, mua hàng.

Một số phần mềm thông minh còn có khả năng nhớ giá, chọn chương trình chiết khấu, khuyến mãi, cảnh báo tồn kho, không cho bán dưới giá vốn….

phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp 2

Quản lý tồn kho – công nợ

Phần mềm nhận thông tin từ tồn kho ban đầu, các giao dịch mua hàng (nhập kho), bán hàng (xuất kho)… để thống kê tồn kho một cách chính xác. Các phần mềm thông minh giúp cảnh báo tồn kho, cảnh báo vượt/ dưới định mức tồn, cảnh báo hàng hết date (với các sản phẩm cần quản lý hạn sử dụng). Một số phần mềm tích hợp với công cụ quét mã vạch, giúp việc kiểm kê kho nhanh chóng, chính xác hơn rất nhiều.

phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp 3

Ở mục quản lý công nợ, phần mềm nhận thông tin từ công nợ ban đầu, các giao dịch sau đó của khách hàng/ nhà cung cấp như: mua hàng, bán hàng, thanh toán, phiếu thu/ chi (trả nợ) để thống kê lại một cách chi tiết.

Nhìn vào phần mềm, bạn sẽ thấy được bức tranh tổng thể tình hình công nợ của cửa hàng, dễ dàng xem chi tiết công nợ từng khách hàng, nhà cung cấp. Đặc biệt với các phần mềm quản lý bán hàng thông minh còn giúp bạn cảnh báo nợ quá hạn, nợ vượt định mức.

Báo cáo kinh doanh

Trong kinh doanh bạn cần những báo cáo gì? Doanh thu, lợi nhuận, thu chi, quỹ tiền mặt? Tất cả những báo cáo đó đều được phần mềm quản lý bán hàng tổng hợp một cách nhanh chóng cho bạn chỉ với một cú click. Các phần mềm quản lý hiện đại ngày nay cung cấp hệ thống báo cáo vừa chính xác, vừa trực quan giúp nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin, ra quyết định nhanh chóng.

phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp 4

Trên đây là những thông tin tổng quan về phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể tải bản dùng thử phần mềm quản lý bán hàng MekongSoft về trải nghiệm qua nhé!

Đăng ký dùng thử tại đây: DÙNG THỬ PHẦN MỀM

Quý doanh nghiệp cần viết phần mềm theo yêu cầu, vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết.

0939 551 190


DMCA.com Protection Status