Phương pháp quản lý sản xuất doanh nghiệp cơ khí bằng Excel có hiệu quả?

13-07-2020
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất cơ khí ở Việt Nam, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn còn đang sử dụng excel để quản lý thông tin sản xuất, bán hàng. Liệu phương pháp này có hiệu quả? Cùng Mekong Soft phân tích để rõ hơn nhé!

Phương pháp quản lý sản xuất doanh nghiệp cơ khí hiệu quả bằng Excel

Có thể nói 97% các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay sử dụng word và excel là hai phương tiện chính để lưu trữ và xử lý thông tin. Tuy nhiên chúng ta có thể nhìn thấy rõ những rủi ro của phương pháp này như sau:

Tính bảo mật không đảm bảo

Khi quản trị bằng excel nhân viên có thể dễ dàng thay đổi dữ liệu và số liệu. Với giải pháp này, tính phân quyền không được tích hợp, vì vậy các thông tin trong doanh nghiệp, đặc biệt là những thông tin đòi hỏi tính bảo mật cao sẽ được công khai toàn bộ trong nội bộ doanh nghiệp, đôi khi nhân viên có thể dễ dàng đưa thông tin ra ngoài doanh nghiệp. Và chắc chắn các nhà quản trị ý thức được mức độ nguy hiểm của vấn đề này.

Dễ bị nhầm lẫn khi khối lượng thông tin quá lớn

Khi phải quản lý quá nhiều số liệu, quản lý trên excel sẽ bộc lộ một số nhược điểm như tốc độ xử lý trở nên chậm hơn và độ chính xác giảm đi. Điều này có thể dẫn đến sai sót trên toàn hệ thống và việc khắc phục là vô cùng khó khăn.

Các số liệu không được cập nhật theo thời gian thực

Điều này khiến nhà quản lý rất khó để theo dõi cũng như đánh giá tình hình hiện tại của doanh nghiệp, dẫn đến việc đưa ra những quyết định không kịp thời và chính xác. Đồng thời, nhân viên sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm dữ liệu cũng như các thông tin liên quan, đặc biệt là những nhân viên có trình độ tin học chưa cao.

Khó kết hợp với các báo cáo

Excel hay word đều là những công cụ không thể tự động tạo ra các báo cáo dựa trên những thông tin mà nó lưu trữ, vì vậy doanh nghiệp cần phải tốn thời gian, công sức và nhân sự cho việc lập báo cáo.

Phương pháp quản lý sản xuất doanh nghiệp cơ khí hiệu quả nhất với phần mềm Mekong Soft

Phần mềm quản lý sản xuất cơ khí Mekong Soft là giải pháp chuyên biệt được xây dựng cho doanh nghiệp sản xuất. Phần mềm khắc phục hoàn toàn các vấn đề đang mắc phải của Excel. Với việc ứng dụng phần mềm quản lý sản xuất Mekong Soft, doanh nghiệp sẽ được những lợi ích sau:

  1. Toàn bộ thông tin của doanh nghiệp được quản trị trên một hệt thống duy nhất, dễ dàng cho người dùng trong việc tìm kiếm và xử lý thông tin.
  2. Hệ thống phân quyền đảm bảo tính bảo mật cho thông tin trong doanh nghiệp, các chức năng nhiên vụ được quy định rõ ràng, nhân viên không bị chồng chéo công việc và thông tin không bị thất lạc ra ngoài
  3. Quy trình của doanh nghiệp được tích hợp vào phần mềm, nhờ đó nhân viên có thể làm việc theo quy trình rõ ràng, để đạt được các mục tiêu có sẵn.
  4. Hệ thống tự động đưa ra các báo cáo theo dữ liệu thực, giúp các quyết định của của người quản lý được kịp thời và chính xác.

phần mềm quản lý sản xuất Mekong Soft 1

Quý doanh nghiệp quan tâm giải pháp phần mềm quản lý sản xuất cơ khí của Mekong Soft, liên hệ ngay để được tư vấn triển khai, dùng thử:

1900-571-232

Xem ngay: phần mềm sản xuất TPHCM


DMCA.com Protection Status