logo_header

Phần mềm quản lý gara ô tô - Số hóa quy trình và cải thiện lợi nhuận

04:21 26/10/2023

Các giải pháp được đưa ra nhằm hỗ trợ cho việc số hoá quy trình và tăng cường lợi nhuận. Điều này bao gồm việc tiêu chuẩn hóa các hoạt động bảo hành/sửa chữa xe, quản lý phụ tùng và cung cấp các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý gara ô tô - Số hóa quy trình và cải thiện lợi nhuận

 

Tính năng của phần mềm quản lý gara ô tô

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô MekongSoft? Hãy cùng chúng tôi theo theo dõi các tính năng tiện ích của phần mềm quản lý trong nội dung dưới đây:

Quản lý xe, khách hàng, nhà cung cấp

 • Với hệ thống quản lý xe, khách hàng , người quản lý có thể quản lý thông tin xe vào xưởng, bao gồm số xe, tên chủ xe, số km, số máy và nhiều thông tin khác.
 • Hệ thống cũng hỗ trợ người quản lý lập kế hoạch hạn sửa chữa bảo dưỡng. Người quản lý cũng có thể theo dõi nhật ký bảo dưỡng và sử dụng dịch vụ của các xe.
 • Hệ thống còn quản lý phân nhóm linh kiện và thông tin chi tiết nhà cung cấp để đảm bảo nguồn cung linh kiện luôn đầy đủ và chất lượng.

Tính năng quản lý xe khách gửi - Phần mềm quản lý gara ô tô được thiết kế bởi Mekong Soft

 

Tính năng quản lý bán hàng, dịch vụ, báo giá

Hệ thống quản lý bán hàng, dịch vụ và báo giá là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một cửa hàng sửa chữa xe hơi. Để đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc quản lý, hệ thống này cần phải có những tính năng sau:

 • Khả năng quản lý danh mục các công việc sửa chữa giúp việc quản lý thông tin về các dịch vụ sửa chữa trở nên dễ dàng, tạo sự chính xác và nhanh chóng trong việc đưa ra báo giá cho khách hàng.
 • Khả năng in phiếu tiếp nhận xe và đánh giá tình trạng xe giúp cho nhân viên sửa chữa có thể nhanh chóng kiểm tra tình trạng của xe và đưa ra các giải pháp sửa chữa phù hợp.
 • Khả năng in báo giá cho khách hàng trước và sau khi khách hàng duyệt giúp khách hàng có thể biết trước chi phí sửa chữa và đưa ra quyết định đúng đắn.
 • Khả năng in lệnh sửa chữa, phiếu xuất kho cho việc sửa chữa và hợp đồng sửa chữa.
 • Khả năng theo dõi các xe đang sửa chữa, thông báo và báo giá khi có phát sinh. 
 • Hệ thống cung cấp phiếu tiếp nhận kiểm tra đánh giá tình trạng của xe để có thể phân loại xe sửa chữa (bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa...) và phân loại xe có bảo hiểm hay không có bảo hiểm.
 • Hệ thống cần có phiếu bàn giao xe để sửa chữa bảo dưỡng và cập nhật số liệu khi lập phiếu sửa chữa bảo dưỡng (phụ tùng bán, công…). 
 • Hệ thống có tính năng báo cáo số tiền đã thu của khách hàng và báo cáo công nợ bán hàng nếu khách hàng mua nợ hoặc trả chậm.

Danh sách các phiếu báo giá danh sách xe sửa chữa thông qua phần mềm quản lý gara ô tô 

Tính năng quản lý thu chi và phân tích, báo cáo

Công việc quản lý thu chi, báo cáo, phân tích và tổng hợp được thực hiện nhằm kiểm soát tình hình thu chi và quỹ tại ngân hàng. Ngoài ra, công việc quản lý cũng bao gồm việc theo dõi tình hình công nợ với khách hàng và nhà cung cấp. Đồng thời, phần mềm quản lý gara ô tô còn hỗ trợ báo cáo và tổng hợp hàng nhập mua theo nhà cung cấp, mặt hàng và nhóm hàng. Bên cạnh đó, cũng cần báo cáo doanh thu từ việc sửa chữa bảo dưỡng và bán phụ tùng. 

Tính năng lưu trữ thông tin để thực hiện chăm sóc khách hàng sau sửa chữa

 1. Hệ thống ghi nhận lại các thông tin của các lần bảo trì và bảo dưỡng mà khách hàng đã thực hiện. Ghi nhận thông tin về bảo hiểm và phụ tùng mà cần được thay thế hoặc sửa chữa. 
 2. Đồng thời, chúng ta cũng cần ghi nhận mức độ hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ của công ty. 
 3. Thăm dò ý kiến của khách hàng cũng là một phần quan trọng trong việc chăm sóc khách hàng. 
 4. Quản lý thông tin về bảo hiểm của khách hàng. 
 5. Quản lý danh sách khách hàng sau 72 giờ sửa chữa, danh sách sinh nhật khách hàng trong tháng và danh sách khách hàng quá hạn (khách hàng không quay lại xưởng trong vòng 6 tháng).
 6. Quản lý quy trình phàn nàn và kết quả giải quyết cho khách hàng là một phần quan trọng trong việc đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Phần mềm quản lý gara ô tô của Mekong Soft

Chia sẻ:

Bài viết liên quan

https://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webphttps://cms.mekongsoft.com.vn/static/image/logo/5457b3d7118e432a9f44c00ca6a222f5-9512d0e5bdc14955a5723f6ea89a5fff-0710b6030c034c6ba8d85df298a64508-footer (6).webp

Liên hệ MekongSoft để được tư vấn giải pháp phần mềm

Hồ Chí Minh

0944 443 558

Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

support@mekongsoft.com.vn

Kiên Giang

0901 000 508

L.33-7 đường số 2, KDC An Bình, Phường An Bình, TP.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Cần Thơ

0939 802 202

D7 Lê Tấn Quốc, KĐTM Hưng Phú, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP.Cần Thơ

logo

Công ty Cổ phần Phần mềm Mekong

Điểm nổi bật của MekongSoft là tư vấn thiết kế các hệ thống phần mềm riêng theo tư duy quản lý chuyên biệt của từng doanh nghiệp, phù hợp và dễ sử dụng nhất. Chi phí hợp lý theo đặc thù lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và quy mô của Quý khách hàng.

Liên hệ

64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, HCM

0944 443 558

support@mekongsoft.com.vn

@2023 MEKONGSOFT. ALL RIGHTS RESERVED