Những điều cần lưu ý khi lựa chọn pallet nhựa trong sản xuất

01-04-2017
Những tấm pallet nhựa góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa, sản phẩm khi vận chuyển, đồng thời giúp việc vận chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. 

Vai trò và chức năng của pallet nhựa là rất quan trọng với các doanh nghiệp, vậy bạn đã biết cách lựa chọn pallet nhựa tốt và đạt chất lượng hay chưa? Dưới đây là một vài điểm cần lưu ý khi lựa chọn pallet nhựa bạn có thể tham khảo:

+ Xác định được hàng hóa và tải trọng cần sử dụng để vận chuyển để chọn loại pallet có khả năng tải phù hợp nhất, nếu chọn pallet có tải trọng nhỏ mà lại dùng để chứa hàng hóa nặng thì sẽ khiến pallet, hàng hóa đều bị hư hại và ngược lại.

+ Cần lưu ý kích thước của pallet nhựa phù hợp với sản phẩm, hàng hóa mà doanh nghiệp cần lưu trữ, vận chuyển, sản xuất. Nên được nhân viên tư vấn để không phải chọn pallet nhựa loại quá to hoặc quá nhỏ vừa lãng phí vừa không đảm bảo an toàn cho người lao động, sản phẩm và mặt hàng khi đặt trên pallet.

+ Một điều nữa cũng cần phải lưu ý đó là pallet bạn chọn sẽ sử dụng cho loại xem nâng tay hay nâng máy. Bởi có nhiều loại pallet nhựa chỉ thích hợp sử dụng xe nâng tay, cũng có loại chỉ dùng được với xe nâng máy… Tốt nhất ta nên chọn loại pallet được thiết kế phù hợp với nhiều loại xe nâng khác nhau để tiết kiệm và thuận tiện trong vận chuyển.

+ Nếu đem so sánh với Pallet tre gỗ thì pallet nhựa làm từ nhựa PVC cùng các phụ gia cao cấp có tuổi thọ gấp 3 lần, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế, đẩy nhanh tiến độ và năng suất sản xuất. Nếu đem so sánh với pallet sắt thì pallet nhựa nhẹ hơn rất nhiều, giảm hao mòn máy móc và tiết kiệm chi phí nhân công.

Việc sử dụng pallet nhựa mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như độ bền cơ học cao, chịu va đạp mài mòn, vệ sinh đơn giản, dễ dàng, không chứa các mầm bệnh, không bị mối mọt tấn công, không thấm nước do được làm từ nhựa PVC cao cấp… Chính những điều này khiến sản phẩm rất được ưa chuộng trong công nghiệp thực phẩm.

Tuy nhiên, để đảm bảo chọn mua được sản phẩm pallet chất lượng cao quý khách nên lựa chọn những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Chúc quý khách có những lựa chọn phù hợp nhất!

Và đừng quên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Mekong Soft đễ quản lý doanh nghiệp kinh doanh/ sản xuất của mình tốt hơn nhé!

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

>> Phần mềm quản lý kho

>> Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm


DMCA.com Protection Status