Một số lưu ý khi triển khai phần mềm ERP sản xuất theo yêu cầu

11-03-2022
Nhiều người cho rằng quản lý sản xuất có quá nhiều đặc thù, nhiều tham số nên ứng dụng ERP sẽ không mang lại hiệu quả và ít khả thi? Thực tế cho thấy đã có nhiều đơn vị đã ứng dụng thành công giải pháp này và mang lại hiệu quả to lớn.

Cùng Mekong Soft điểm qua một số lưu ý khi triển khai ERP (phân hệ sản xuất) để tránh những sai lầm không đáng có nhé!

Lưu ý khi triển khai ERP (phân hệ sản xuất)

Trên thực tế, mỗi một đơn vị sản xuất là một quy trình riêng biệt và không thể giống hệt như nhau được. Chính vì vậy mà các phần mềm  quản lý chuyên biệt về sản xuất mới chia ra thành nhiều nhóm phần mềm quản lý sản xuất khác nhau như sản xuất liên tục (Process Manufacturing), sản xuất rời rạc (Discrete Manufacturing), sản xuất theo dự án (Project Manufacturing)…

Quản lý sản xuất đòi hỏi phần mềm phải xác định được việc lập kế hoạch sản xuất, tính toán thời gian sản xuất, hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu, tính giá thành kế hoạch… Để làm được điều này, các phân hệ sản xuất trong ERP cần cho phép người sử dụng khai báo định mức nguyên vật liệu (Bill of Material – BOM) và quy trình sản xuất (Routing). Không chỉ có khai báo về bảng định mức nguyên vật liệu, phân hệ quản lý sản xuất đồng thời phải khai báo được lịch sản xuất, năng lực sản xuất bao gồm các nguồn lực như nhân công, máy móc, công cụ sản xuất, thời gian, chi phí… Vì chính những thông số được khai báo ở đây là cơ sở để tính toán được các chỉ tiêu nói trên.

Đối với những đơn vị có hệ thống định mức nguyên vật liệu phức tạp (ví dụ mỗi đơn hàng cần khai báo lại một bộ định mức nguyên vật liệu mới) thì rất nên xem xét giải pháp với nhà tư vấn triển khai có kinh nghiệm, để việc khai báo này được thuận lợi, không biến việc nhập số liệu trở thành một sự cản trở về mặt thời gian của thực hiện sản xuất.

Đơn vị tư vấn giải pháp phần mềm ERP sản xuất theo yêu cầu

Mekong Soft là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai giải pháp phần mềm quản lý theo yêu cầu. Chúng tôi cung cấp những phần mềm được thiết kế riêng cho nghiệp vụ quản lý sản xuất, giải quyết chính xác bài toán quản trị sản xuất mà doanh nghiệp đang mắc phải. Vì là sản phẩm theo yêu cầu, nên phần mềm có thể đáp ứng được mọi loại hình doanh nghiệp (từ sản xuất ngành gỗ nội thất, sản xuất đồ điện tử, sản xuất ngành may mặc, sản xuất bao bì, bê tông, cơ khí, sắt thép inox…).

Phần mềm quản lý sản xuất

Một số khách hàng đã ứng dụng giải pháp phần mềm ERP sản xuất theo yêu cầu Mekong Soft

  1. Công ty sản xuất, in vải kỹ thuật số Vĩnh Tường
  2. Công ty sản xuất, thương mại, XNK giày da Minh Hiền
  3. Công ty sản xuất găng tay cao su công nghiệp và gia dụng hàng đầu Việt Nam – Nam Long
  4. Công ty TNHH DV-TM-XNK sản phẩm ván MDF, ván ép, gỗ ghép Hồng Nghi

Quý doanh nghiệp cần tư vấn giải pháp phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu, liên hệ với Mekong Soft gửi yêu cầu demo, chúng tôi sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn giải pháp phù hợp nhất. 

1900 571 232


DMCA.com Protection Status