Khi mở một cửa hàng bán quần áo, không chỉ đơn thuần là việc mua và bán. Mà để phát triển tốt về lâu dài, bạn phải nắm bắt và kiểm soát nhiều thứ. 

Là chủ của một cửa hàng bán quần áo, bạn phải quản lý tốt những điều sau để đảm bảo cửa hàng bạn luôn hoạt động hiệu quả.

Quản lý hàng hoá

Nếu sản phẩm không có mã hàng thì bạn nên kiểm tra tổng hàng, phân loại và kiểm đếm số lượng, đánh mã. Sau đó cho nhân viên kí nhận vào. Hàng ngày bán hàng thì bắt tất cả nhân viên nhập số lượng bán hàng vào sổ sách, phần mềm.

Quản lý thu chi tiền

Nếu bạn thuê nhiều nhân viên cho cửa hàng của mình, bạn nên thu tiền nhân viên vào cuối ca, hoặc bắt nhân viên kí vào sổ số tiền bán được và bàn giao cho nhân viên ca tiếp theo. 

Quản lý khách hàng

Để quán lý khách hàng tốt hơn, bạn nên thu thập thông tin khách hàng lúc bán hàng: bao gồm họ tên, số đt, email, ngày sinh. 

Thường xuyên phân tích các dữ liệu thu được: khách thường mua những mặt hàng nào, bao lâu mua một lần, giá trị đơn hàng trung bình là bao nhiêu, sắp đến ngày sinh nhật chưa … để tiến hành các hoạt động chăm sóc khách hàng, chào hàng.

Quản lý nhân viên

Nhân viên là bộ mặt của cửa hàng. Bạn có muốn chườn bộ mặt xấu xí ra cho khách hàng của mình thấy không? Nếu không thì hãy đào tạo nhân viên của mình các kỹ năng và thái độ cần thiết, và tất nhiên để khuôn mặt được đẹp, thì bạn phải “chăm sóc” nó. Chủ shop, người quản lý cũng nên có mô tả công việc, quy định rõ ràng, chính sách thưởng, phạt hợp lý ngay từ đầu để nhân viên tự giác hơn trong công việc.

Tất cả những công việc này sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý bán quần áo của Mekong soft. Đảm bảo tích hợp đầy đủ tính năng, giúp bạn quản lý cửa hàng quần áo của mình một cách chặt chẽ nhất.

Tải phần mềm quản lý shop thời trang tại đây.

Mời bạn xem thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng và cài tặt phần mềm quản lý bán hàng Mekong soft.


DMCA.com Protection Status