3 nguyên tắc vàng cần phải nhớ khi vận tải, chành hàng hóa vào mùa mưa

18-03-2017
Với đặc điểm khí hậu ở nước ta thời gian mưa tập trung, mưa bất chợt chính do đó dịch vụ vận chuyển hàng vào mùa mưa không chỉ bị ảnh hưởng về tốc độ giao hàng mà còn tác động rất lớn tới sự an toàn của hàng hóa.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa vào mùa mưa:

1. Mua gói bảo hiểm cho hàng hóa:

Việc lựa chọn các gói bảo hiểm hàng hóa có thể từ các đơn vị chuyên cung cấp bảo hiểm hoặc từ chính công ty vận tải là việc làm hết sức cần thiết. Có thể nói rằng các gói bảo hiểm là vô cùng quan trọng nếu như có sự cố xảy ra khách hàng sẽ được đền bù một phần tổn thất để hạn chế thiệt hại một cách tối đa.

2. Lưu ý khi đóng gói hàng hóa:

Việc đóng gói là hàng cũng vô cùng cần thiết căn cứ vào đặc điểm của sản phẩm. Vào mùa mưa nhất là đặc tính mưa nắng thất thường thì việc đóng gói hàng hóa luôn cần linh động. Cần phải ưu tiên các loại chất liệu chống thấm và hơn cả là phải lựa chọn phương tiện vận chuyển đảm bảo tiêu chuẩn không ảnh hưởng đến hàng hóa khi trời mưa.

Vài nguyên tắc vàng cần phải nhớ :

- Bộ phận đóng gói khi đóng gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi (có in thông tin người nhận và người gửi) lên trên.

- Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.

- Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.

Nếu hàng hóa của bạn là hàng gốm sứ ví dụ: Cốc đĩa, lọ hoa, bóng đèn, tượng sứ, chất liệu thủy tinh:

- Nên dùng giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao hay còn là giất bọt khí

Cách đóng gói: Dùng giấy bọt khi bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp Cartoon. Với cách đóng gói này hàng của bạn khi vận tải thì rất yên tâm là không xảy ra vấn đề gì cả .

Nếu hàng hóa là bình chứa chất lỏng:

Tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong thùng gỗ hoặc thùng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn vật liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 thùng thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong thùng cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển

Nếu hàng hóa của bạn là khung tranh ảnh, bản đồ:

Cuộn tròn sản phẩm lại rồi cho vào ống nước (chất liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đó bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp:

Để hạn chế tối đa những tổn thất không mong muốn thì khách hàng nên tìm đến những công ty vận chuyển hàng hóa có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín. Khi đến với những đơn vị vận tải này khách hàng sẽ được đưa ra những giải pháp an toàn và hiệu quả khi vận chuyển hàng hóa khi thời tiết xấu.

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý vận tải hàng hóa, chành

>> Hướng dẫn đăng ký và cài đặt phần mềm MekongSoft

>> Phần mềm quản lý nhà hàngphần mềm quản lý kho

>> Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí


DMCA.com Protection Status