Làm thế nào bạn biết là đang ở trong một căn phòng, restroom, motel etc... được trang bị với một tấm gương bình thường, hay nguy hại hơn với một tấm gương 2 chiều nhìn trộm? 
 
 
Một tấm gương bình thường hay là một tấm gương 2 chiều nhìn trộm? 

Làm thế nào bạn biết là đang ở trong một căn phòng, restroom, motel etc... được trang bị với một tấm gương bình thường, hay nguy hại hơn với một tấm gương 2 chiều nhìn trộm? 

Gương 2 chiều có nghĩa là đàng sau tấm gương ấy có những cặp mắt đang theo dõi bạn. Bạn chỉ thấy hình ảnh của mình phản chiếu trong gương, nhưng không thấy họ, trong khi họ có thể thấy bạn mặt đối mặt (nhìn trộm), và còn có thể quay phim lại để xem về sau. Nguy hại là ở chỗ đó! Đặc biệt các quý hoa hậu, người mẫu thời trang, các cô gái đẹp như hoa tươi phải đề phòng một cách...triệt để! 
Nhưng vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn. Các quý bà quý cô chớ có hoang mang, chỉ cần độ 30 giây đồng hồ sẽ khám phá ra ngay thôi mà!

Đây là cách phân biệt. 

Phương pháp này do một nữ cảnh sát viên nước ngoài từng đi nhiều nơi thuyết trình cho cử tọa của bà trong giới phụ nữ của mọi ngành doanh thương truyền lại. Khi chúng ta vào những phòng rửa mặt và vệ sinh, phòng tắm, phòng khách sạn, phòng thay quần áo..., có bao nhiêu bạn biết chắc rằng tấm gương đang treo trên tường kia, nhìn có vẻ bình thường, liệu có phải là một tấm gương thật, tấm gương bình thường như ở nhà mình hay không? hay đó là một tấm gương 2 chiều (có nghĩa là: địch thấy ta, nhưng ta không thấy địch)? 
Trong nhiều trường hơp đã xảy ra là họ đã gắn những tấm gương 2 chiều nhìn trộm vào phòng thay quần áo của phụ nữ.
Rất khó khăn để biết chắc một tấm gương thuộc loại nào nếu chỉ nhìn vào mặt gương mà thôi.

Vậy thì làm sao biết chắc được một tấm gương thuộc loại nào? 

Chỉ cần làm một thử nghiệm sau đây: 
Thế nào là gương bình thường, hay còn gọi là gương thật? 
Bạn thử ngay nhé, bạn đã có tấm gương nào để thử ngay chưa? Bạn hãy đặt đầu móng tay trỏ của bạn vào mặt tấm gương, và nếu có một khoảng cách ở giữa của đầu móng tay thực và hình của nó trong gương, thì đó là tấm gương THẬT.


Nhưng, nếu đầu móng tay của bạn và hình của nó trong gương giao nhau (không có khoảng cách) thì ... Nó đó, Bà Con ơi, chạy nhanh thôi. Vì lúc này kẻ thù bạn (hay người hâm mộ?) đang theo dõi từng động tác của bạn! Qua tấm gương 2 chiều này!
 


Theo như câu tiếng Anh để cho quý bà dễ nhớ: "No Space, Leave the Place"

Còn tiếng Việt chắc là: "Đầu móng GIAO NHAU, ta phải DÔNG MAU!"

Vậy hãy nhớ, mỗi lần nhìn thấy một tấm gương, hãy làm cái "fingernail test" này! Không tốn một xu!
 
 

DMCA.com Protection Status