Tư vấn lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp

02-04-2022
Giữa rất nhiều phần mềm quản lý sản xuất được cung cấp trên thị trường, các doanh nghiệp không khỏi băn khoăn và đau đầu vì không biết lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn để lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý phù hợp nhất!

Quan trọng nhất khi lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất là sự phù hợp

Sự phù hợp đến từ quy mô, lĩnh vực, quy trình và hoạt động kinh doanh. Một phần mềm quản lý sản xuất chuyên cho ngành dược không thể khiên cưỡng áp dụng cho doanh nghiệp sản xuất bê tông, hoặc một công ty có doanh thu 1 – 2 tỷ VNĐ/ năm sẽ có những nhu cầu hạch toán tài chính – quản trị hoàn toàn khác so với công ty có doanh thu từ 10 tỷ VNĐ/ năm trở lên. Chính quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, quy trình sản xuất sẽ quyết định bạn lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất nào.

 Giá không phải là tiêu chí quan trọng nhất

Đừng quyết định dựa trên giá phần mềm mà hãy xuất phát từ khả năng tài chính, ngân sách của doanh nghiệp bạn. Một giải pháp phần mềm quản lý sản xuất giá cao chưa chắc đã tốt và phù hợp hơn một giải pháp tầm trung. Hãy xây dựng ngân sách cho việc đầu tư phần mềm quản lý. Việc xác định đúng con số này không phải là chuyện đơn giản. Nếu doanh nghiệp xác định rõ được mục đích đầu tư và được cung cấp đầy đủ thông tin về các giải pháp, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập được ngân sách thích ứng cho việc sở hữu một phần mềm quản lý sản xuất.

Tìm hiểu chi tiết từ 2 – 3 nhà cung cấp phần mềm quản lý sản xuất

Khi bạn không có quá nhiều chuyên môn trong lĩnh vực này, việc tìm hiểu quá nhiều nhà cung cấp sẽ khiến bạn rối và khó đưa ra lựa chọn sáng suốt. Lời khuyên là dựa trên nhu cầu, quy mô, lĩnh vực kinh doanh và ngân sách đã được hoạch định trước đó, bạn tìm hiểu sơ bộ và quyết định tìm hiểu sâu hơn từ 2-3 nhà cung cấp. Có thể trải nghiệm bản demo của họ, mời họ đến tư vấn để chất vấn, hiểu thêm về phần mềm quản lý sản xuất xem có thực sự phù hợp với doanh nghiệp không.

Ưu tiên giải pháp tùy chỉnh linh hoạt

Khi lựa chọn phần mềm quản lý sản xuất cần ưu tiên những giải pháp có khả năng tùy chỉnh cao, đáp ứng những thay đổi, phát triển của doanh nghiệp theo thời gian. Vì quá trình triển khai một phần mềm quản lý sản xuất thường kéo dài rất lâu, vài tháng có khi đến vài năm. Việc nhà cung cấp phần mềm tùy biến cao sẽ đảm bảo doanh nghiệp bạn vẫn được đáp ứng một cách tốt nhất khi có sự thay đổi.

phần mềm quản lý sản xuất 1

Tham khảo khách hàng thực tế

Giải pháp phần mềm quản lý nào cũng có điểm mạnh riêng nhưng đó chỉ là những đánh giá chủ quan và có thể trong thực tế nó không mang lại hiệu quả lớn đến vậy. Bạn nên cân nhắc việc lắng nghe ý kiến từ những doanh nghiệp đã ứng dụng giải pháp này. Ngoài ra, tham khảo thông tin về những thành công của các doanh nghiệp đi trước có quy mô và lĩnh vực kinh doanh gần giống doanh nghiệp mình sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm để lựa chọn giải pháp phần mềm quản lý sản xuất tốt hơn.

Bạn cần tư vấn về phần mềm quản lý sản xuất, liên hệ ngay với Mekong Soft để được tư vấn chi tiết, dùng thử miễn phí: 1900 571 232

Xem ngay: phần mềm quản lý sản xuất


DMCA.com Protection Status