Quản lý siêu thị mini là một nghề không hề đơn giản, bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn, thử thách khi phải kiểm soát rất nhiều công việc cùng một lúc. 

Cùng chúng tôi tìm hiểu qua những khó khăn trong công việc quản lý siêu thị để tìm ra giải pháp nhé! 

Những khó khăn trong công việc quản lý siêu thị

  1. Làm việc từ 6h sáng đến 20 giờ tối. Các siêu thị mini hiện nay như Vinmart chẳng hạn đều bắt đầu giờ làm việc từ 6h30 đến hết 21 giờ. Ngay từ trước khi mở cửa, siêu thị đã cần đi vào hoạt động: nhân viên dọn dẹp, hàng hoá đảm bảo để đúng vị trí, chốt tiền đầu ca,… Nếu bạn đã có kinh nghiệm mở siêu thị mini, bạn sẽ hiểu quản lý siêu thị quan trọng nhất là những điểm chốt đầu – chốt cuối.
  2. Liên tục quan sát siêu thị bằng cách kiểm tra một lượt các quầy hàng và thái độ của nhân viên.
  3. Có kiến thức về tiếp thị trưng bày khi làm vị trí quản lý siêu thị. Bạn cần nắm được cách bố trí hàng hoá ra sao cho lối đi rộng hơn, hàng nhiều hơn và kích cầu liên tục.
  4. Biết cách quản lý doanh thu. Làm sao để có thể đọc báo cáo doanh thu, và so sánh với chỉ tiêu, giá nhập nhanh chóng.

Thực tế cho thấy, công việc quản lý siêu thị mini rất tốn thời gian. Bạn không thể lúc nào cũng có mặt ở siêu thị 100%. Bởi ngoài việc quan sát nhân viên hoạt động, chốt doanh số, quản lý siêu thị còn phải đề xuất chiến lược phát triển cũng như theo dõi đối thủ cạnh tranh. Những thông tin kiểu như sắp có thêm một siêu thị mini mở đầu phố hoặc tìm kiếm thêm nguồn nhập hàng mới vào siêu thị mini của bạn không thể nắm bắt nếu bạn chỉ ngồi một chỗ.

Nếu không làm được tất cả những nhiệm vụ đó một lúc, việc quản lý siêu thị của bạn coi như thất bại và bạn sẽ chẳng có đủ tiền lương để trả cho nhân viên và bảo trì cửa hàng.

Giải pháp vàng cho nhà quản lý siêu thị Mini

Hiểu được những khó khăn và bất cập của những nhà quản lý siêu thị mini, Mekong Soft cho ra đời sản phẩm phần mềm quản lý chuỗi siêu thị hiện đại. Đây được xem là giải pháp toàn diện đáp ứng những yêu cầu riêng biệt cho mô hình chuỗi siêu thị, bán lẻ Việt Nam.

Phần mềm được xây dựng linh hoạt, người dùng dễ dàng quản lý ở bất kỳ đâu trên nhiều thiết bị, chỉ cần có kết nối Internet. Bạn không cần phải có mặt ở siêu thị 100% mà vẫn có thể theo dõi được doanh số bán hàng, số liệu hàng tồn kho ngay lập tức và dễ dàng phát hiện ra sai sót của nhân viên.

Phần mềm còn giúp bạn quản lý toàn diện quy trình của siêu thị, từ quản lý danh mục cửa hàng, hàng hóa, việc lập đơn hàng tới nhà cung cấp, nhập kho và xuất kho hàng hóa đến việc bán hàng cho khách.

Và còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác chờ bạn trải nghiệm.

Xem ngay:  Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

Liên hệ để được tư vấn: 1900-571-232


DMCA.com Protection Status