Hiểu rõ bản chất phần mềm ERP – Ứng dụng công nghệ không phải là một trào lưu

02-03-2022
Công nghệ đã và đang góp phần không nhỏ vào quá trình quản lý sản xuất, kinh doanh và tạo lợi thế cạnh tranh trong doanh nghiệp. 
bản chất phần mềm ERP

Các thuật ngữ “phần mềm ERP”, “hệ thống ERP”, “giải pháp ERP” ngày càng xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông. Tạo nên làn sóng tin học hóa, công nghệ hóa trong quản lý doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đứng trước ngưỡng cửa tin học hóa, chỉ mơ hồ “cần phải tin học hóa doanh nghiệp trong nay mai” hoặc phải ứng dụng ERP ngay theo trào lưu mà chưa hiểu rõ bản chất thực sự của ERP này. Một khi chưa hiểu được bản chất, những gì doanh nghiêp sẽ đạt được gì khi trang bị hệ thống này thì doanh nghiệp chưa thể quyết định được về việc triển khai ứng dụng ERP.

ERP thực sự là một hệ thống phức tạp, có nhiều khái niệm trừu tượng không dễ gì có thể hiểu được nhanh và quyết định triển khai. Thực tế, doanh nghiệp Việt hiện nay đang có nhu cầu về dịch vụ tư vấn nhiều hơn so với việc triển khai ngay hệ thống ERP.

Sự phù hợp – Yếu tố đầu tiên trong quá trình lựa chọn giải pháp ERP

Đừng quá quan tâm đến việc giải pháp ERP nào là mạnh, giải pháp nào là yếu mà hãy quan tâm đến sự phù hợp của giải pháp với doanh nghiệp của mình.

Một giải pháp dành cho công ty lớn chưa chắc đã phù hợp với công ty nhỏ và ngược lại, giải pháp nhỏ sẽ không phù hợp với quy mô doanh nghiệp lớn.

Giải pháp ERP tại TPHCM 1

Giải pháp có thế mạnh về lĩnh vực sản xuất nhưng chưa chắc đã phù hợp cho doanh nghiệp ở lĩnh vực thương mại. Giải pháp ERP giá cao chưa chắc đã phù hợp hơn giải pháp giá trị thấp hơn. Giải pháp có các tính năng mạnh nhưng doanh nghiệp có thể không có nhu cầu về các tính năng mạnh này thì cũng bằng không.

Sự phù hợp được thể hiện ở các tiêu chí về quy mô doanh nghiệp, lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh, các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp và đặc biệt là doanh nghiệp sẽ mở rộng hay không trong tương lai gần hoặc xa...

Liên hệ ngay với Mekong Soft để được tư vấn Phần mềm ERP tại TPHCM phù hợp nhất

1900-571-232


DMCA.com Protection Status