Giải pháp quản lý tối ưu nhất trong ngành vật liệu xây dựng

10-03-2022
Nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng vẫn quản lý bán hàng theo những cách rất thủ công, ghi chép thông qua sổ sách gây rất nhiều trở ngại, khó khăn cho công tác quản lý. 

Phương pháp quản lý này sẽ rất khó khăn khi người quản lý muốn xem xét tình trạng các mặt hàng còn hay hết, cũng như rất khó có thể thống kê nhanh chóng được doanh thu của cửa hàng theo ngày, theo tháng, theo quý… Đặc biệt là với ngành vật liệu xây dựng đòi hỏi phải quản lý chi tiết số liệu một cách chính xác. Để khắc phục những hạn chế đó, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng ra đời là một giải pháp tối ưu, giúp chủ cửa hàng quản lý chi tiết tình hình kinh doanh của mình theo từng công trình hoặc theo khách hàng riêng.

1. Đơn vị tính quy đổi linh hoạt

Một trong những trở ngại lớn nhất của các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng khi sử dụng phần mềm bán hàng thông thường đó là không hỗ trợ cách quy đổi đơn vị tính. Đặc thù của kinh doanh vật liệu xây dựng là nhập khối lượng lớn nhưng bán ra với số lượng nhỏ, đơn vị tính khác nhau. Ví dụ, sắt nhập kg bán ra đơn vị cây, tôn nhập kg cắt bán mét... Do đó nếu phần mềm không tích hợp đơn vị tính linh hoạt thì rất khó để quản lý. Với phần mềm quản lý bán hàng Mekong Soft cho phép bạn tùy chọn linh hoạt đơn vị tính. Tự tạo ra đơn vị mới của sản phẩm trong mỗi lần nhập hàng.

2. Quản lý hàng tồn kho vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu trong ngành xây dựng thường xuất thẳng đến công trình không qua kho và tính vào chi phí nhưng vẫn phải theo dõi tồn kho tại từng công trình, theo dõi điều chuyển vật liệu giữa công trình này với công trình khác hoặc vật liệu thừa thiếu giữa các công trình cần kiểm soát. Ngoài quản lý nguyên vật liệu xuất qua kho, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng còn cho phép quản lý nguyên vật liệu xuất thẳng đến công trình. Hơn nữa, phần mềm có thể quản lý các chứng từ nhập kho/xuất kho vật tư, hàng hóa, công cụ dụng cụ, thành phẩm và tính giá xuất kho vật tư, hàng hóa, thành phẩm theo nhiều phương pháp khau nhau một cách chính xác và nhanh chóng. Thống kê xuất nhập tồn cho nhà quản lý có cái nhìn bao quát nhất về hàng hóa tồn trữ, từ đó có những quyết định kinh doanh một cách chính xác, kịp thời và hiệu quả nhất.

3. Quản lý công nợ theo công trình, hợp đồng

Ngành xây dựng có nhiều nhà cung cấp các loại vật liệu, nhiên liệu, dịch vụ phục vụ cho hoạt động xây lắp. Do vậy, phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng cho phép người sử dụng theo dõi công nợ của từng nhà cung cấp, theo dõi công nợ của một nhà cung cấp nhiều dịch vụ cùng lúc cho công trình, hợp đồng. Bên cạnh đó với đặc thù trong ngành vật liệu xây dựng, nhiều khách hàng sẽ đặt hàng, đặt cọc hoặc nợ. Phần mềm Mekong Soft cho phép tạo đơn đặt hàng, trong đó có thể hiện nợ cũ và số tiền đặt hàng của khách hàng trong đơn hàng đó, tùy chọn tình trạng đơn hàng (đã giao, đang giao, chưa giao) giúp nhà quản lý kiểm soát sát sao nhất về tình trạng kinh doanh của cửa hàng.

4. Quản lý lãi/lỗ theo từng công trình, hợp đồng xây dựng

Do hoạt động đặc thù của các doanh nghiệp xây dựng nên việc quản lý lãi/lỗ theo từng công trình hay hợp đồng diễn ra khá phức tạp và đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng. Vì vậy, phần mềm bán hàng vật liệu xây dựng cho phép theo dõi các khoản chi chi phí cụ thể theo từng công trình, hợp đồng. Với tiện ích này, kế toán viên sẽ không mất nhiều thời gian để tính toán số liệu, chỉ cần nhập liệu một lần và cuối kỳ vào xem báo cáo, các nhà quản lý cũng dễ dàng kiểm soát được tình hình doanh thu của doanh nghiệp và đưa các quyết định nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm một số tính năng và hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng phần mềm quản lý bán hàng vật liệu xây dựng.

Mời bạn tham khảo thêm:

>> Phần mềm quản lý sản xuất

>> Phần mềm quản lý bán hàng


DMCA.com Protection Status