Cần làm gì để chọn và sử dụng tốt phần mềm ERP tại TPHCM

18-07-2020
Trong thời đại công nghệ hiện nay, nếu biết áp dụng công nghệ vào quản lý một cách thông minh, khéo léo thì chắc chắn đây sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn làm được rất nhiều thứ từ việc quản lý dữ liệu đến báo cáo và đánh giá, phân tích. 

Khi hệ thống phần mềm được hoạt động đúng cách thì sẽ cho những hiệu quả rất tuyệt vời. Tuy nhiên, để lựa chọn và sử dụng tốt một phần mềm ERP tại TPHCM, bạn cần lưu ý những việc nên và không nên làm này:

Những việc nên làm để chọn và sử dụng tốt phần mềm ERP tại TPHCM 

  1. Nên phân bổ nguồn lực nội bộ và thời gian cũng như lịch trình làm việc của nhân viên của cho việc triển khai dự án ERP.
  2. Nên áp dụng phần mềm ERP quản lý tổng thể, tránh áp dụng nhiều quy trình phần mềm 1 lúc gây nhầm lẫn.
  3. Nên tìm hiểu và mua phần mềm ERP tại TPHCM dựa trên ý kiến đánh giá và góp ý của nhân viên vì họ chính là người trực tiếp sử dụng phần mềm. Hãy chắc chắn rằng họ thấy được những lợi ích mà phần mềm đem lại, cũng như hiểu được hệ thống và được đào tạo để sử dụng đúng cách.
  4. Hãy kiểm tra, rà soát lại hệ thống phần mềm thường xuyên, định kỳ. Qua đó sẽ thấy được khi áp dụng phần mềm quản lý thì đơn vị của bạn đã thay đổi như thế nào. Đánh giá lại chức năng và có thể hiệu chỉnh cho phù hợp với quy trình quản lý hiện tại.
  5. Nên chọn cho mình nhà cung cấp có đầy đủ dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc và sẵn sàng hiệu chỉnh phần mềm ERP theo yêu cầu của bạn khi cần thiết cũng như khả năng triển khai phần mềm một cách nhanh chóng.

Những việc cần tránh

  1. Không nên coi phần mềm ERP chỉ là một cỗ máy, hãy coi như người bạn thân thiết cùng đồng hành trong việc kinh doanh, vì ngay cả khi bạn sử dụng một phần mềm nhỏ nhưng nó cũng có thể giúp bạn thay đổi chiến lược kinh doanh và quản lý.
  2. Không nên chọn phần mềm một cách ngẫu hứng. Đừng bao giờ hỏi phần mềm của bạn có những tính năng gì? Hãy hỏi với những yêu cầu của công ty bạn phần mềm có đáp ứng được không? Hãy lựa chọn một cách thông minh, cẩn thận liệt kê hết những tính năng mà bạn cần phần mềm làm cho bạn, sử dụng phần mềm khôn khéo, linh hoạt vào quy trình mà bạn đang áp dụng.
  3. Không nên hi vọng vào hiệu quả ngay lập tức mà phần mềm đem lại. Bạn cần dành thời gian tìm hiểu dần dần phương thức làm việc của nó để đạt được hiệu quả như mong muốn
  4. Không ngại giao tiếp với đối tác. Thường xuyên trao đổi ý tưởng cũng như mong muốn của bản thân đối với phần mềm để nhà cung cấp có thể hiệu chỉnh linh hoạt giúp bạn đạt kết quả cao nhất.

Liên hệ ngay với MekongSoft để được tư vấn triển khai hệ thống Phần mềm ERP tốt nhất.

1900-571-232


DMCA.com Protection Status