Bật mí top 5 phần mềm quản lý kho miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

04-05-2022
Phần mềm quản lý kho miễn phí chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý hàng hóa tồn kho một cách chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh
Bật mí top 5 phần mềm quản lý kho miễn phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm quản lý kho miễn phí chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác quản lý hàng hóa tồn kho một cách chính xác, tiết kiệm thời gian và công sức cho chủ doanh nghiệp. Sử dụng phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp thì lại khá phức tạp và chỉ phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng bán lẻ, phần mềm quản lý kho miễn phí chính là lựa chọn tối ưu, giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế tối đa thất thoát trong quá trình kiểm kho.

3 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý kho miễn phí

1/ Nắm bắt và kiểm soát lượng hàng tồn kho một cách chính xác

Đa số các doanh nghiệp nhỏ và cửa hàng bán lẻ hiện nay thường chọn cách quản lý kho theo kiểu truyền thống bằng sổ sách, file excel khiến việc kiểm kho mất quá nhiều thời gian, dễ dẫn đến sai sót, nhầm lẫn, tình trạng hàng hóa thất thoát là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, phần mềm quản lý kho miễn phí xuất hiện giúp cho công tác kiểm kho trở nên nhanh chóng hơn nhờ tích hợp các thiết bị đọc mã vạch. Thông tin hàng hóa sẽ được lưu trữ một cách khoa học trên cùng một hệ thống, nhân viên có thể tiến hành kiểm kho theo mã vạch, mã imei, số serial…. nên sẽ rất nhanh, tiết kiệm công sức và chi phí thuê nhân sự.

2/ Lập kế hoạch kinh doanh khoa học

Phần mềm quản lý kho miễn phí còn giúp chủ doanh nghiệp nắm bắt được chính xác mặt hàng nào còn, số lượng là bao nhiêu, tổng giá trị hàng tồn kho, số lượng hàng cần xuất - nhập kho. Từ đó, người quản lý có thể dễ dàng đưa ra quyết định nhập hàng, xả hàng và kế hoạch kinh doanh đúng đắn hơn.

Lập kế hoạch kinh doanh khoa học nhờ sử dụng phần mềm

Phần mềm quản lý kho sẽ có thể tự động cập nhật số lượng hàng hóa theo thời gian thực, tăng/giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm hàng tồn kho. Chủ doanh nghiệp khi đã quản lý tốt lịch sử xuất - nhập và số lượng hàng tồn kho rồi thì có thể dễ dàng dự đoán nhu cầu của khách hàng, duy trì lượng hàng tồn kho cần thiết phù hợp với từng giai đoạn trong năm.

Ngoài ra, quyết định đặt hàng và tiến hành quy trình đặt hàng cũng trở nên nhanh chóng, chính xác hơn. Bạn chỉ cần quét mã vạch sản phẩm, thêm thông tin về số lượng hàng hóa cần nhập và tiến hành tạo đơn đặt hàng với nhà cung cấp là xong. Hàng hóa sẽ nhanh chóng được di chuyển đến kho của bạn đúng ngày giờ đã hẹn theo đơn đặt hàng.

3/ Tăng hiệu quả sử dụng vốn

Phần mềm quản lý kho miễn phí với tính năng kiểm hàng tồn kho sẽ đưa ra được cho nhà quản lý báo cáo tồn kho chi tiết với các mặt hàng vượt định mức tối đa hay dưới định mức tối thiểu, nhằm tránh tình trạng hàng quá hạn sử dụng hoặc tồn đọng vốn quá lâu.

Nhà quản lý có thể đưa ra quyết định cân đối các nguồn hàng, ngừng nhập hay bổ sung thêm các mặt hàng nào, góp phần tăng hiệu quả sử dụng vốn, giảm tình trạng vốn bị ứ đọng do nhập quá nhiều hàng bị tồn trong kho.

Với những lợi ích như thế thì phần mềm nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn?

5 phần mềm quản lý kho miễn phí chất lượng

1/ Phần mềm Sapo

Phần mềm Sapo cung cấp giải pháp quản lý kho và bán hàng hiệu quả cho các cửa hàng nhỏ lẻ, nhà hàng, quán cà phê. Nếu bạn đang tìm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với nghiệp vụ quản lý kho chuẩn thì đây chính là sự lựa chọn phù hợp.

Phần mềm Sapo quản lý kho miễn phí, chất lượng

Sapo cung cấp các tính năng quản lý kho cơ bản dựa trên nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm: quản lý xuất - nhập kho, quản lý hàng tồn kho theo từng chi nhánh, phân quyền nhân viên kho một cách chi tiết, hỗ trợ làm báo cáo chính xác và quản lý đồng bộ trên rất nhiều kênh khác nhau.

2/ Phần mềm Perfect Warehouse

Perfect Warehouse được thiết kế có giao diện tiếng Việt đơn giản, thân thiện với người dùng, có thể dễ dàng sử dụng và làm quen thông qua một vài thao tác đơn giản. Cách bố trí dữ liệu vô cùng khoa học giúp chủ doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát nguồn nguyên vật liệu - sản phẩm trong kho một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

3/ Phần mềm BS Silver

BS Silver sở hữu tính năng nổi bật là có thể quản lý nhiều hàng hóa, vật tư trong nhiều kho cùng trên một hệ thống. Hỗ trợ kiểm soát sự biến động về lượng và giá nhập - xuất của các loại hàng trong từng kho.

BS Silver sở hữu tính năng nổi bật là có thể quản lý nhiều hàng hóa

Ngoài ra, phần mềm còn có những chức năng ưu việt khác như: cung cấp các tài liệu về quản lý hàng (sổ tổng hợp, thẻ kho, phiếu nhập, xuất theo mẫu chuẩn của Bộ tài chính), có thể thêm tài khoản và phân quyền sử dụng cho từng nhân viên kho, kết nối được với máy kiểm kê kho, sử dụng hệ thống mã vạch để quản lý, tự động thông báo tình trạng hàng lỗi, hết hạn sử dụng.

4/ Phần mềm GM - Sales

Phần mềm cung cấp các chức năng đơn giản, thuận tiện đáp ứng tốt công việc quản lý kho hàng với phân hệ quản lý kho riêng biệt, giúp người dùng chuyển đổi, thao tác nhanh sang mục nghiệp vụ kho mà không tốn thời gian.

Phần mềm hỗ trợ đầy đủ các tính năng như nhập kho, xuất kho, chuyển kho, kiểm kê điều chỉnh số lượng hàng hóa, tính giá vốn xuất kho,… rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm thông tin hàng hóa, khách hàng, nhà cung ứng. Kết hợp được với máy đọc mã vạch hoặc máy in hóa đơn, tem mã vạch. 

Đồng thời, phần mềm hỗ trợ thông báo lượng hàng tồn kho, hết hạn sử dụng hoặc bị lỗi, có thể tự động sắp xếp xuất hàng hóa theo thứ tự từ cũ cho đến mới nhất tùy theo cài đặt của người dùng.

5/ Phần mềm Adaline

Phần mềm tích hợp tính năng quản lý kho tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý nguồn lực nhân sự. Phần mềm hỗ trợ quản lý nhập - xuất, tồn kho một cách chi tiết, cho phép tính giá hàng tồn kho theo nhiều phương pháp khác nhau: nhập trước - xuất trước, trung bình tháng, trung bình di động, đích danh.

Đồng thời, phần mềm còn có nhiều phương pháp nhập liệu đặc thù tiện dụng cho người sử dụng như nhập xuất thẳng, nhập mua, nhập khẩu, nhập chi phí, hàng bán bị trả lại, hàng trả lại nhà cung cấp, điều chuyển kho…

Phần mềm quản lý kho miễn phí thực sự phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ cho công tác quản lý trong thời gian đầu phát triển, còn hạn chế về chi phí đầu tư. Hy vọng bài viết của MekongSoft sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để có thể lựa chọn được một phần mềm chất lượng và phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình nhé!


DMCA.com Protection Status