; ; 
Bài viết sẽ giới thiệu top 6 công cụ phần mềm vẽ sơ đồ PERT tốt nhất hiện nay.
Phần mềm vẽ sơ đồ PERT

Sơ đồ PERT là gì ? Sử dụng sơ đồ PERT ở đâu ?

PERT là viết tắt của Program evaluation and review technique (Kỹ thuật Ước lượng và Đánh giá Chương trình), đây phương pháp được sử dụng trong phân tích quản lý dự án trong đó toàn bộ dự án được chia thành nhiều sự kiện. Các sự kiện được kết nối với các nhiệm vụ, tạo thành một mạng lưới các sự kiện song song và nối tiếp để đại diện cho toàn bộ dự án.

Phân tích PERT có thể được thể hiện thông qua sơ đồ, hoặc lưu đồ, được gọi là sơ đồ PERT.

Khi có một dự án phức tạp với nhiều chuỗi sự kiện, chúng ta cần phân tích mối liên hệ giữa từng sự kiện, theo dõi thời gian cần thiết để hoàn thành từng sự kiện và hiểu toàn bộ mô hình quy trình làm việc của dự án.

Có rất nhiều công cụ phần mềm vẽ sơ đồ trong ngành cho phép bạn tạo sơ đồ PERT. Cũng có một số phần mềm vẽ sơ đồ PERT trực tuyến miễn phí có sẵn và một số công cụ trả phí. Chúng có những đặc điểm riêng biệt khác nhau với nhiều lợi ích khác nhau. Cùng điểm qua các phần mềm vẽ sơ đồ PERT tốt nhất nhé.

6 Phần mềm vẽ sơ đồ PERT hiệu quả nhất

 

EdrawMax

EdrawMax là một công cụ lập sơ đồ All in One phục vụ mọi mục đích cho nhiều lĩnh vực khác nhau, bắt đầu từ lưu đồ, biểu đồ tổ chức, biểu đồ UML, sơ đồ tầng xây dựng, sơ đồ PERT, kế hoạch tiếp thị, kế hoạch dự án kinh doanh, bản vẽ công nghiệp và kỹ thuật phức tạp, thậm chí tạo biểu trưng, ​​biểu ngữ, thẻ thăm, đồ họa thông tin, tiêu đề thư. Bạn có thể sử dụng phần mềm để thực hiện hầu hết các dạng biểu đồ, sơ đồ mà bạn cần. EdrawMax là phần mềm vẽ sơ đồ PERT khá tốt trên thị trường hiện nay.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT EdrawMax

Ưu điểm :

 1. Phần mềm có đa dạng lên đến 280 các biểu đồ, sơ đồ phục vụ cho việc lập sơ đồ trên tất cả các ngành.
 2. Phần mềm đa nền tảng chạy trên Windows, macOS và Linux.
 3. Có nhiều mẫu giao diện cho hầu hết các loại sơ đồ và biểu đồ.
 4. Xuất sơ đồ dưới dạng hình ảnh (PNG, JPG), tệp PDF, tệp SVG, tệp MS Office, v.v.
 5. Giao diện giống MS Office để mang đến cho bạn trải nghiệm mượt mà.

Lucidchart

Ứng dụng này dựa trên các nền tảng trực tuyến có thể giúp bạn tạo sơ đồ chuyên nghiệp, sơ đồ, biểu đồ Gantt, bản vẽ kỹ thuật, sơ đồ quan hệ, biểu đồ tổ chức, v.v. Nhiều người dùng có thể đăng nhập vào phần mềm từ nhiều nơi khác nhau, làm việc theo nhóm, để vẽ, chỉnh sửa và chia sẻ kết quả với nhau cũng như với bất kỳ nền tảng nào khác. Lucidchart là phần mềm vẽ sơ đồ PERT mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ máy tính nào miễn là có kết nối mạng, hỗ trợ làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT Lucidchart

Ưu điểm:

 1. Vì nó là một phần mềm dựa trên web, bạn sẽ không phải phụ thuộc vào bất kỳ bản nâng cấp nào của bên thứ ba. Phần mềm sẽ tự động nâng cấp với các biểu mẫu web mới.
 2. Hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả và nhanh chóng.

Giá cả :

 1. Phần mềm có bản dùng thử miễn phí với các tính năng và chức năng hạn chế trong khi các phiên bản trả phí bắt đầu với $ 7,95 cho mỗi người dùng cá nhân.

Visual Paradigm

Công cụ này chủ yếu được sử dụng trong quản lý quy trình phát triển phần mềm vì bạn có thể vẽ sơ đồ UML, sơ đồ SysML và sơ đồ mô hình hóa quy trình kinh doanh. Visual Paradigm cũng là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ PERT tốt nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT Visual Paradigm

Ưu điểm :

 1. Hỗ trợ trên MAC, Windows và môi trường SAAS dựa trên đám mây.
 2. Có tài liệu hướng dẫn và đào tạo trực tuyến miễn phí.
 3. Hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến.

Giá cả :

 1. Visual Paradigm có hai loại gói là bản quyền vĩnh viễn và bản quyền trả phí hàng tháng.
 2. Đối với bản quyền vĩnh viễn sẽ là 99 đô cho tài khoản vẽ sơ đồ, 349 đô cho tài khoản tiêu chuẩn, 799 đô cho tài khoản chuyên nghiệp và 1999 đô cho tài khoản doanh nghiệp.
 3. Đối với bản quyền trả phí hàng tháng sẽ là 6 đô cho tài khoản vẽ sơ đồ, 19 đô cho tài khoản tiêu chuẩn, 35 đô cho tài khoản chuyên nghiệp và 89 đô cho tài khoản doanh nghiệp.

SmartDraw

Phần mềm này cũng là một phần mềm sơ đồ All in One. Công cụ này có thể chạy trên các nền tảng như Windows và nền web trực tuyến. SmartDraw là phần mềm vẽ sơ đồ PERT được đánh giá cao và được xem là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất của MS-Visio.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT SmartDraw

Ưu điểm :

 1. Khởi động nhanh các mẫu sơ đồ PERT.
 2. Làm việc nhóm và chia sẻ dễ dàng.
 3. Các sơ đồ có thể được xuất sang bất kỳ nền tảng trực tuyến nào bao gồm Google Tài liệu, Google Trang tính

Giá cả :

Đối với một người dùng, nó sẽ có giá ở mức 9,95 đô/tháng; cho nhóm 5 người dùng trở lên, nó ở mức 5,95 đô/tháng.

Creately

Công cụ lập sơ đồ tuyệt vời này được sử dụng để tạo lưu đồ, sơ đồ công nghiệp, biểu đồ tổ chức, bản đồ tư duy, sơ đồ kỹ thuật, v.v. Nó cũng là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ PERT hiệu quả nhất hiện nay.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT Creately

Ưu điểm :

 1. Hàng ngàn mẫu dựng sẵn có sẵn
 2. Giao diện rất dễ dàng với các chức năng kéo thả và lập sơ đồ bằng một vài cú nhấp chuột
 3. Nhiều khối hình dạng để chọn lựa.
 4. Nhiều chủ đề có sẵn với bảng màu

Giá cả :

Phần mềm có cung cấp miễn phí với các tính năng và chức năng hạn chế. Gói trả phí cho người dùng cá nhân là 4 đô/tháng và gói nhóm người dùng là 4,8 đô/tháng.

ConceptDraw

ConceptDraw DIAGRAM là một công cụ lập sơ đồ thân thiện với người dùng có giao diện tương tự như các sản phẩm của MS Office. Nó hoạt động trên cả macOS và Windows. Bên cạnh đó, ConceptDraw cung cấp một bộ công cụ vẽ toàn diện và mạnh mẽ. ConceptDraw cũng được biết đến là phần mềm vẽ sơ đồ PERT rất tốt trên thị trường.

Phần mềm vẽ sơ đồ PERT ConceptDraw

Ưu điểm :

 1. Cung cấp các giải pháp tối ưu cho các ngành công nghiệp đang tìm kiếm cách vẽ bản vẽ.
 2. Giao diện kéo và thả với hàng trăm mẫu tích hợp sẵn.
 3. Tương thích với MS Visio.
 4. Làm việc theo nhóm có thể được thực hiện với khả năng tiếp cận dễ dàng thông qua môi trường đa nền tảng.

Giá cả :

Cung cấp bản dùng thử miễn phí với các tính năng hạn chế. Gói PRO có chi phí một lần là 199 đô.
DMCA.com Protection Status