Phần mềm quản lý bán hàng hiện tại đang được áp dụng cho doanh nghiệp đã thực sự làm bạn hài lòng hay chưa? Nhân viên của bạn gặp nhiều khó khăn khi thao tác trên phần mềm
Vì sao phần mềm quản lý bán hàng lại kém hiệu quả?

Phần mềm quản lý bán hàng hiện tại đang được áp dụng cho doanh nghiệp đã thực sự làm bạn hài lòng hay chưa? Nhân viên của bạn gặp nhiều khó khăn khi thao tác trên phần mềm, liên tục cần đến sự giúp đỡ của người khác. Nếu vậy thì phần mềm đang thực sự vận hành kém hiệu quả và làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hàng ngày tại cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Nguyên nhân là do đâu thì hãy cùng MeKong Soft tìm hiểu và khám phá trong bài viết này nhé!

1/ Tốc độ xử lý chậm

Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng hay bị lỗi và dừng bất chợt. Tốc độ xử lý cực chậm khiến khách hàng phải chờ đợi, phiền lòng, đặc biệt là vào những giờ cao điểm khi cửa hàng đông khách. Nguyên nhân có thể là do phần cứng hoặc phần mềm bị lỗi thời, thao tác sao lưu và nhập liệu liên tục khiến phần mềm bị đứng, khiến giao dịch mua bán bị chậm.

Điều này không chỉ làm lãng phí thời gian phục vụ của nhân viên lẫn khách hàng mà còn làm ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Khách hàng có thể không hài lòng về chất lượng phục vụ và chẳng có ý định quay lại, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, phục vụ nhanh.

Giải pháp là bạn nên đồng bộ phần cứng và phần mềm để hệ thống hoạt động trơn tru, mượt mà hơn. Cập nhật phần mềm thường xuyên để hệ thống bán hàng luôn được cải tiến và tối ưu nhất nhằm phục vụ khách hàng liên tục.

2/ Bảo mật quá nhiều lớp

Vấn đề bảo mật của phần mềm quản lý bán hàng luôn được nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp quan tâm, đặc biệt là khi có hàng tỷ cách để gian lận trong buôn bán, thông tin có thể dễ dàng bị rò rỉ và làm ảnh hưởng xấu đến doanh thu của doanh nghiệp.

Vấn đề bảo mật của phần mềm quản lý bán hàng luôn được nhà quản lý và các chủ doanh nghiệp quan tâm

Tuy nhiên, phần mềm lại bảo mật quá nhiều lớp, thao tác sử dụng phần mềm có nhiều bước không cần thiết, phân quyền truy cập cho nhân viên ngay cả với những thao tác chỉnh sửa đơn giản thì thực sự là quá phiền phức, gây tốn kém thời gian và công sức, làm gián đoạn công việc. Bảo mật, phân quyền truy cập là cần thiết, nhưng cái gì quá cũng sẽ làm phản tác dụng và là nguyên nhân dẫn đến phần mềm vận hành kém hiệu quả.

3/ Phụ thuộc quá nhiều vào người quản lý

Một số phần mềm quản lý bán hàng có nhiều chức năng đòi hỏi phải được sự thao tác của người quản lý, thao tác phức tạp và khó nhớ, gây mất thời gian trong quá trình đào tạo cho nhân viên. Việc phần mềm phụ thuộc quá nhiều vào người quản lý sẽ khiến nhân viên gặp khó khăn và mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin sản phẩm, truy xuất thông tin hoặc tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

Một phần mềm chất lượng và hiệu quả cần sự tối giản, hữu ích, có thể kết nối nhưng vẫn có thể hoạt động độc lập khi cần thiết. Nhân viên có thể chủ động phân loại và lưu trữ thông tin sản phẩm theo danh mục một cách khoa học để nhanh chóng tìm kiếm và truy xuất khi cần thiết mà không cần sự thao tác của người quản lý.

4/ Giao diện phức tạp, khó dùng

Giao diện phức tạp, khó dùng của phần mềm quản lý bán hàng thường dẫn đến một số trường hợp không hay như sau:

Giao diện phức tạp, khó dùng của phần mềm quản lý bán hàng

  • Các chức năng trên phần mềm chồng chéo, gây rối rắm và nhầm lẫn trong khâu lựa chọn của nhân viên.

  • Mất thời gian đào tạo và tìm hiểu thêm về các tính năng trên phần mềm.

  • Mất thông tin sản phẩm mà không tìm được lý do, có thể là do bấm nhầm mà không hay biết. 

  • Nhân viên sử dụng phần mềm không thành thạo khiến thao tác thanh toán cho khách hàng dễ bị sai sót, nhầm lẫn, làm ảnh hưởng đến doanh thu.

Phần mềm quản lý bán hàng sau một thời gian sử dụng thì lại trở nên kém hiệu quả. Chủ doanh nghiệp hoặc nhà quản lý nên nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục ngay lập tức, nhằm tránh làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động mua bán và doanh thu của doanh nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về phần mềm quản lý thì hãy liên hệ ngay với MeKong Soft để được tư vấn cụ thể nhé!

>>> Tham khảo: 20+ Khách hàng là doanh nghiệp vừa và lớn đã sử dụng phần mềm viết theo yêu cầu của Mekongsoft

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

  • Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

  • Email: support@mekongsoft.com.vn


DMCA.com Protection Status