; ; 
Việc quản lý đơn hàng may mặc chưa bao giờ là dễ dàng với số lượng hàng hóa lớn, đa dạng về màu sắc, chủng loại, kích cỡ… Bạn phải kiểm soát tốt nhiều yếu tố để đảm bảo đáp ứng tốt các đơn hàng.
Quản lý đơn hàng may mặc

Các vấn đề thường gặp trong quản lý đơn hàng may mặc

Quản lý đơn hàng may mặc là công tác kiểm soát và theo dõi các đơn hàng từ đầu vào cho đến đầu ra để đáp ứng nhu cầu đặt hàng của khách hàng một cách kịp thời. Cụ thể, bạn phải quản lý tốt từ khâu bắt đầu tạo đơn, sản xuất, nhập kho thành phẩm, xuất kho thành phẩm và giao hàng nhẳm đảm bảo các yếu tố về chất lượng và số lượng cho khách hàng. Bên cạnh đó bạn cần kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh liên quan đến kỹ thuật, nguyên vật liệu và các vấn đề sau bán.

Vấn đề kỹ thuật trong quản lý đơn hàng sản xuất may mặc

Trong quá trình gia công hàng may mặc rất có thể xảy ra các sai sót về kỹ thuật. Nguyên nhân có thể kể đến như chưa xác định đúng định mức hoặc do bộ phận sản xuất thực hiện không đúng quy trình. Lúc này, người quản lý phải xử lý một cách linh hoạt và nhanh chóng nhất, điều này đòi hỏi người quản lý phải nắm rõ kỹ thuật cũng như quy trình sản xuất của doanh nghiệp mình.

Vấn đề nguyên vật liệu trong sản xuất may mặc

Thiếu hụt nguyên vật liệu là một tình trạng phổ biến xảy ra tại các doanh nghiệp may mặc. Khi lên đơn hàng, các doanh nghiệp may mặc thường không tính được chính xác lượng nguyên vật liệu đầu, vì vậy trong quá trình sản xuất thường xuyên bị thiếu hụt. Lúc này, bạn cần phải kiểm tra lượng thiếu hụt là bao nhiêu và sau đó thực hiện việc bù nguyên phụ liệu. Việc này cần được thực hiện nhanh chóng tránh tình trạng chậm trễ đơn hàng.

Vấn đề sau bán

Sau khi đã giao hàng cho khách hàng, không tránh khỏi các vấn đề như thiếu hụt số lượng, sai sót về chất lượng, yêu cầu… Để giải quyết vấn đề này, đòi hỏi người quản lý phải kiểm soát chặt chẽ các quy trình phía trước, đồng thời tìm hiểu rõ nguyên nhân phát sinh sai sót cũng như bộ phận cần chịu trách nhiệm và tiến hành xử lý.

Quản lý đơn hàng sản xuất may mặc cực đơn giản với phần mềm Mekong Soft

Giải pháp phần mềm Mekong Soft sẽ giúp công việc quản lý đơn hàng may mặc của bạn trở nên cực kỳ đơn giản. Mekong Soft giúp bạn kiểm soát tốt từ giai đoạn khách đặt hàng, nhận đơn đến việc quản lý tiến độ từng công đoạn sản xuất (design, in, may, ép…). Phần mềm còn hỗ trợ hiển thị hình ảnh trực quan, phân quyền chi tiết giúp bạn quản lý đơn hàng nhanh chóng, chính xác.

  1. Giao diện quản lý tiến độ công việc của phòng kinh doanh

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 1

  1. Giao diện phiếu khách gửi hàng

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 2

  1. Giao diện phiếu khách đặt mẫu

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 3

  1. Giao diện quản lý tiến độ công việc phòng in

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 4

  1. Giao diện quản lý tiến độ công việc phòng ép

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 5

  1. Giao diện quản lý danh sách lỗi

phần mềm quản lý sản xuất may mặc 6

Quý doanh nghiệp quan tâm giải pháp PHẦN MỀM QUẢN LÝ SẢN XUẤT MAY MẶC, liên hệ ngay với Mekong Soft để được tư vấn triển khai:

09.1354.2025 - 09.4444.3558
DMCA.com Protection Status