Tìm ra cách quản lý công nợ hiệu quả trong kinh doanh là một việc vô cùng quan trọng. Bạn phải biết mình đang có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu nợ phải thu, bao nhiêu nợ phải trả để có kế hoạch phát triển trong tương lai.

Nếu bạn chỉ đang quản lý công nợ của cửa hàng với sổ sách, excel, công việc chắc chắn sẽ rất khó khăn. Mỗi lần muốn biết công nợ của một khách hàng nào, bạn phải dò tìm trong mớ sổ sách, file lưu trữ hỗn loạn ấy. Khi muốn tổng kết thì lại phải lôi giấy tờ sổ sách ra cộng trừ, vừa mất thời gian lại vừa không hiệu quả, thậm chí số liệu có thể thiếu chính xác nếu việc lưu trữ không cẩn thận.

Những khó khăn đó sẽ được giải quyết nhanh chóng với phần mềm quản lý Mekong Soft!!!

Phần mềm quản lý cửa hàng Mekong Soft sẽ mang đến cho bạn những báo cáo chuẩn xác nhất về tình trạng công nợ, tài chính cũng như hiệu quả kinh doanh của mình.

Phân loại chi tiết – Thiết lập giản đơn

Thiết lập công nợ ban đầu/ định mức nợ

Phần mềm quản lý bán hàng 1

Phần mềm Mekong Soft phân loại công nợ theo khách hàng (phải thu), công nợ nhà cung cấp (phải trả). Đồng thời dễ dàng thiết lập công nợ ban đầu (có thể import từ file excel), đặt hạn mức nợ, ngày tới hạn nợ…

Khi khách hàng đến mua sản phẩm tại cửa hàng, công nợ sẽ được hiển thị (tùy nhu cầu cửa hàng có thể in hoặc không in nợ cũ lên hóa đơn thanh toán).

Báo cáo cụ thể- Dễ dàng quản lý

From quản lý công nợ trong phần mềm Mekong

Phần mềm quản lý bán hàng 2

Phần mềm Mekong Soft cung cấp hệ thống báo cáo công nợ chi tiết (nợ phải thu/ phải trả). Dễ dàng xem công nợ theo nhóm khách hàng, tên khách hàng. Có thể xem theo thời gian tùy chọn.

Trên form báo cáo hiển thị đầy đủ thông tin như công nợ ban đầu, hóa đơn mua bán, hàng trả, khoản thu/ chi, nợ cuối kỳ, ngày tới hạn nợ, định mức nợ, loại hạn nợ (chưa tới hạn, sắp tới hạn, quá hạn nợ,…). Với những khách hàng quá hạn hoặc vượt định mức, phần mềm sẽ báo đỏ để nhân viên/ nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và có kế hoạch thu công nợ hợp lý.

Các danh sách và báo cáo này hoàn toàn được tổng hợp tự động từ các hoạt động bán hàng có ghi nợ cho khách hay nhập hàng từ nhà cung cấp mà chưa thanh toán hết tiền. Khi có bất kỳ hoạt động thu – chi nào liên quan đến quản lý công nợ khách hàng hay nhà cung cấp, hệ thống sẽ cập nhật luôn lên các báo cáo, giúp người chủ cửa hàng theo dõi được mọi lúc, mọi nơi và nắm được chính xác tình trạng dòng tiền của mình.

Phân quyền xem công nợ - Không sợ lộ thông tin

Phân quyền (Giao diện bản web app)

Phần mềm quản lý bán hàng 3

Theo dõi, quản lý cũng như tiến hành thu hồi/ trả nợ là một việc đặc biệt quan trọng trong quá trình kinh doanh của cửa hàng. Do sự “nhạy cảm” trong thông tin, các cửa hàng không nên để tất cả các nhân viên đều có thể xem được các báo cáo về công nợ của khách hàng hay nhà cung cấp.

Phần mềm quản lý Mekong Soft với tính năng phân quyền, khi cài đặt cấu hình phần mềm, người quản lý có thể dễ dàng phân quyền đối với việc quản lý công nợ. (Gợi ý nhỏ: thông thường, chỉ tài khoản của người quản lý và nhân viên kế toán mới được phép truy cập vào những báo cáo này.)

Quản lý công nợ chính xác có ý nghĩa lớn đối với hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, cửa hàng. Trải nghiệm ngay phần mềm quản lý Mekong Soft để thấy sự khác biệt trong cách quản lý công nợ.

Xem ngay: Phần mềm quản lý bán hàng


DMCA.com Protection Status