Phương pháp chọn phần mềm quản lý sản xuất phù hợp doanh nghiệp

10-07-2020
Với hàng trăm gói phần mềm quản lý sản xuất trên thị trường, làm sao để lựa chọn một phần mềm phù hợp với ngân sách và các nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp?

Nếu chọn sai giải pháp phần mềm quản lý sản xuất theo yêu cầu, khi đưa hệ thống vào sử dụng sẽ làm loại gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp, tạo ảnh hưởng ngược lại so với kết quả mong đợi.

Trước hết, ít nhất bạn cần biết các yêu cầu cơ bản của công ty bạn cũng như cơ sở hạ tầng hỗ trợ. Nói cách khác, bạn không thể chỉ nói rằng mình cần một giải pháp phần mềm quản lý sản xuất mà không biết tại sao công ty mình cần nó và những thay đó ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp. Các điểm bạn cần cân nhắc bao gồm:

Vấn đề liên quan đến doanh nghiệp

  1. Quy mô: Một điều có vẻ hiển nhiên nhưng dễ dàng bị bỏ qua. Quy tắc chung là tổ chức càng lớn, khả năng bạn cần một giải pháp nâng cao để có thể quản lý nhiều thực thể ở các vị trí khác nhau càng cao.
  2. Ngành nghề kinh doanh: Bạn cần những chức năng cụ thể theo ngành nào trong phần mềm?
  3. Tầm nhìn ngắn hạn và dài hạn: Doanh nghiệp của bạn có đang xem xét mở rộng (toàn cầu hoặc trong nước), liên doanh, hoặc sáp nhập hay không?
  4. Yêu cầu của bạn: Doanh nghiệp chỉ cần trợ giúp trong các hoạt động kế toán, bán hàng hay cần cả các tính năng quản lý sản xuất, chi nhánh? Ở điểm này, bạn cần xác định điểm yếu trong phần mềm hiện có hoặc cách làm thủ công.
  5. Các quy định mà doanh nghiệp phải tuân thủ: có tính chất địa phương hay toàn cầu?
  6. Ngân sách cho khoản đầu tư: sẵn sàng chi bao nhiêu ngân sách cho phần mềm quản lý mới?

phần mềm sản xuất theo yêu cầu 1

Vấn đề liên quan đến quy trình

Quy trình nội bộ trong doanh nghiệp: Nếu cần thiết, người quản lý có sẵn sàng thay đổi quy trình kinh doanh quan trọng / thủ tục / quy trình công việc để thích ứng với phần mềm mới không?

Vấn đề liên quan đến IT

  1. Cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp: Nếu cần thiết, người quản lý có sẵn sàng chi ngân sách để nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin sẵn có để thích ứng với phần mềm mới?
  2. Tùy chọn triển khai: Công ty của bạn có yêu cầu bất kỳ tùy chọn triển khai cụ thể nào, chẳng hạn như nền tảng dựa trên web không?

Vấn đề liên quan đến nhân sự

Bộ phận Tài chính của doanh nghiệp: Tất cả nhân viên tài chính có nghĩ họ cần phần mềm không? Hiệu suất của họ có thể được cải thiện không? Liệu họ có sẵn sàng hoặc có khả năng thích nghi khi phần mềm mới được ứng dụng không?

Trả lời được các câu hỏi trên, doanh nghiệp bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất và dễ dàng hơn trong việc tìm đơn vị cung cấp phần mềm quản lý sản xuất phù hợp.

Quý doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cần tư vấn phần mềm sản xuất theo yêu cầu, vui lòng liên hệ với Mekong Soft qua số: 1900-571-232


DMCA.com Protection Status