Phần mềm sản xuất theo yêu cầu – Lời giải cho bài toán quản trị doanh nghiệp sản xuất

17-07-2020
Để tạo được lợi thế cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp sản xuất cần phải giải được bài toán chi phí, chất lượng, quản lý nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Để làm được điều này việc đầu tiên quan trọng bậc nhất đó là quản trị được các yếu tố sản xuất trong doanh nghiệp. Có thể nói, quản trị sản xuất chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp ngày nay.

Những khó khăn trong quản trị sản xuất của doanh nghiệp

Quản trị sản xuất là việc vô cùng cần thiết cho các doanh nghiệp trong việc theo dõi quá trình sản xuất nội bộ và gia công bên ngoài. Mỗi doanh nghiệp trong từng lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ có một bài toán quản trị với yêu cầu đặt ra riêng. Một số vấn đề thường gặp trong quản lý doanh nghiệp sản xuất như sau:

Về tổ chức bộ máy kế toán quản trị chi phí

Các nhà máy thường đặt ở các vị trí khác so với văn phòng làm việc, gây khó khăn trong quản lý tình hình. Bộ máy kế toán được tổ chức theo mô hình tập trung tại các phân xưởng và các chi nhánh có nhân viên kế toán tập hợp chứng từ, sau đó chuyển về phòng kế toán trung tâm để tổng hợp. Như vậy, kế toán quản trị chi phí tại các doanh nghiệp sản xuất chưa được thực hiện bài bản. Trách nhiệm kiểm soát chi phí chưa gắn liền với người đứng đầu bộ phận phát sinh chi phí.

Về phân loại chi phí tại doanh nghiệp còn thiếu đồng bộ

Chi phí trong doanh nghiệp sản xuất gồm: chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, chi phí nhân công trực tiếp, chi phí sản xuất chung, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp và chi phí hoạt động khác (phân loại theo chức năng hoạt động); Biến phí và định phí (theo cách phân loại ứng xử để kiểm soát chi phí)… Nên việc lập báo cáo kết quả kinh doanh và xác định điểm hòa vốn trong kinh doanh thiếu tính khách quan.

Về xây dựng dự toán chi phí

Mỗi năm, các doanh nghiệp sản xuất sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch tổng thể về tiêu thụ và sản xuất chi tiết cho từng quý trong năm dựa trên số liệu và tiêu thụ của năm trước và dự báo tình hình tiêu thụ của năm sau. Từ dự toán kế hoạch tiêu thụ và sản xuất kết hợp với định mức nhân công và định mức tiêu hao vật tư kế toán sẽ lập dự toán các loại chi phí sản xuất như: Dự toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, dự toán chi phí nhân công trực tiếp, dự toán chi phí sản xuất chung. Tuy nhiên, các dự toán chi phí bán hàng và chi phí quản lý hiện nay chưa được các doanh nghiệp quan tâm triển khai. Hệ thống dự toán của các doanh nghiệp chủ yếu là dự toán tĩnh, chỉ có tác dụng cho công tác lập kế hoạch, không có tác dụng trong hoạt động kiểm soát.

Phần mềm sản xuất theo yêu cầu – Lời giải cho bài toán quản trị doanh nghiệp sản xuất

Hiểu được những khó khăn trong quản trị sản xuất của doanh nghiệp, Mekong Soft mang đến cho doanh nghiệp giải pháp phần mềm sản xuất theo yêu cầu. Phần mềm được thiết kế riêng cho nghiệp vụ quản lý sản xuất, giải quyết chính xác bài toán quản trị sản xuất mà doanh nghiệp đang mắc phải. Vì là sản phẩm theo yêu cầu, nên phần mềm có thể đáp ứng được mọi loại hình doanh nghiệp (từ sản xuất ngành gỗ nội thất, sản xuất đồ điện tử, sản xuất ngành may mặc, sản xuất bao bì, cơ khí, sắt thép inox…).

phần mềm sản xuất theo yêu cầu

 

Tham khảo ngay: PHẦN MỀM SẢN XUẤT THEO YÊU CẦU

Lời kết:

Một doanh nghiệp sản xuất muốn đứng vững trên thị trường thì sản phẩm của họ sản xuất ra phải đạt hai yêu cầu chiến lược là chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lí. Để làm được điều này bộ phận lãnh đạo doanh nghiệp luôn cần phải có những thông tin chính xác, đầy đủ và đáp ứng kịp thời về thực tế quá trình sản xuất sản phẩm từ khâu đầu vào đến khi xuất xưởng tiêu thụ. Từ đó đưa ra những biện pháp, chính sách, chiến lược điều chỉnh phù hợp nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Liên hệ với Mekong Soft để chúng tôi tư vấn cho bạn giải pháp phần mềm sản xuất theo yêu cầu tốt nhất: 1900-571-232


DMCA.com Protection Status