Quản lý hàng hóa là một công việc hết sức quan trọng, ảnh hướng đến vấn đề sống còn của doanh nghiệp. Là một chủ cửa hàng ai cũng muốn tìm kiếm những giải phát tối ưu nhất để quản lý hàng hóa hiệu quả, tránh thất thoát và tiết kiệm thời gian. 

Để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp, quản lý hàng hóa bằng mã vạch ra đời. Đây là một ứng dụng vô cùng thông minh, đem lại nhiều hơn khả năng mong đợi của người kinh doanh, với mức chi phí hợp lý. Cùng Mekong soft tìm hiểu về ứng dụng tuyệt vời này nhé!

1/ Quản lý hàng hóa bằng mã vạch là gì?

Trước tiên để hiểu về những lợi ích mà quản lý hàng hóa bằng mã vạch mang lại, chúng ta cùng tìm hiểu cơ chế cơ bản hoạt động của hình thức quản lý này nhé.

Mã vạch (Barcode) là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một lọai ký hiệu gọi là ký mã vạch (Barcode symbology). Ký mã vạch, gọi tắt là mã vạch, là 1 ký hiệu tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Sự thay đổi trong độ rộng của vạch và khoảng trắng biểu diễn thông tin số hay chữ số dưới dạng mà máy có thể đọc được. Quản lý mã vạch được đi kèm với các thiết bị đọc mã vạch cho phép chi tiết hóa về sản phẩm hàng hóa thông qua những phần mềm chuyên biệt.

Thông qua mã vạch được gắn trên mỗi hàng hóa sẽ đơn giản quá việc quản lý hàng hóa, tránh được sự nhầm lẫn trong giao dịch. Mã vạch có thể sử dụng trên chính mã có sẵn trên sản phẩm hoặc tự in một mã khác để quản lý.

Hệ thống quản lý hàng hóa bằng mã vạch được sử dụng kèm với phần mềm quản lý bán hàng Mekong Soft, đơn giản hóa quá trình bán hàng kèm quản lý với giao diện thân thiện, tính năng đồng bộ cho công việc kinh doanh trở nên thuận tiện nhanh chóng.

2/ Quản lý hàng hóa nhanh chóng

Với việc quản lý hàng hóa bằng mã vạch cùng tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng, hệ thống xử lý nhanh chóng với khả năng tính toán cập nhật nhanh số lượng hàng hóa bán ra, so với lượng hàng còn trên hệ thống. So với phương thức quản lý bằng sổ sách thông thường dễ dàng bị lỗi khi nhập hàng hóa hoặc kiểm kê số lượng hàng không chuẩn. Nhiều mặt hàng có kết cấu khá giống nhau nên việc quản lý thông thường không còn hiệu quả.

Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng giúp quá trình quản lý hàng hóa tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Trung bình, thời gian để máy quét 1 mã vạch 12 chữ số chỉ bằng thời gian cần bỏ ra để bấm 2 phím trên bàn phím.

3/ Khả năng quản lý chính xác tuyệt đối

Nhập hàng theo phương thức truyền thống tỷ lệ lỗi cao. Bán hàng nếu bị nhầm lẫn giá giữa các hàng hóa với nhau sẽ gây thất thoát và mất uy tín với người tiêu dùng. Với khả năng quản lý hàng hóa bằng mã vạch sẽ giúp cho tỷ lệ này giữ ở mức thấp nhất. Đặc biệt với công nghệ tiên tiến quét mã vạch bằng laser dường như không có nhầm lẫn xảy ra. Cho hiệu quả chính xác đến từng sản phẩm.

Lợi ích tuyệt vời từ quản lý hàng hóa bằng mã vạch

Quản lý bằng mã vạch có độ chính xác gần như tuyệt đối

4/ Ứng dụng dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Chỉ với chưa đầy 15 phút, bạn đã có thể dễ dàng sử dụng thành thạo thiết bị quét mã vạch. Hầu hết các sản phẩm đều được in sẵn mã vạch trên bao bì. Ngay cả trong trường hợp sản phẩm chưa có mã vạch, bạn cũng có thể tự in mã vạch với phần mềm quản lý bán hàng Mekong Soft. Dễ dàng sử dụng trong kinh doanh với bất cứ ai, khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng khiến phương thức quản lý hàng hóa này được sử dụng rộng rãi trong kinh doanh.

Sử dụng hệ thống mã vạch không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí khi loại bỏ hoàn toàn khả năng sai sót trong khâu nhập dữ liệu hàng hóa, thất thoát trong quá trình quản lý hàng hóa.

Dùng thử ngay phần mềm quản lý bán hàng Mekong Soft, tích hợp tính năng quản lý bằng mã vạch. Đây chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý của bạn.

Xem hướng dẫn tải: TẠI ĐÂY

Mời bạn tham khảo:

>> Phần mềm quản lý sản xuất

>> Phần mềm quản lý bán hàng


DMCA.com Protection Status