Đo lường ROI (Chỉ số hoàn vốn) dự kiến khi triển khai phần mềm ERP TPHCM

08-04-2022
Nhiều doanh nghiệp khi đầu tư phần mềm quản trị nguồn lực ERP TPHCM thường bỏ qua bước đo lường chỉ số hoàn vốn ROI. Đây là điều rất sai lầm.

Doanh nghiệp có thể đánh giá những lợi ích và chi phí của phần mềm ERP TPHCM trong quá trình ứng dụng bằng việc đo lường ROI (chỉ số hoàn vốn) dự kiến.

Sau khi xác định những yếu tố của ROI dự kiến, doanh nghiệp có thể tiếp tục theo dõi các yếu tố đó trong thời gian sau cài đặt để đo lường ROI thực tế. Tính toán ROI dựa trên công thức đơn giản:

ROI = [(Doanh thu từ đầu tư – Vốn đầu tư)/ Vốn đầu tư]*100

Khi xác định doanh thu từ hoạt động đầu tư, cần đảm bảo xem xét trên tất cả quy trình kinh doanh có ứng dụng ERP. Như mức tồn kho đã được giảm thiểu thế nào khi ứng dụng hệ thống? Thời gian được tiết kiệm, lỗi và gián đoạn trong sản xuất được khắc phục thế nào? Số lượng nhân công, lao động được cắt giảm ra sao? Còn nhiều yếu tố khác cần xem xét như quy trình thanh toán được cải thiện, tặng sự hài lòng khách hàng…. Tương tự, khi tính toán vốn đầu tư, phải xem xét tất cả chi phí chi tiết trên giấy bao gồm: chi phí bản quyền, đào tạo, cài đặt, bảo trì…

Lựa chọn đối tác triển khai ERP tại TPHCM uy tín

Để triển khai ERP thành công doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình một đơn vị hợp tác uy tín. Bên cạnh vấn đề về giá, chức năng doanh nghiệp cần quan tâm đến việc tư vấn, chăm sóc, bảo trì và nâng cấp hệ thống.

phần mềm quản lý ERP

Công ty cổ phần phần mềm Mekong là đơn vị tư vấn triển khai phần mềm ERP theo yêu cầu tại TPHCM. Với kinh nghiệm triển khai phần mềm quản lý nhiều năm được nhiều doanh nghiệp tin tưởng hợp tác. Mekong Soft tự hào mang đến cho bạn giải pháp phần mềm phù hơp nhất.

Liên hệ để được tư vấn: 1900-571-232

Tham khảo: Phần mềm ERP

Đăng ký dùng thử tại đây: dùng thử phần mềm sản xuất


DMCA.com Protection Status