4 thách thức kinh doanh và giải pháp phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa TPHCM

28-09-2022
Nếu trước đây doanh nghiệp nhựa thường là các công ty gia đình, công ty tư nhân có quy mô nhỏ lẻ thì nay cùng với xu thế hội nhập, các doanh nghiệp ngành này đang lớn dần và duy trì sự phát triển qua từng năm.

Cùng với sự phát triển đó, ngành công nghiệp sản xuất nhựa đang phải đối mặt với những thách thức kinh doanh mà nhà quản lý cần quan tâm và tìm hướng giải quyết. Cụ thể:

4 thách thức kinh doanh của ngành sản xuất nhựa

Các thách thức trong ngành sản xuất nhựa có thể gặp phải như:

Sản xuất nhựa có nhu cầu theo mùa

Một số sản phẩm nhựa có nhu cầu theo mùa. Ví dụ, các nhà sản xuất vinyl trữ hàng tồn kho vào đầu năm cho mùa xây dựng vào xuân và hè.

Vòng đời sản phẩm ngắn

Vòng đời sản phẩm đã rút ngắn từ vài năm còn vỏn vẹn chỉ vài tháng gây ảnh hưởng đến toàn bộ chuỗi cung ứng hàng hóa trong ngành sản xuất nhựa. Sự thay đổi nhanh chóng về lựa chọn của khách hàng rất quan trọng đối với các công ty nhựa để duy trì tính cạnh tranh.

Giá nguyên liệu dễ biến động

Vì nhựa có nguồn gốc chủ yếu từ dầu và khí tự nhiên, giá cả và tính sẵn có của nhựa phụ thuộc vào giá của các nguyên liệu này. Các nhà sản xuất nhựa có thể phải trải qua nhiều lần thay đổi giá do sự biến động của giá dầu.

Mối quan tâm về môi trường

Các nhà sản xuất nhựa phải tuân thủ các quy định chi phối việc sản xuất, xử lý và làm sạch các hóa chất nguy hiểm ngày càng nhiều, vì việc sử dụng các sản phẩm nhựa góp phần gây ô nhiễm môi trường.

Giải pháp phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa TPHCM

Phần mềm quản lý sản xuất cho ngành nhựa TPHCM ra đời nhằm giúp các nhà quản lý doanh nghiệp dễ dàng quản lý sản xuất, tạo lợi thế cạnh tranh, mở rộng cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Những phân hệ trong phần mềm quản lý sản xuất ngành nhựa TPHCM

  1. Phân hệ kế toán
  2. Phân hệ bán hàng và quản lý chăm sóc khách hàng
  3. Phân hệ sản xuất và quản lý chất lượng
  4. Phân hệ logistic
  5. Phân hệ mua hàng
  6. Phân hệ nhân sự
  7. Phân hệ kiểm soát tồn kho
  8. Báo cáo thống kê

Bạn cần demo sản phẩm phần mềm quản lý sản xuất ngành nhựa TPHCM? Liên hệ ngay với Mekong Soft để được tư vấn: 09.1354.2025 - 09.4444.3558


DMCA.com Protection Status